Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Chủ động triển khai các hoạt động chăm lo Tết Công đoàn Thủ đô dự kiến chi khoảng 200 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán năm 2022 Dự kiến, Công đoàn sẽ chi khoảng 2.400 tỷ đồng để chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ

Quan tâm lương, thưởng và trợ cấp khó khăn

Dù dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp phần nào ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần của nhiều công nhân, NLĐ song những công nhân viên, NLĐ của Công ty TNHH ToTo Việt Nam (Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) vẫn vô cùng yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Chuyện đón Tết đã được nhiều công nhân nhắc tới với niềm phấn khởi, háo hức.

“Năm nào, Công ty cũng chăm lo Tết đầy đủ, chu đáo cho công nhân từ tăng lương, có thưởng, tặng quà, mừng tuổi đến trợ cấp khó khăn, rồi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, hỗ trợ phương tiện cho công nhân ở xa về quê ăn Tết... nên công nhân chúng em rất phấn khởi” - một công nhân chia sẻ.

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi, tặng quà công nhân đón Tết tại khu nhà trọ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. (Ảnh: Phương Ngân)

Đúng như tâm sự của các công nhân, hàng năm, việc chăm lo Tết cho công nhân viên, NLĐ được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Toto Việt Nam dự kiến và lên kế hoạch từ rất sớm. Đối với Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bà Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, thời điểm hiện tại vẫn còn sớm để nói một cách cụ thể về các hoạt động chăm lo Tết nhưng về cơ bản, các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho NLĐ vẫn được Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty chú trọng thực hiện phù hợp với thực tiễn diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

“Năm nay, do điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động như: Tết Sum vầy, thi gói bánh chưng… và nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết khác có thể rút gọn, nhưng chắc chắn Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty sẽ duy trì việc chi lương, thưởng Tết xứng đáng cho công nhân, NLĐ cũng như rà soát, trao trợ cấp cho những trường hợp khó khăn.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát và điều kiện thực tế cho phép, thì các hoạt động vui xuân, đón Tết nói trên vẫn sẽ được tổ chức nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân. Tiêu chí chúng tôi đặt ra là các hoạt động chăm lo phải thiết thực, chu đáo, đầy đủ, đảm bảo mọi đoàn viên, NLĐ đều có Tết” - bà Phạm Thị Bích Hải cho biết.

Chăm lo Tết chu đáo cho công nhân cũng là mục tiêu của Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á (địa bàn huyện Gia Lâm). Bà Đào Thị Lan Anh - Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty cho biết, hàng năm, Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đều phối hợp chặt chẽ tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ với các nội dung như: Chi tháng lương thứ 13 cho công nhân, trợ cấp cho những trường hợp khó khăn, hỗ trợ phương tiện cho công nhân ở xa về quê đón Tết, tổ chức các hoạt động tất niên đón xuân, vui Tết… đảm bảo NLĐ nào cũng có Tết.

“Năm nay, các hoạt động chăm lo Tết sẽ được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tiễn diễn biến dịch bệnh Covid-19 nhưng một số nội dung như chi lương, thưởng Tết, trợ cấp Tết cho những trường hợp khó khăn thì chắc chắn không thay đổi” - bà Đào Thị Lan Anh khẳng định.

Tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, theo ông Ngô Ngọc Vinh - Chủ tịch Công đoàn Công ty, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên Ban lãnh đạo Công ty vẫn quan tâm, chăm lo tốt cho NLĐ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. “Dự kiến, Công ty sẽ chi 35 tỷ đồng để chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho NLĐ với các nội dung là thưởng Tết khoảng 1,5-2 tháng lương cho mỗi NLĐ, tặng quà Tết cho toàn thể NLĐ, trợ cấp Tết cho những trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19” - ông Ngô Ngọc Vinh cho biết.

Đảm bảo ai cũng có Tết

Tại Công ty TNHH Điện tử ASTI (Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh), ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch Công đoàn Công ty bộc bạch: “Với số lượng trên 1.200 công nhân lao động, lãnh đạo Công ty chúng tôi luôn coi đây là “vốn quý” cho sự phát triển của doanh nghiệp nên hết lòng quan tâm chăm lo”.

Thời điểm này, tuy chưa xây dựng kế hoạch cụ thể, nhưng Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng đã có những định hướng, dự định về chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho công nhân. Dự kiến, dịp Tết dương lịch năm nay, Công đoàn Công ty sẽ tặng mỗi công nhân một cuốn lịch treo tường và tiền mặt khoảng 200.000 đồng. Công đoàn sẽ bàn bạc, đề xuất Ban Giám đốc việc tăng lương, thưởng Tết, có quà Tết Nguyên đán cho công nhân.

Huy động mọi nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên

Vừa qua, LĐLĐ Thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên, NLĐ. Theo đó, với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ huy động mọi nguồn lực tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ để mọi người cùng được đón “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”.

Riêng ở cấp Thành phố, LĐLĐ thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” năm 2022 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, NLĐ đồng thời tổ chức chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”. LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng sẽ thăm hỏi, trao 10.000 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ với mức 300.000 đồng/NLĐ cho lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí Công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn…

Công đoàn Công ty cũng sẽ rà soát các trường hợp khó khăn, nhất là những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 để đề xuất Công đoàn cấp hỗ trợ cũng như trực tiếp hỗ trợ. Ngoài ra, tùy theo điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty cũng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động khác như tiệc tất niên, Tết Sum vầy… với cách thức và quy mô phù hợp.

Quản lý số lượng lớn công nhân lao động trực tiếp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã sớm xây dựng, ban hành chương trình tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên; NLĐ, trong đó ưu tiên chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bão lũ, thiên tai…

Riêng Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ 30% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - Công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, công nhân về quê đón Tết”. Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng sẽ trao 2.000 suất quà bằng tiền, mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và rà soát, thống kê hỗ trợ NLĐ có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị có đóng kinh phí Công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo, thăm hỏi từ nguồn tài chính Công đoàn với mức 300.000 đồng/người…/.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội ghi nhận thêm 2.945 ca mắc Covid-19, trong đó 605 ca tại cộng đồng

Hà Nội ghi nhận thêm 2.945 ca mắc Covid-19, trong đó 605 ca tại cộng đồng

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 21/1 đến 18h ngày 22/1, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 2.945 ca mắc Covid-19 mới.
Thành công của nhiệm kỳ Hội đồng Bảo an thể hiện vị thế, uy tín và sự tín nhiệm cao của quốc tế đối với Việt Nam

Thành công của nhiệm kỳ Hội đồng Bảo an thể hiện vị thế, uy tín và sự tín nhiệm cao của quốc tế đối với Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 22/01, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UVKTT ...
Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm ...
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2022) và kỷ niệm 120 ...
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên không có biểu hiện tâm thần hay "ngáo đá"

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên không có biểu hiện tâm thần hay "ngáo đá"

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đối tượng Nguyễn Trung Huyên bị bắt trong vụ cháu bé 3 tuổi bị ghim nhiều đinh vào đầu, đã thừa nhận ...
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo đô thị Thủ đô

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo đô thị Thủ đô

(LĐTĐ) Trong thời điểm cuối năm, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật ...
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 21/1, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) năm 2022 ...

Tin khác

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022; chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” Nhâm Dần năm 2022.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà CNLĐ và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà CNLĐ và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ Tết Nguyên đán 2022, trong 2 ngày 20,21/1/2022, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quân Đống Đa đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết 9 công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp sản xuất tại Công ty cổ phần In khoa học Kỹ thuật và 2 gia đình đoàn viên có con bị tật nguyền và mắc bệnh hiểm nghèo.
Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân mới Nhâm Dần năm 2022, ngày 22/1, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết đầm ấm đến sớm với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), sáng 21/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến người lao động (NLĐ) của tổ chức Công đoàn quận mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn

Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Gửi lời chúc Tết sớm đến các đơn vị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu bày tỏ mong muốn, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, đảm bảo quyền lợi, chế độ phúc lợi và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiến tới phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh. Nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo cho đoàn viên, người lao động một cái Tết đủ đầy...
Đoàn viên công đoàn quận Long Biên đầm ấm đón “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Đoàn viên công đoàn quận Long Biên đầm ấm đón “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 21/1, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Dương đã cùng chung vui, đầm ấm bên nhau trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức.
LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân bình an” - 2022

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân bình an” - 2022

(LĐTĐ) Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân mới 2022, ngày 21/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, trao các suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về

Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về

(LĐTĐ) Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, năm nay, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao động trên địa bàn. Cầm những món quà đầy ắp tình cảm, sự quan tâm trên tay, nhiều đoàn viên và người lao động nghèo không khỏi xúc động, bởi với họ đây là nguồn động viên lớn lao, giúp họ bớt khó khăn hơn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.
Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về

Quan tâm thiết thực đến lực lượng y tế tuyến đầu và người lao động khi Tết đến, Xuân về

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, ngày 20/1, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai; người lao động tại các đơn vị trực thuộc LĐLĐ quận Thanh Xuân, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Thăm, tặng quà Tết tới các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Thăm, tặng quà Tết tới các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

(LĐTĐ) Nằm trong kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2022, sáng 20/1, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thôn Xuân Bách (xã Quang Tiến), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân.
Xem thêm
Phiên bản di động