Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông:

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế Rộng mở cơ hội việc làm cho người lao động Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông hiện có trên 470 lao động, trong đó có gần 30 người lao động làm việc tại văn phòng, số còn lại được chia thành các tổ đội sản xuất, dịch vụ. Nhiệm vụ chính của Công ty là duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn 12/17 phường của quận Hà Đông, thoát nước đô thị, duy trì hệ thống điện chiếu sáng và quản lý, chăm sóc cây xanh.

Trải qua các đợt dịch bệnh Covid-19, người lao động của Công ty đều phải làm việc 100% thời gian ở ngoài, trừ những người làm việc văn phòng. Trước tình hình dịch bệnh gia tăng, Ban lãnh đạo Công ty đề cao nhiệm vụ vừa giữ an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất, vừa chống dịch. Qua đó, vừa bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, vừa bảo vệ người lao động trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

cong-nhan-moi-truong-chu-dong-phong-chong-dich
Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Chia sẻ về việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động, cũng như bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông Trần Thị Hạnh cho biết, trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, Công ty luôn tuyên truyền nâng cao ý thức an toàn lao động và thực hiện tốt 5K phòng, chống dịch bệnh đến từng bộ phận sản xuất. Trong quá trình làm việc, người lao động thực hiện đúng quy trình lao động và chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, công nhân làm việc tại Công ty đều được trang bị bảo hộ lao động riêng theo đúng yêu cầu của đơn vị, cũng cơ quan chức năng khuyến cáo.

“Người lao động khi làm việc trong thời điểm dịch Covid-19, ngoài khoác trên mình chiếc áo và mũ bảo hộ lao động tránh tai nạn, còn mặc thêm bộ quần áo bảo hộ, đeo kính chắn giọt bắn, khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không chỉ vậy, Công ty còn trang bị dung dịch sát khuẩn, khử trùng… cho người lao động. Đặc biệt, đối với những lao động làm việc tại một số khu vực có nguy cơ cao như khu phong tỏa, cách ly, đồ bảo hộ sẽ được cung cấp chuyên dụng hơn, mỗi ngày sẽ được cấp phát một bộ bảo hộ mới. Đến bây giờ, đơn vị vẫn thực hiện các công tác đảm bảo an toàn cho người lao động như vậy”, bà Hạnh cho biết.

Bên cạnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt, cũng như bảo đảm an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc, theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông, công tác chăm lo đời sống của người lao động cũng là một trong những hoạt động được Công ty chú trọng quan tâm, đặc biệt khi Tết Nguyên đán 2022 đang cận kề.

Bà Trần Thị Hạnh cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thu nhập của doanh nghiệp bị sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, Ban lãnh đạo Công ty vẫn luôn cố gắng đảm bảo tốt nhất các chế độ lương, thưởng và phụ cấp cho người lao động; đặc biệt là đối với những lao động khó khăn, vào mỗi dịp lễ, tết Công ty đều có những chính sách hỗ trợ riêng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với người lao động để họ yên tâm lao động.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không chỉ Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động, mà trên địa bàn quận Hà Đông nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng cố gắng vượt khó duy trì sản xuất kinh doanh, đặc biệt duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái “bình thường mới”, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Đề cập đến vấn đề này, theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ quận Hà Đông đã triển khai tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, an toàn lao động ngay từ cơ sở. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã đến từng đơn vị, doanh nghiệp phổ biến các kiến thức đảm bảo những nội dung trên. Đặc biệt, hiện nay, do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, LĐLĐ quận đã yêu cầu các doanh nghiệp duy trì Tổ An toàn Covid-19, đồng thời trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động và bảo hộ phòng, chống dịch đến người lao động nhằm giúp họ yên tâm lao động, sản xuất.

Cũng theo đại diện LĐLĐ quận Hà Đông, các Tổ An toàn Covid-19 hiện nay vẫn hoạt động chủ yếu trên zalo; trong đó, liên tục cập nhật các thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh và biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ LĐLĐ, doanh nghiệp và chia sẻ để người lao động tiếp nhận thông tin để thực hiện. Ngược lại, các cơ quan Nhà nước và lãnh đạo doanh nghiệp cũng nắm bắt ngay tình hình dịch bệnh và khó khăn tại doanh nghiệp để có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, các ca bệnh gia tăng trong cộng đồng, LĐLĐ quận đã trực tiếp đối thoại với các Tổ An toàn Covid-19; thực hiện hỗ trợ khẩu trang, kính chắn giọt bắn và lương thực, thực phẩm… để người lao động tại các Công ty môi trường nói riêng và người lao động trên địa bàn quận nói chung yên tâm làm việc, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo giữ vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những thành trì vẫn kiên định theo đuổi chiến lược "zero Covid"

Những thành trì vẫn kiên định theo đuổi chiến lược "zero Covid"

Khi các chuyên gia y tế nhận định rằng việc xóa sổ SARS-CoV-2 là điều khó có thể làm được, các quốc gia đang dần hướng tới việc sống chung ...
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết đến Xuân về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho 2 gia đình đoàn ...
Du lịch Hà Nội kỳ vọng khởi sắc

Du lịch Hà Nội kỳ vọng khởi sắc

Năm 2021, trong bức tranh chung của du lịch Việt Nam, du lịch Hà Nội đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có giai đoạn ...
Đảm bảo phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết an toàn, tiết kiệm

Đảm bảo phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết an toàn, tiết kiệm

(LĐTĐ) Theo Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Nguyễn Anh Dũng, các sở, ngành Thành phố đã và đang tập trung triển khai Chỉ thị số 26/CT-UBND ...
Khai xuân 2022, Bamboo Airways giữ vững ngôi vị hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong tháng 1

Khai xuân 2022, Bamboo Airways giữ vững ngôi vị hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong tháng 1

(LĐTĐ) Với tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ đạt 97,3% trong tháng 1/2022, Bamboo Airways tiếp tục củng cố vị trí đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt ...
Tuyển Việt Nam và cơ hội giành điểm số lịch sử trước Australia

Tuyển Việt Nam và cơ hội giành điểm số lịch sử trước Australia

(LĐTĐ) Trong bối cảnh buộc phải thắng Việt Nam để nuôi hy vọng giành tấm vé đi tiếp, Australia đặt quyết tâm phải thắng thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo, ...
Kiến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

Kiến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội cho biết, không nên tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 ...

Tin khác

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động quận Nam Từ Liêm

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Thực tiễn đòi hỏi cần phải xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có bản lĩnh chính trị, tính tổ chức, kỷ luật, tác phong lao động công nghiệp hiện đại. Do đó, trong năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, CNVCLĐ được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm chú trọng triển khai, thực hiện nhiều hoạt động nổi bật.
Phối hợp chăm lo tốt cho đoàn viên khối giáo dục

Phối hợp chăm lo tốt cho đoàn viên khối giáo dục

(LĐTĐ) Trong những năm qua, dưới sự phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các nhà trường ngày càng được triển khai hiệu quả. Qua đó, góp phần giúp đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.
Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, tặng quà Tết cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, tặng quà Tết cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vừa qua, Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm và Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nguyễn Trọng Phan đã thăm, chúc Tết, tặng quà cho công nhân lao động Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội.
Động viên nhà giáo, học sinh là vợ và con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo

Động viên nhà giáo, học sinh là vợ và con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh là vợ và con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.
Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Hà Nội

Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Hà Nội

(LĐTĐ) Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nhâm Dân, nhằm thiết thực chăm lo, mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động; sáng 24/1, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa

Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Với tinh thần “tương thân, tương ái”, mọi người, mọi nhà đều có Tết, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Xuân, đón Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc.
Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân Nhâm Dần năm 2022, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.
“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao quà Tết tới công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.
Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí phương tiện đưa công nhân lao động về quê đón Tết.
Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 23/1, đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động và động viên sản xuất tại Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động