Đồng chí Đỗ Anh Tuấn và đồng chí Trần Đình Cảnh nhận nhiệm vụ mới
| Tăng cường phân cấp cho xã, phường Hà Nội chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên Tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2025 |
Theo thông báo, tại Hội nghị lần thứ hai diễn ra cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã biểu quyết để đồng chí Nguyễn Xuân Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thôi tham gia Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, thôi giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (để giới thiệu Hội đồng nhân dân Thành phố bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố).
Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã bầu đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy giữ chức Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
![]() |
| Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Anh Tuấn và đồng chí Trần Đình Cảnh. |
Để kiện toàn các chức danh, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã phân công đồng chí Trần Đình Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí tân Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Trưởng ban Nội chính Thành ủy, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, việc kiện toàn nhân sự các ban Đảng Thành ủy nhằm bảo đảm các công việc được duy trì thường xuyên, liên tục. Ngay sau đây, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ báo cáo trình Trung ương chuẩn y theo quy định.
Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và đóng góp của đồng chí Đỗ Anh Tuấn và đồng chí Trần Đình Cảnh trong quá trình công tác ở các cơ quan, đơn vị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc lưu ý những nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã giao cho các cơ quan, đơn vị thể hiện trong kết luận hội nghị, trong đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có trách nhiệm phối hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các nghị quyết, kết luận, nhất là Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố của các tập thể, cá nhân.
Theo đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, đây là việc mới ở địa phương, nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thực hiện được hơn một năm, xây dựng thành quy chế mẫu và đã tập huấn cho Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Trung ương.
Đối với Ban Nội chính Thành ủy, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh nhiệm vụ rà soát các vụ khiếu kiện phức tạp theo ý kiến của đồng chí Tổng Bí thư để không xảy ra các vụ khiếu kiện phức tạp trong quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các cơ quan: Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy, Sở Nội vụ sẽ tích cực tiếp cận những kết luận và nghị quyết của Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố; các đồng chí được phân công nhiệm vụ chủ động không để gián đoạn công việc.
Thay mặt các đồng chí được phân công nhiệm vụ mới phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn bày tỏ vinh dự khi được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố tin tưởng phân công nhiệm vụ ở một cơ quan của Đảng, tham mưu những nội dung chính sách chiến lược của Thành ủy Hà Nội và thực hiện những nghị quyết của Trung ương.
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn khẳng định, những nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư Thành ủy trực tiếp giao cho các cơ quan Kiểm tra, Nội chính là những định hướng, những gợi mở để hai cơ quan triển khai ngay các nhiệm vụ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29
Chuyên gia hiến kế: “Làm sao để biến Hoà Lạc thành Silicon Valley của Việt Nam?”
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 18:50
Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực bảo hiểm cho các xã, phường
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 11:20
Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững
Nhịp sống Thủ đô 02/12/2025 18:56
Bước tiến lớn hướng tới một Hà Nội văn minh, hiện đại
Nhịp sống Thủ đô 01/12/2025 21:07
Hà Nội tăng tốc triển khai chính sách khoa học - công nghệ
Nhịp sống Thủ đô 01/12/2025 21:02
Phường Cửa Nam lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí phục vụ người dân
Nhịp sống Thủ đô 01/12/2025 20:59

