Các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố:

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ

(LĐTĐ) Nỗ lực vượt mọi khó khăn, đưa ra giải pháp thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao là yêu cầu của đồng chí Bùi Huyền Mai- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đối với các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố khi chỉ đạo nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020.
Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020 Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII

Chiều 14/10, tại trụ sở, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố với lãnh đạo các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc. Đồng chí Bùi Huyền Mai- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố chủ trì hội nghị.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị

Quý III/2020, dịch bệnh Covid- 19 tiếp tục gây tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế- xã hội của Thành phố. Trong đó, do chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng, kinh doanh, du lịch, dịch vụ, khách sạn hoặc phụ vụ nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn, Trung ương và Thành phố nên phần lớn các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid- 19.

Dù vậy, được sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, doanh nghiệp, trong quý III, các Ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố đã vượt khó, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố đã phát huy vai trò tham mưu với Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các mặt hoạt động Công đoàn, nhất là thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đã tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Các đơn vị trực thuộc phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động, bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ viên chức, người lao động trong điều kiện bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid- 19.

Các doanh nghiệp công đoàn trực thuộc đã thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid- 19, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống công nhân viên chức lao động, vừa chia sẻ khó khăn, tạo niềm tin cho khách hàng, tích cực tiếp thị tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao chất lượng phục vụ, triển khai có hiệu quả các hợp đồng kinh tế đã được ký kết, từng bướng khẳng định thương hiệu của đơn vị trên thị trường.

Trao đổi tại hội nghị, ngoài bổ sung, làm rõ các kết quả đạt được cũng như mặt còn tồn tại, han chế, khó khăn trong hoạt động quý III, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ quý IV, thảo luận sâu về Đề án vị trí việc làm, công tác tài chính, công tác tư vấn, tuyển sinh, giới thiệu việc làm, định hướng công tác tuyên truyền và chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động dịp Tết nguyên đán Tân Sửu cũng như đề xuất, kiến nghị với Liên đoàn Lao động Thành phố một số nội dung để hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc đã nỗ lực vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, hoàn thành tốt các hoạt động động trong quý III/2020. Giải đáp cặn kẽ từng đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch Bùi Huyền Mai cũng đề nghị, từ nay đến cuối năm, các ban, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tìm mọi giải pháp tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đồng chí yêu cầu các ban, đơn vị, doanh nghiệp cần tập trung tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến người lao động có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 như Bộ Luật Lao động 2019 đồng thời tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đến công nhân viên chức lao động, sớm đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Toàn cảnh hội nghị

Đối với các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Bùi Huyền Mai đề nghị cần vào cuộc sâu hơn, tham mưu để Liên đoàn Lao động Thành phố hoàn thành chỉ tiêu năm 2020, đặc biệt cần tập trung quan tâm, theo dõi, chỉ đạo sát sao vấn đề ổn định quan hệ lao động, nắm bắt tư tưởng công nhân lao động trước, trong và sau Tết nguyên đán, nhất là công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất.

Đối với các đơn vị sự nghiệp, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, phát huy thế mạnh, khai thác các nguồn thu nhằm đảm bảo hoạt động thường xuyên của đơn vị và việc làm, thu nhập của cán bộ, người lao động. Đối với các doanh nghiệp,Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu khi giai đoạn khó khăn đã dần đi qua cần sớm lấy lại đà phát triển, vực dậy để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu năm 2020, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển doanh nghiệp.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.
Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

(LĐTĐ) Với 676 doanh nghiệp, nắm giữ số tài sản trị giá hơn 3,8 triệu tỷ đồng (tính đến đầu năm 2023), doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được xác định có vị trí then chốt và là một lực lượng quan trọng của kinh tế Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức cuộc thi ảnh tập thể “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa”, lần thứ 2 năm 2024. Hội thi đã thu hút đông đảo Công đoàn cơ sở hưởng ứng giam gia.

Tin khác

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tinh thần vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, các cấp Công đoàn và người lao động huyện Hoài Đức khẩn trương bắt tay ngay vào công việc với những mục tiêu rõ ràng cho năm mới. Khí thế hăng say lao động, tinh thần phấn chấn là điều thấy rõ trong ngày trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.
Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

(LĐTĐ) Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội đã thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu và khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đánh dấu sự khởi đầu của một nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều bứt phá và thành công.
Xuân mới, quyết tâm cao

Xuân mới, quyết tâm cao

(LĐTĐ) Một mùa Xuân nữa lại về. Các cấp Công đoàn Thủ đô đón mùa Xuân trong niềm tin thắng lợi. Xuân mới, quyết tâm cao là những gì mà các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tự tin tạo những đột phá mới

Tự tin tạo những đột phá mới

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã khép lại với những kết quả đáng tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong không khí chào Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như tâm thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi bước vào nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu.
Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Từ đó, vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn tiếp tục được khẳng định, xứng đáng là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Đúng 7h giờ sáng nay (ngày 7/2/2024, tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, hàng chục chuyến xe ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã khởi hành, đưa 1.200 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê sum họp, vui Tết đoàn viên bên gia đình.
Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

(LĐTĐ) Ngoài những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã thành thông lệ, Tết Nguyên đán năm nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội còn tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, chiều 30/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội.
Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 26/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động