Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Với góc nhìn tinh tế, ngòi bút chân thực, báo chí nói chung, báo Lao động Thủ đô nói riêng đã góp phần truyền cảm hứng tới các doanh nghiệp về việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, lý tưởng cho việc phát triển sự nghiệp của người lao động. Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày báo Lao động Thủ đô phát hành số đầu tiên, chúng tôi đã ghi lại một số cảm nhận của đại diện doanh nghiệp về hành trình 30 năm ấy…
Phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam an toàn, lành mạnh Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Ông Trần Tuấn Việt - Giám đốc Khối Truyền thông & Marketing (Tập đoàn TNG Holdings Vietnam):

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp
Ông Trần Tuấn Việt

27 năm theo đuổi sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn”, bên cạnh nỗ lực mang đến khách hàng và cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ chứa đựng giá trị tốt đẹp, TNG Holdings Vietnam không ngừng tạo dựng môi trường làm việc văn minh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp giàu bản sắc. Thật sự tự hào khi doanh nghiệp chúng tôi đã được các tổ chức uy tín công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” và “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Hành trình của TNG Holdings Vietnam luôn có sự đồng hành và ủng hộ của báo Lao động Thủ đô. Những bài viết, hoạt động thiết thực của Báo đã góp phần lan tỏa chuỗi giá trị tốt đẹp mà chúng tôi đã và đang dựng xây đến với đông đảo độc giả.

Với góc nhìn tinh tế, ngòi bút chân thực, rất nhiều bài viết của Báo đã truyền cảm hứng tới các doanh nghiệp về việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, lý tưởng cho việc phát triển sự nghiệp của người lao động.

Nhân dịp báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên, thay mặt TNG Holdings Vietnam, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý báo về chặng đường hợp tác, đồng hành vừa qua.

Xin gửi lời chúc Quý báo ngày càng phát triển vững mạnh, là ngọn lửa dẫn đường cho các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam vươn tầm quốc tế với nền tảng vững chắc là sự gắn kết của đội ngũ người lao động.

Ông Phạm Huy Khánh - Giám đốc Công ty TNHH Long Bảo Thịnh Phát:

Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng thị trường

Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp
Ông Phạm Huy Khánh

Trong thời gian qua, báo chí đã phát huy vai trò quan trọng, hiệu quả to lớn, luôn đồng hành, sát cánh cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiện mục tiêu kép: Kiểm soát dịch bệnh và khôi phục, phát triển kinh tế. Từ sự đồng hành của báo chí, tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp đã được lan toả. Nhiều khó khăn, vướng mắc đã được cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.

Nhờ báo chí mà các doanh nghiệp có được thông tin đa dạng, nhiều chiều trong và ngoài nước, những nhu cầu của thị trường, thị hiếu tiêu dùng của khách hàng để đáp ứng kịp thời, có hiệu quả nhất. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các phương tiện truyền thông hiện đại, các thông tin về doanh nghiệp được truyền tải không chỉ trong nước mà còn ra thế giới, mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và mở rộng thị trường.

Ngược lại, dù vừa qua cơn “bạo bệnh”, doanh nghiệp đứng trước muôn vàn khó khăn nhưng vẫn dành cho báo chí sự hợp tác thiết thực, góp phần cùng báo chí vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ đất nước và nhân dân. Doanh nghiệp cũng luôn luôn là người bạn của báo chí trên con đường phát triển.

Báo chí không chỉ là để đưa thông tin mà còn là cầu nối quan trọng cho việc tăng cường các mối liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp cùng ngành, cùng nghề; giữa các doanh nghiệp có khả năng bổ sung lẫn nhau, hỗ trợ cho nhau trong sản xuất, kinh doanh, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của họ trên thương trường.

Riêng với báo Lao động Thủ đô, những chính sách được Báo tuyên truyền đã nói giúp tiếng nói của doanh nghiệp, từ đó, cơ quan chức năng có những chính sách hỗ trợ về tín dụng, tài khóa, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp ổn định và thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua.

Luật sư Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Nam Thái (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội):

Báo chí là cầu nối giữa lý luận và thực tiễn

Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp
Luật sư Nguyễn Văn Thái

Trước một quyết sách mới của Nhà nước trên lĩnh vực kinh tế, người phản xạ mau lẹ nhất thường là các doanh nghiệp, doanh nhân. Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã làm cầu nối giữa lý luận và thực tiễn, góp phần làm sáng tỏ các chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước để doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và có hiệu quả. Việc phân tích sâu, đánh giá các mặt được, chưa được, chỉ ra các hướng đúng, vạch các lỗi sai cần tránh để cho các doanh nghiệp tự điều chỉnh hoạt động của mình trong thực tiễn.

Đặc biệt, báo Lao động Thủ đô có chuyên mục riêng dành để lan tỏa gương người tốt việc tốt. Điều này giúp cho người lao động có “gương” để soi vào, từ đó, giúp cho doanh nghiệp có động lực phát triển. Nhưng cũng đồng thời, người lao động sẽ biết đấu tranh với những việc chưa tốt để sớm khắc phục, cải thiện môi trường kinh doanh hiệu quả hơn.

Những khó khăn của khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ được báo Lao động Thủ đô phản ánh rất đậm nét góp thêm một tiếng nói để Đảng và Chính phủ có những chính sách, biện pháp dần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện, môi trường kinh doanh bình đẳng. Thông qua báo chí, những ý kiến của doanh nghiệp đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực của các cơ quan Nhà nước trong việc đổi mới chính sách đối với doanh nghiệp, doanh nhân.

Có thể thấy, vai trò của báo chí trong sự đồng hành cùng doanh nghiệp là rất lớn. Luôn chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn, cổ vũ và lan tỏa những kiến tạo phát triển, phê phán những gì làm trở ngại, phiền hà, “rào chắn” đối với quá trình sản xuất, kinh doanh. Một mặt phát hiện những điển hình, những nhân tố mới để giới thiệu, biểu dương; phát hiện những tiêu cực, những sai trái để phê phán nhằm mục đích xây dựng. Nếu các doanh nghiệp là điển hình tốt được tuyên truyền rộng rãi sẽ giúp các doanh nghiệp khác học tập kinh nghiệm. Còn nếu là doanh nghiệp yếu kém, có nhiều hạn chế, thì trở thành bài học để các doanh nghiệp khác rút kinh nghiệm, tránh không vấp phải tiêu cực, vươn lên kinh doanh có hiệu quả hơn.

Ông Lu Chih Sheng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH VINATONG:

Cách tiếp cận chính sách pháp luật gần gũi và tin cậy

Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp
Ông Lu Chih Sheng

Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã từng bước vươn lên, phát triển vững chắc để thực hiện tốt vai trò là tiếng nói giới công nhân lao động Thủ đô. Báo Lao động Thủ đô đăng tải nhiều tin, bài phân tích, bình luận có chiều sâu, có tính phát hiện về những vấn đề được xã hội quan tâm. Báo cũng luôn xây dựng và duy trì đội ngũ phóng viên trẻ, năng động, chịu khó tìm tòi, sáng tạo.

Trong đó, Lao động Thủ đô đã gây được ấn tượng với độc giả bằng những bài viết thiết thực mà gần gũi để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động qua đó luôn luôn được đón nhận như một “người bạn” sau những giây phút lao động mệt nhọc. Đặc biệt, báo Lao động Thủ đô thực sự là địa chỉ tin cậy để doanh nghiệp chúng tôi được hỗ trợ, tìm hiểu và nâng cao kiến thức pháp luật từ những bài báo, bài tư vấn, nhất là qua hoạt động giao lưu trực tuyến giải đáp về chính sách pháp luật.

Qua theo dõi nhiều chương trình giao lưu trực tuyến về lĩnh vực bảo hiểm xã hội, Luật Lao động do báo Lao động Thủ đô tổ chức, có chuyên gia giải đáp trực tiếp, chúng tôi được tiếp cận với chính sách luật một cách gần gũi và rất thiết thực.

Là doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, thời gian qua, bên cạnh các cấp chính quyền tạo điều kiện về mặt thủ tục thì doanh nghiệp được tiếp cận về chính sách nhanh và hiệu quả từ Quý báo.Từ đó, làm cơ sở để doanh nghiệp chúng tôi hoạt động theo đúng quy định; đồng thời tuyên truyền đến các doanh nghiệp, người nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, Thủ đô các chủ trương chính sách của Trung ương và Thành phố.

Nhân dịp báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên, thay mặt cho tập thể cán bộ nhân viên Công ty TNHH VINATONG, tôi xin chúc đội ngũ những người làm báo Lao động Thủ đô dồi dào sức khỏe, có nhiều bài viết hay, sắc bén, để phát triển Báo không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của giới doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bồ Câu:

Sứ giả mang những thông điệp của doanh nghiệp đến với cộng đồng

Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp
Ông Nguyễn Xuân Hợp

Thật khó có thể hình dung nếu thiếu báo chí, doanh nghiệp sẽ như thế nào. Tôi nghĩ là doanh nghiệp sẽ thấy cô đơn. Thực sự là vậy, giống như một con người, doanh nghiệp cũng có ngày sinh nhật, có sở hữu (xe, bất động sản), có thể kết hôn (liên doanh), có thể sinh nở (thành lập công ty con), có thể đi kiện hoặc bị kiện… Và doanh nghiệp cũng có một người bạn. Đó chính là người bạn báo chí!

Báo chí nói hộ doanh nghiệp những trăn trở, báo chí phản ánh những khó khăn khi doanh nghiệp gặp vướng mắc vì biến động thị trường, vì chính sách, vì bệnh dịch... Báo chí cũng là sứ giả mang những thông điệp của doanh nghiệp đến với cộng đồng, động viên khi doanh nghiệp tạo được những thành tựu, những giá trị có ý nghĩa đối với xã hội, với đất nước.

Bên cạnh đó, báo chí cũng kịp thời chỉ ra những điểm sai trái, những hành vi trái pháp luật, làm ăn chộp giật, lũng đoạn thị trường. Qua đó, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường, tạo cơ hội cho những doanh nghiệp làm ăn đúng đắn, chuẩn mực. Nên phải nói báo chí và doanh nghiệp là hai người bạn đồng hành và thấu hiểu. Báo chí cung cấp thông tin đầy đủ cho doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng cần chia sẻ cùng báo chí.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”. Chúng ta không chỉ trải qua cuộc cách mạng kháng chiến chống đế quốc xâm lược mà còn trải qua các cuộc cách mạng chống bệnh dịch, cách mạng khoa học và công nghệ… Trong những chặng đường đó, tôi nhìn thấy báo Lao động Thủ đô luôn là một trong những lá cờ đầu “phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng”. Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tiếng nói của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm phát hành số báo đầu tiên cũng là một chặng đường dài đầy ý nghĩa, tôi xin chúc các anh chị đang công tác tại báo Lao động Thủ đô có nhiều sức khỏe để tiếp tục vai trò “chiến sĩ” của mình, luôn giữ vững được bản lĩnh của người làm báo, rèn luyện “tâm sáng, lòng trong, bút sắc” như lời dạy của Bác. Và luôn là những người bạn đồng hành cùng với người lao động, với doanh nghiệp, với người dân Thủ đô cũng như người dân toàn quốc!

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Khai thác Bất động sản An Tiêm Việt Nam:

Cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp

Nói lên “tiếng lòng” của doanh nghiệp
Bà Nguyễn Thị Mai Hương

Trong hơn 2 năm qua, báo Lao động Thủ đô đã phát huy vai trò quan trọng, hiệu quả to lớn, luôn đồng hành, sát cánh cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiên mục tiêu kép: Kiểm soát dịch Covid-19 và khôi phục phát triển sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực đóng góp nguồn lực tài chính, đồng thời cùng các nhà báo vận động quyên góp tiền, vật phẩm ủng hộ cho những người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Báo Lao động Thủ đô còn là cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp, thông tin được chia sẻ, phản biện chính sách phát huy được hiệu quả, thiết thực, hỗ trợ doanh nghiệp thực thi pháp luật ngày càng tốt hơn.

Báo Lao động Thủ đô cũng đồng hành với nhiều sự kiện của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực hoạt động, đó là sự khích lệ rất lớn cho các doanh nghiệp tiếp tục phát triển và có thêm nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng.

Để phát huy tốt hơn nữa vai trò của báo chí, truyền thông đối với sự phát triển kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng, cá nhân tôi cho rằng, trước hết cần tạo quan hệ gắn kết, đồng hành hơn nữa giữa báo chí với cộng đồng doanh nghiệp, luôn xác định trách nhiệm xã hội, không ngừng cổ vũ đội ngũ doanh nhân, với khát khao xây dựng một Việt Nam hùng cường, mạnh mẽ phát triển nền kinh tế số, hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới.

Mặt khác, báo chí tiếp tục đổi mới nội dung thể hiện, phương thức hoạt động, không ngừng xây dựng lòng tin, luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hoạt động phát triển doanh nghiệp, doanh nhân.

Đồng thời, cần đẩy mạnh thực hiện quy tắc chuẩn mực đạo đức người làm báo. Hạn chế tối đa những thông tin lệch lạc, không đúng thực tế. Thực trạng cho thấy chỉ cần một bài báo thiếu trách nhiệm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nhân, doanh nghiệp.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác thông tin, truyền thông đã đóng góp rất tích cực trong việc đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần tạo đồng thuận trong xã hội, ý chí quyết tâm, tinh thần tự lực, tự cường và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày phát hành số báo đầu tiên. Xin kính chúc toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo luôn dồi dào sức khỏe, luôn giữ lửa nghề và tiếp tục cống hiến cho nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

(LĐTĐ) Theo EVN HANOI, ngày 6/6 sẽ tạm ngừng cấp điện tại nhiều khu vực ở một số quận, huyện, thị xã ở Thủ đô Hà Nội, trong đó có các quận/huyện: Đống Đa, Gia Lâm, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông...
Gia Lai: Tai nạn giao thông khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại chỗ

Gia Lai: Tai nạn giao thông khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại chỗ

(LĐTĐ) Một ô tô tải chở đá đã va chạm với xe bán tải đi cùng chiều và tiếp tục đâm vào xe máy khiến 3 nạn nhân trong một gia đình tử vong tại chỗ.
Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 69,7 triệu lượt người

Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 69,7 triệu lượt người

(LĐTĐ) 5 tháng đầu năm 2023, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã thực hiện tốt công tác giải quyết, chi trả chế độ, đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm y tế (BHYT) cho 69,7 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT, tương ứng số tiền chi cho khám chữa bệnh BHYT là 47.466 tỷ đồng.
Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

(LĐTĐ) Lần đầu lọt Top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất của Việt Nam, HDBank đã chiếm ngay vị trí thứ 7 toàn bảng, và thuộc Top 5 ngân hàng niêm yết uy tín nhất toàn ngành.
LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

(LĐTĐ) Ngày 5/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Hải tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Liên Hà.
Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

(LĐTĐ) Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Mê Linh chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023 với phương châm "An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững".
Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023).

Tin khác

Kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế: Khát vọng phát triển

Kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế: Khát vọng phát triển

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Chương trình Festival Biển 2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị “Kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế: Khát vọng phát triển” và các sự kiện liên quan từ ngày 4 - 5/6 với sự tham gia của khoảng 200 đại biểu Việt Nam và quốc tế.
Thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

(LĐTĐ) Tại sự kiện gặp gỡ 50 doanh nghiệp đầu tư ESG (môi trường, xã hội và quản trị) 2023 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh mới đây, chủ đề biến đổi khí hậu và những tác động ngày càng mạnh mẽ của vấn đề này đến kinh tế - xã hội, môi trường và doanh nghiệp đã được trao đổi và thảo luận sôi nổi.
Đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện: Hà Nội phải giảm cung cấp điện tại một số khu vực

Đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện: Hà Nội phải giảm cung cấp điện tại một số khu vực

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống lưới điện, những ngày qua, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp tại một số khu vực. Theo đại diện EVNHANOI, hiện đơn vị đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo cung ứng điện phục vụ khách hàng, đồng thời mong nhận được sự chia sẻ của khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện ở thời điểm hiện tại.
Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

(LĐTĐ) Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như: Gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo…
Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/6, tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La, Trung Tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023.
Giá xăng tăng hơn 500 đồng/lít từ 15 giờ chiều ngày 1/6

Giá xăng tăng hơn 500 đồng/lít từ 15 giờ chiều ngày 1/6

(LĐTĐ) Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo cho biết, trong kỳ điều hành giá ngày 1/6, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng lên mức 20.870 đồng/lít (tăng 390 đồng/lít); xăng RON95-III tăng lên mức 22.010 đồng/lít, tăng 520 đồng/lít.
Quy định rõ lãi suất 0% tạo sự rõ ràng, minh bạch

Quy định rõ lãi suất 0% tạo sự rõ ràng, minh bạch

(LĐTĐ) Theo nghị trình Kỳ họp thứ Năm của Quốc hội, dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) sẽ được trình vào sáng 5/6.
Người tiêu dùng Việt Nam đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số

Người tiêu dùng Việt Nam đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số

(LĐTĐ) Người tiêu dùng Việt Nam đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số và ngày càng hạn chế sử dụng tiền mặt khi thực hiện giao dịch.
Xây dựng cơ chế tạo nguồn thu ngân sách

Xây dựng cơ chế tạo nguồn thu ngân sách

(LĐTĐ) Hà Nội đề nghị được giữ lại 100% các khoản thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thuộc thẩm quyền quản lý của Thành phố để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội và thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm của Thủ đô, Vùng Thủ đô, các dự án đầu tư theo phương thức PPP, dự án phát triển đô thị theo TOD, hỗ trợ di dời các cơ sở, đơn vị thuộc danh mục phải di dời…
Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 5/2023, với chủ đề “Xúc tiến thương mại các mặt hàng quả vải và nhãn”.
Xem thêm
Phiên bản di động