M
08/10/2020 18:19

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020

(LĐTĐ) Chiều nay (8/10), Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020 Biểu dương hàng trăm gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo Khen thưởng 46 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Huyền Mai – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí Trưởng các ban Liên đoàn Lao động Thành phố và các đồng chí được khen thưởng "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020
Đồng chí Bùi Huyền Mai – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn với chính quyền, phong trào "Người tốt - Việc tốt" cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đã đi vào nền nếp, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sáng tạo trong công việc, trong học tập để nâng cao trình độ.

Phong trào đã phát huy sức mạnh của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố, đã tạo cơ hội để tất cả mọi cá nhân có thể bộc lộ rõ nhất những khả năng, những ưu thế của mình đóng góp cho phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn Thủ đô và xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, hơn 100 công nhân, viên chức, người lao động được suy tôn, công nhận "Người tốt - Việc tốt" tại cơ sở và 40 cá nhân đã được các ban, đơn vị bình chọn đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng Liên đoàn Lao động Thành phố công nhận danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố báo cáo tại Hội nghị.

Tiêu biểu như đồng chí Vũ Sơn Tùng, phòng dịch vụ khách hàng, Công ty TNHH Hoàng Viên- Quảng Bá tích cực tham mưu, đóng góp ý kiến cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của công ty xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp, phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra vệ sinh, sức khỏe, đồng chí đã hỗ trợ và tham gia tích cực trong các hoạt động huấn luyện kỹ năng ứng phó dịch bệnh.

Hay đồng chí Nguyễn Thị Hòa, nhân viên tổ lễ tân khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ thuộc Công ty TNHH MTV Kinh Đô tích cực tham gia và kêu gọi các hoạt động thiện nguyện như: Quyên góp quần áo, phát bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư, người nghèo, các bệnh nhân viện lao, viện phổi có hoàn cảnh khó khăn.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô tham luận về phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" của Báo trong thời gian qua.

Bên cạnh đó còn có đồng chí Đặng Thị Phương Thúy, nhân viên tín dụng Quỹ trợ vốn có sáng kiến cải tiến nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công tác tín dụng... và còn nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, có nhiều sáng kiến, cải tiến góp phần vào thành tích của cơ quan, đơn vị.

Hội nghị cũng đã nghe tham luận của đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô về phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" của báo Lao động Thủ đô trong thời gian qua.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai trao chứng nhận cho các gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc cho biết, cùng với triển khai kế hoạch, đề ra các tiêu chí thi đua cụ thể, Ban Biên tập báo Lao động Thủ đô còn đặc biệt quan tâm đến công tác khen thưởng, từ đó kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, nhân viên phấn đấu. Hàng tuần, Báo đều trao thưởng cho các phóng viên có bài báo hay, thu hút sự theo dõi của số lượng lớn bạn đọc (thưởng view cao) hoặc khen thưởng các phóng viên có tác phẩm được điểm báo trên VTV1. Các phóng viên/nhân viên đạt giải cao trong các cuộc thi của Thành phố cũng được Ban biên tập kịp thời trích thưởng.

Qua bình xét hàng tháng, 98% cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đặc biệt, tại lễ tổng kết biểu dương người tốt việc tốt năm 2020 mà Báo vừa tổ chức mới đây, đã có 12 đồng chí được công nhận là người tốt việc tốt cấp cơ sở. Báo Lao động Thủ đô đã giới thiệu và được Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố công nhận 3 đồng chí đạt danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020
Các gương được công nhận danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Trong thời gian tới, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó có thi đua đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt bằng các biện pháp thiết thực, động viên cán bộ, phóng viên, nhân viên không ngừng phấn đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Báo và đóng góp cho sự phát triển các phong trào thi đua trong cán bộ, nhân viên, người lao động Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua khen thưởng Liên đoàn Lao động Thành phố đã khen thưởng 40 đồng chí được công nhận danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Huyền Mai – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích trong phong trào "Người tốt, - Việc tốt" của các đơn vị và toàn cơ quan, đặc biệt là thành tích của 40 đồng chí được khen thưởng ngày hôm nay.

Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương 40 gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố trao khen thưởng cho các gương "Người tốt - Việc tốt" năm 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai cho biết, phong trào "Người tốt - Việc tốt" là phong trào thi đua nổi bật trong các phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn Thủ đô. Qua nhiều năm, phong trào này đã phát huy sâu rộng, phát hiện nhiều gương người tốt việc tốt, lan toả nhiều điều hay, điều tốt trong xã hội.

Mong muốn để nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai đề nghị, những đồng chí đạt danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt; tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị và xã hội, để nhân lên việc tốt, đẩy lùi việc xấu.

Thứ hai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai đề nghị những tấm gương người tốt, việc tốt tiếp tục tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, tư tưởng, tình cảm, khơi dậy, nhân lên tính tích cực trong mỗi con người.

Cuối cùng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vi trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố cần quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó có thi đua đạt danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" một cách thực chất, đặc biệt coi trọng biểu dương, khen thưởng để phong trào thi đua này ngày càng phát triển sâu rộng.

Phương Bùi

Nguồn :