M
01/03/2021 22:40

Nhân rộng thêm nhiều tấm gương dũng cảm trong thanh niên Thủ đô

(LĐTĐ) Để hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, từ đó nhân rộng thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, nhiều tấm gương sáng với tinh thần quả cảm, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ ''Vì biển, đảo Việt Nam'' năm 2021 Khởi động Tháng Thanh niên 2021 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô dịp Tết Tân Sửu

Chiều nay (1/3), cùng với lãnh đạo thành phố Hà Nội và Trung ương Đoàn, lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và trao tặng khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Vương Đức)

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi bất ngờ rơi xuống. Rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện nên đã kịp thời lao lên mái nhà đỡ cháu, tránh được hậu quả đáng tiếc.

Được biết, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên xã Vĩnh Ngọc. Ông nội của anh Mạnh nguyên là Bí thư Đoàn xã Vĩnh Ngọc. Ngoài thời gian dành cho công việc chở hàng, từ trước đến nay anh Mạnh luôn là một đoàn viên, hội viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên xã tổ chức, phát động.

Ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đã trực tiếp trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” (ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn) cho anh Mạnh.

Cùng với đó, chị Chu Hồng Minh đã trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam như một món quà ý nghĩa cảm ơn hành động đẹp của anh Mạnh mừng Tháng Thanh niên, mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Theo chị Chu Hồng Minh, hành động dũng cảm của anh Mạnh là tấm gương đẹp cho thanh niên Thủ đô, thanh niên Việt Nam học tập, lan tỏa tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục lan tỏa, thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, chị Chu Hồng Minh đã phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, nhiều tấm gương sáng với tinh thần quả cảm; thi đua lập thành tích để ghi dấu một Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô thực sự ý nghĩa.

Hoàng My

Nguồn :