M
27/07/2019 10:51

Ông Nguyễn Trần Đắc, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Hoya glass disk Việt Nam:

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở là những nhận xét của đồng nghiệp về ông Nguyễn Trần Đắc - Chủ tịch công đoàn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Hoya glass disk Việt Nam.

no luc bao ve quyen loi cho nguoi lao dong Nhịp cầu nối người lao động với cơ quan
no luc bao ve quyen loi cho nguoi lao dong Đóng góp không nhỏ vào thành quả của công ty
no luc bao ve quyen loi cho nguoi lao dong Sáng kiến, sáng tạo xuất phát từ thực tế

Có trên 8 năm ở cương vị Chủ tịch công đoàn, ông Nguyễn Trần Đắc luôn nhận được sự yêu mến từ mọi người. Là công ty có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài, trong những năm qua, ông Đắc đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

no luc bao ve quyen loi cho nguoi lao dong
Ông Nguyễn Trần Đắc - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Hoya glass disk Việt Nam.

Không ngại khó, không ngại khổ, sau những giờ tan ca, ông Đắc hay đến các công xưởng để trò chuyện, giải đáp những vướng mắc trong lao động, sản xuất cho công nhân. Công tác phúc lợi được Công đoàn công ty rất chú trọng, với nhiều trường hợp người lao động gặp khó khăn, gia đình có người ốm đau, bệnh tật…ông Đắc cũng trực tiếp tới thăm hỏi và động viên người lao động để họ có thêm động lực vượt qua khó khăn. Cùng đó, ông cũng là người tiên phong tổ chức các phong trào thi đua, tạo sân chơi thư giãn cho người lao động sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Trong lĩnh vực chuyên môn, ông Nguyễn Trần Đắc được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao. Vốn là người có tinh thần trách nghiệm, cẩn thận trong công việc nên nhiều ý kiến của ông được Ban lãnh đạo và mọi người phòng kỹ thuật tôn trọng, lắng nghe. Phát huy tinh thần sáng kiến sáng tạo, ông Nguyễn Trần Đắc đã cải tiến thành công hệ thống quản lý, điện tử hóa các giấy tờ, chủ trì dự án tự động hóa nhà máy.

Với những cố gắng trong công việc, ông Nguyễn Trần Đắc đã liên tục được nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội vì thành tích trong công tác Công đoàn và phong trào thì đua từ năm 2015- 2018.

Kiều Anh

Nguồn :