Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh:

Phải đeo bám nội dung công việc, sớm giải quyết vấn đề dân sinh tại huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân như vấn môi trường, đất đai, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị huyện phải đeo bám các nội dung công việc để sớm được giải quyết.
Huyện Hoài Đức cần tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Ngày 30/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho người dân khu vực bãi rác Nam Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri Nguyễn Phú Tòng (xã Phù Linh) nêu kiến nghị liên quan đến giao thông và một số dự án chậm triển khai. Cụ thể, cử tri nêu ý kiến về đoạn đường Quốc lộ 3 đi qua huyện Sóc Sơn thường xuyên ngập úng cục bộ, xảy ra đã lâu, đã kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước, cử tri kỳ vọng Chủ tịch UBND Thành phố lắng nghe ý kiến, có chỉ đạo phân cấp về cho huyện quản lý, khắc phục để đoạn đường không còn ngập úng.

Phải đeo bám nội dung công việc, sớm giải quyết vấn đề dân sinh tại huyện Sóc Sơn
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri cũng nêu một số dự án chậm triển khai trên địa bàn xã như Dự án khu vui chơi thể thao; dự án trường quay ngoài trời. Các dự án treo này đều làm ảnh hưởng đến người dân sống trong khu vực giải tỏa, đề nghị huyện, Thành phố sớm có giải pháp để người dân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.

Cử tri Trịnh Văn Duy (Phòng Quản lý Đô thị, huyện Sóc Sơn) nêu phản ánh về Quốc lộ 2 BOT dài khoảng 5km do Tổng cục Đường bộ quản lý, tuy nhiên cử tri cho biết từ khi đưa vào hoạt động đến nay hệ thống chiếu sáng chưa được đầu tư, qua phản ánh thường xuyên xảy ra xung đột giao thông, nhất là vào buổi tối. Cử tri cũng kiến nghị sớm có phương án dỡ trạm thu phí trên Quốc lộ này do đã dừng hoạt động từ năm 2020 nhưng vẫn tồn tại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Về công tác phát triển kinh tế, cử tri Nguyễn Văn Chính (xã Nam Sơn) nêu kiến nghị về các xã: Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ, Minh Phú… chủ yếu phát triển nông nghiệp, cử tri đề nghị các sở, ngành, Thành phố quan tâm chính sách đặc thù cho các xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Cử tri đề nghị Thành phố quan tâm hơn, đặc biệt là vùng giải phóng mặt bằng vùng 500m của bãi rác Nam Sơn.

Cử tri cũng nêu về vấn đề môi trường của bãi rác Nam Sơn, để tạo điều kiện cho người dân, cử tri kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho người dân từ vùng 0m -1.000m từ bãi rác Nam Sơn. Vấn đề nước chảy từ các xe chuyên chở rác vào bãi gây ảnh hưởng cuộc sống, đề nghị Thành phố quan tâm chỉ đạo các ngành để bảo đảm môi trường, không để nước rác chảy ra đường khi vận chuyển rác vào bãi.

Rà soát vấn đề hạ tầng theo thứ tự ưu tiên

Làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ghi nhận, tiếp thu 10 ý kiến với 6 nội dung của cử tri huyện Sóc Sơn.

Phải đeo bám nội dung công việc, sớm giải quyết vấn đề dân sinh tại huyện Sóc Sơn
Cử tri Nguyễn Phú Tòng (xã Phù Linh) phát biểu tại hội nghị.

Liên quan trực tiếp đến đời sống người dân như về vấn môi trường, đất đai, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị huyện Sóc Sơn có sự sát sao với các vấn đề huyện và cử tri kiến nghị. “Đề nghị huyện phải đeo bám các nội dung công việc để sớm được giải quyết”, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị huyện rà soát lại những vấn đề của hạ tầng theo thứ tự ưu tiên để báo cáo sở ngành kịp thời giải quyết. Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị các sở, ngành Thành phố rà soát các dự án trong danh mục đầu tư để khẩn trương thực hiện ngay trong nhiệm kỳ này và sớm lập danh mục đầu tư cho nhiệm kỳ sau; rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ kéo dài.

Trước ý kiến cử tri nêu, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố sẽ có trách nhiệm đôn đốc để báo cáo, sớm triển khai...

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, giải đáp kiến nghị cử tri, liên quan Quốc lộ 3 thường xuyên ngập úng, đại diện Sở Giao thông Vận tải cho biết, hiện Sở đang phối hợp Sở Xây dựng để tiếp thu, bàn giao hệ thống duy tu thoát nước khu vực ngoại thành. Sở sẽ cùng các đơn vị và huyện kiểm tra chậm nhất vào thứ 2 tuần tới để có phương án nạo nét nhằm tiêu thoát nước nhanh, có kết quả trả lời chậm nhất vào thứ 3. Về Quốc lộ 2 BOT, Sở Giao thông vận tải sẽ làm việc với Cục Đường bộ và có hướng giải quyết, trả lời chậm nhất trước ngày 10/10.

Phải đeo bám nội dung công việc, sớm giải quyết vấn đề dân sinh tại huyện Sóc Sơn
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Sở Giao thông vận tải đề nghị huyện Sóc Sơn tổng hợp các vấn đề vướng mắc, khó khăn về giao thông của huyện để trước ngày 15/10, Sở làm việc với huyện để giải quyết các vướng mắc liên quan đến giao thông trên địa bàn.

Về dự án khu vui chơi, giải trí đa năng trường đua ngựa Sóc Sơn, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đây là dự án liên doanh, liên kết do một công ty của Hàn Quốc và Tổng Công ty du lịch Hà Nội. Tuy nhiên, hiện dự án vướng mắc 2 vấn đề: Cơ chế, thủ tục về đất đai và cơ chế góp vốn của Tổng Công ty du lịch Hà Nội. Thành phố đã có báo cáo Chính phủ nội dung này, khi có ý kiến chỉ đạo sẽ tiếp tục thực hiện.

Vùng ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn phạm vi từ 0 đến 500m, vùng ảnh hưởng đến 1.000, Thành phố đã có chính sách hỗ trợ với bảo hiểm y tế và nước sạch… Ở vùng ảnh hưởng ngoài 1000m, Thành phố đã giao Sở Y tế, Tài nguyên và Môi trường theo dõi, quan trắc, hiện có một số chỉ tiêu chưa đủ cơ sở pháp lý xây dựng chính sách, hai Sở nêu trên sẽ tiếp tục báo cáo đề xuất Thành phố liên quan đến vùng ảnh hưởng này.

Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong nêu quá trình vận hành tại bãi rác Nam Sơn có gây bức xúc một số người dân khu vực. Vì vậy, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan đang tập trung quản lý tại khu tập kết, đổ rác thải; quản lý phương tiện ra vào bãi rác, nhất là xe quá khổ quá tải gây ra nước rỉ rác; xử lý nước rỉ rác tồn đọng trong bãi rác. Hiện ngăn ngừa mùi từ bãi rác đang được xử lý bằng phủ các tấm bạt chuyên dụng, hóa chất được phép sử dụng để ngăn mùi, khử mùi tại khu vực này, tổ chức diệt ruồi trong khu chôn lấp và các khu vực xung quanh.

Hiện nay, Sở Xây dựng đã tổ chức đấu thầu lựa chọn được đơn vị tổ chức xử lý mùi tại khu vực bãi rác này. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp để ngăn chặn tối đa việc phán tán mùi từ bãi rác ra khu vực xung quanh…

Để bảo đảm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết phải đẩy nhanh tiến độ nhà máy điện rác Thiên Ý. Cùng với đẩy nhanh tiến độ nhà máy điện rác Thiên Ý, Thành phố tiếp tục triển khai các nhà máy đốt tại các khu vực khác để chia sẻ khối lượng, giảm tải cho chu vực bãi rác Nam Sơn.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

(LĐTĐ) Nhận định bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng") có lỗi trong việc vận hành nhà trọ không phép, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ...
CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

(LĐTĐ) Trước thềm V-League 2023, Câu lạc bộ (CLB) Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều tên tuổi trong giới ...
Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan ...
60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

(LĐTĐ) “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2022” sẽ có đổi mới táo bạo phù hợp với xu hướng phát ...
Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

(LĐTĐ) Hướng tới bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu chống lừa đảo ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

(LĐTĐ) Trước đông đảo các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm ...

Tin khác

Hà Nội rà soát, đôn đốc, kiểm tra tiến độ triển khai Đề án 06

Hà Nội rà soát, đôn đốc, kiểm tra tiến độ triển khai Đề án 06

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị triển khai linh hoạt các giải pháp hiệu quả, cụ thể trách nhiệm đến từng đơn vị, cá nhân để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06 được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và UBND Thành phố giao.
Hà Nội thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2022

Hà Nội thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2022

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 4465/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng Thẩm định, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các sở và cơ quan tương đương sở (gọi tắt là sở), UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.
Chưa có cơ sở mở rộng phân khu đô thị sông Hồng trên địa bàn huyện Thường Tín

Chưa có cơ sở mở rộng phân khu đô thị sông Hồng trên địa bàn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Đó là phúc đáp của UBND thành phố Hà Nội về kiến nghị của cử tri huyện Thường Tín đối với việc mở rộng phân khu đô thị sông Hồng đến hết địa phận xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng.
Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố) do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền là Trưởng ban. Ban sẽ chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Cử tri quận Hoàn Kiếm mong muốn Thành phố đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, nhất là xăng dầu

Cử tri quận Hoàn Kiếm mong muốn Thành phố đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, nhất là xăng dầu

(LĐTĐ) Sáng 25/11/2022, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Ngày 24/11, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đi thị sát và làm việc với các đơn vị, địa phương có liên quan đến việc thực hiện dự án, trọng tâm là nhiệm vụ giải phóng mặt bằng.
Hà Nội tiếp tục phân cấp, ủy quyền khoảng 700 thủ tục hành chính

Hà Nội tiếp tục phân cấp, ủy quyền khoảng 700 thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Hiện nay, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) toàn thành phố Hà Nội là 1.910 TTHC. Thực hiện phương án ủy quyền trong giải quyết TTHC thuộc phạm vi quản lý, Thành phố tiếp tục phân cấp, ủy quyền khoảng 700 TTHC (đạt 37%).
Hà Nội: Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức... có tài khoản định danh điện tử

Hà Nội: Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức... có tài khoản định danh điện tử

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo 06 thành phố Hà Nội đặt chỉ tiêu từ ngày 20/11/2022 - 31/12/2022, phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh từ 14 tuổi trở lên trên địa bàn Thành phố có tài khoản định danh điện tử, tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia và cài đặt ứng dụng VNeID.
Tăng cường kiểm tra, giám sát, tạo các bước đột phá để GRDP năm 2023 đạt từ 7% trở lên

Tăng cường kiểm tra, giám sát, tạo các bước đột phá để GRDP năm 2023 đạt từ 7% trở lên

(LĐTĐ) Sau gần 3 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ mười, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra.
Phê duyệt đầu tư nút giao Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long

Phê duyệt đầu tư nút giao Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long

(LĐTĐ) Tổng mức đầu tư Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long (huyện Hoài Đức) là 2.384 tỷ đồng. Quy mô Dự án sẽ xây dựng nút giao gồm các nhánh kết hợp hầm trực thông. Trong đó, hầm chui trực thông theo hướng Lê Trọng Tấn đi quốc lộ 32, tim tuyến trùng với đường Lê Trọng Tấn, bố trí 4 làn xe với tổng chiều dài 975m.
Xem thêm
Phiên bản di động