M
17/07/2020 17:09

Những sai lầm thường gặp khiến tuổi thọ iPhone bị giảm nhanh

Sau đây là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải, vô tình khiến tuổi thọ iPhone bị kéo giảm nhanh hơn.

Nên thay iPhone mới nếu bạn gặp phải các tình huống này
5 thói quen thường ngày khiến pin iPhone hỏng nhanh hơn
6 mẹo nhỏ giúp bạn có thể bán iPhone cũ với giá cao

Không sử dụng bộ sạc gốc

Nếu bạn có bộ sạc gốc (thường được bán kèm khi mua máy mới 100% còn nguyên hộp) thì hãy sử dụng thay vì sự dụng bộ sạc nhái, không rõ nguồn gốc khác. Bởi khi sử dụng bộ sạc nhái có thể khiến pin nhanh bị chai hơn, thậm chí là gây ra những hậu quả đáng tiếc như khiến điện thoại bốc cháy hoặc phát nổ.

Mất quyền truy cập vào số điện thoại kết nối với iCloud

Nếu chẳng may bạn bị mất quyền truy cập vào số điện thoại kết nối với iCloud thì bạn sẽ không thể đặt lại mật khẩu đăng nhập iCloud, tệ hơn là không thể cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Hơn thế, nếu trước đó bạn đã bật xác minh 2 bước và phải restore lại máy thì bạn sẽ phải nhập mã được gửi đến số điện thoại để đăng nhập vào iCloud.

Đóng tất cả ứng dụng trong đa nhiệm

1633 da nhiem iphone
Trình đa nhiệm trên iPhone giúp tắt ứng dụng một cách nhanh chóng. Ảnh: Trung Nguyên

Nhiều người trong chúng ta luôn cố gắng đóng các ứng dụng khi không sử dụng nữa và coi đó là một cách để tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên bạn chỉ nên đóng các ứng dụng nặng và không thường xuyên sử dụng. Các ứng dụng thường xuyên sử dụng thì bạn không nhất thiết phải đóng lại bởi khi mở lại các ứng dụng này, chúng sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn để khởi chạy.

Sạc điện thoại qua đêm

Nhiều người dùng có thói quen để điện thoại sạc vào buổi tối và khi thức dậy vào buổi sáng, chiếc điện thoại đã được sạc đầy 100%. Chính thói quen này khiến tuổi thọ của pin iPhone bị giảm nhanh. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng, chiếc điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất và giữ được tuổi thọ lâu nhất là để mức pin nằm ở trong khoảng từ 20% đến 80%.

Để pin không được sạc trong một thời gian dài

Trong một số tình huống, bạn có thể để chiếc iPhone không được sạc trong một thời gian dài chỉ sạc lại khi sử dụng nó hoặc cho người khác sử dụng. Điều này có thể khiến pin iPhone bị hỏng. Đây cũng là điều người dùng cần tránh và bỏ suy nghĩ: “Tôi sẽ sử dụng nó khi cần”.

Sử dụng dịch vụ định vị mọi lúc

Một trong những điều thực sự ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị iOS là dịch vụ định vị. Công nghệ này rất cần thiết cho các ứng dụng quan trọng như Find My iPhone và Bản đồ bởi các ứng dụng này cần sử dụng định vị mọi lúc. Với các ứng dụng khác, bạn nên chọn định vị khi mở ứng dụng hoặc không định vị để cải thiện tình trạng pin.

Để wifi và bluetooth bật mọi lúc

Khi wifi và bluetooth được bật và không sử dụng, năng lượng pin sẽ bị lãng phí và nó góp phần khiến pin bị hết nhanh hơn. Để tiết kiệm năng lượng pin và kéo dài tuổi thọ của điện thoại, bạn hãy tắt các tính năng này khi không sử dụng đến.

Không khởi động lại iPhone

Thông thường, mọi người sẽ chỉ khởi động lại iPhone khi thiết bị gặp sự cố hoặc lỗi nào đó liên quan tới phần mềm. Một lời khuyên được đưa ra từ bộ phận hỗ trợ của Apple là để giải quyết hầu hết các vấn đề với thiết bị iOS, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại thiết bị mỗi tuần một lần.

Trung Nguyên (th)

Nguồn :