M
27/05/2020 14:31

6 mẹo nhỏ giúp bạn có thể bán iPhone cũ với giá cao

Bạn có thể muốn bán chiếc iPhone đang dùng để mua một chiếc mới hơn, đời cao hơn để được trải nghiệm các tính năng, công nghệ mới và hiện đại cùng tốc độ xử lý cao hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ dành cho bạn.

6 meo nho giup ban co the ban iphone cu voi gia cao Cách chuyển mật mã 6 số trên iPhone trở lại thành 4 số
6 meo nho giup ban co the ban iphone cu voi gia cao Cách tắt nhanh các thông báo phiền phức trên iPhone
6 meo nho giup ban co the ban iphone cu voi gia cao Cách đổi hoặc xóa chữ ký trong mail trên iPhone

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể muốn bán iPhone cũ với giá cao nhất có thể. Tất nhiên, bạn không thể đoán trước được tỷ lệ khấu hao điện thoại nhưng việc bán một chiếc iPhone trong tình trạng tốt và nhìn vẫn mới sẽ được giá cao hơn so với một chiếc smartphone bị trầy xước và không trong tình trạng tốt.

1. Sử dụng ốp lưng

Hầu như tất cả người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng đều sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại không bị trơn và rơi khi cầm ở trên tay cũng như hạn chế tối đa việc để iPhone bị trầy xước. Mặc dù sử dụng ốp lưng có thể che đi thiết kế đẹp của iPhone nhưng bạn cần hy sinh điều này để có thể cầm chiếc iPhone một cách chắc chắn hơn.

6 meo nho giup ban co the ban iphone cu voi gia cao
Nên sử dụng ốp lưng để bảo vệ chiếc iPhone của bạn. Ảnh: Lao động

2. Dán kính cường lực

Lời khuyên hữu ích tới người dùng iPhone là nên sử dụng kính cường lực để bảo vệ màn hình cảm ứng của iPhone trước các tác động bên ngoài và không bị vỡ hay rạn nứt nếu chẳng may bị rơi ở độ cao thấp. Nếu kính cường lực chẳng may bị rạn nứt sau khi bị rơi máy bạn cần thay kính cường lực khác để tránh bị ảnh hưởng tới màn hình cảm ứng của iPhone.

3. Giữ lại hộp và các bộ phận

Việc bán iPhone cùng với phụ kiện gốc như bộ sạc, tai nghe sẽ được giá cao hơn so với việc bán phụ kiện của bên thứ ba, nhất là bộ sạc. Bởi lẽ, bộ sạc pin gốc đi kèm với iPhone mới sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của thiết bị cũng như cung cấp tốc độ sạc ổn định nhất.

4. Vệ sinh máy trước khi bán

Điều này là rất quan trọng nếu bạn muốn bán iPhone cũ với giá cao, bởi lẽ sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận dễ nhận thấy của iPhone như loa, camera sẽ bị bẩn. Nếu bạn có thể vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này sẽ giúp iPhone của bạn trông gần như mới.

5. Sửa chữa nhưng hư hỏng nhẹ

Ví dụ màn hình iPhone của bạn bị nứt, camera bị chập thì bạn cần đem ra hàng để sửa chữa và giúp thiết bị của mình hoạt động bình thường. Khi đó bạn sẽ bán được iPhone với giá cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét chi phí bỏ ra để sửa chữa iPhone với số tiền thu được khi bán thiết bị hay mua một thiết bị mới.

6. Lưu ý quan trọng khi chuyển sang iPhone mới.

Để tránh bị mất dữ liệu khi chuyển sang iPhone mới, bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu của mình và đưa về cài đặt gốc trước khi tắt máy. Khi đó, tất cả dữ liệu và ảnh của bạn sẽ được chuyển đầy đủ sang thiết bị mới sau khi quá trình khôi phục hoàn thành.

Trung Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn :