M
15/10/2020 17:12

Các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố:

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ

(LĐTĐ) Nỗ lực vượt mọi khó khăn, đưa ra giải pháp thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao là yêu cầu của đồng chí Bùi Huyền Mai- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đối với các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố khi chỉ đạo nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020 Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII

Chiều 14/10, tại trụ sở, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố với lãnh đạo các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc. Đồng chí Bùi Huyền Mai- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố chủ trì hội nghị.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị

Quý III/2020, dịch bệnh Covid- 19 tiếp tục gây tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế- xã hội của Thành phố. Trong đó, do chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng, kinh doanh, du lịch, dịch vụ, khách sạn hoặc phụ vụ nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn, Trung ương và Thành phố nên phần lớn các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid- 19.

Dù vậy, được sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, doanh nghiệp, trong quý III, các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố đã vượt khó, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố đã phát huy vai trò tham mưu với Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các mặt hoạt động Công đoàn, nhất là thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đã tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Các đơn vị trực thuộc phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động, bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ viên chức, người lao động trong điều kiện bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid- 19.

Các doanh nghiệp công đoàn trực thuộc đã thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid- 19, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống công nhân viên chức lao động, vừa chia sẻ khó khăn, tạo niềm tin cho khách hàng, tích cực tiếp thị tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao chất lượng phục vụ, triển khai có hiệu quả các hợp đồng kinh tế đã được ký kết, từng bướng khẳng định thương hiệu của đơn vị trên thị trường.

Trao đổi tại hội nghị, ngoài bổ sung, làm rõ các kết quả đạt được cũng như mặt còn tồn tại, han chế, khó khăn trong hoạt động quý III, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ quý IV, thảo luận sâu về Đề án vị trí việc làm, công tác tài chính, công tác tư vấn, tuyển sinh, giới thiệu việc làm, định hướng công tác tuyên truyền và chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động dịp Tết nguyên đán Tân Sửu cũng như đề xuất, kiến nghị với Liên đoàn Lao động Thành phố một số nội dung để hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc đã nỗ lực vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, hoàn thành tốt các hoạt động động trong quý III/2020. Giải đáp cặn kẽ từng đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch Bùi Huyền Mai cũng đề nghị, từ nay đến cuối năm, các ban, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tìm mọi giải pháp tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đồng chí yêu cầu các ban, đơn vị, doanh nghiệp cần tập trung tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến người lao động có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 như Bộ Luật Lao động 2019 đồng thời tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đến công nhân viên chức lao động, sớm đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Toàn cảnh hội nghị

Đối với các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Bùi Huyền Mai đề nghị cần vào cuộc sâu hơn, tham mưu để Liên đoàn Lao động Thành phố hoàn thành chỉ tiêu năm 2020, đặc biệt cần tập trung quan tâm, theo dõi, chỉ đạo sát sao vấn đề ổn định quan hệ lao động, nắm bắt tư tưởng công nhân lao động trước, trong và sau Tết nguyên đán, nhất là công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất.

Đối với các đơn vị sự nghiệp, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, phát huy thế mạnh, khai thác các nguồn thu nhằm đảm bảo hoạt động thường xuyên của đơn vị và việc làm, thu nhập của cán bộ, người lao động. Đối với các doanh nghiệp,Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu khi giai đoạn khó khăn đã dần đi qua cần sớm lấy lại đà phát triển, vực dậy để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu năm 2020, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển doanh nghiệp.

Phạm Diệp

Nguồn :