M
14:53 | 09/07/2020

Nên thay iPhone mới nếu bạn gặp phải các tình huống này

Nếu iPhone của bạn không thể chạy iOS 13 thì bạn có thể cân nhắc về việc nâng cấp lên iPhone đời mới hơn. Ngoài ra, cũng có nhiều lý do quan trọng để bạn thay iPhone mới.

Apple vô hiệu hóa FaceTime nhóm vì lỗi khiến người dùng bị nghe lén
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin
Sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn, hình ảnh

Các lý do được đưa ra dưới đây không phải là khuyến khích người dùng đổi mới iPhone nhưng bạn cần biết để cân nhắc và dựa vào tình hình thực tế, tài chính để quyết định có mua iPhone đời mới hơn hay không.

Không thể nhận được các bản cập nhật iOS

nen thay iphone moi neu ban gap phai cac tinh huong nay
Nếu không thể nâng cấp lên các phiên bản iOS mới nhất, bạn có thể nghĩ tới việc thay iPhone mới. Ảnh: Lao động

Apple đang làm rất tốt việc hỗ trợ phần cứng cũ với các phiên bản mới của hệ điều hành giúp cho thiết bị được ổn định hơn và có hiệu suất cao nhất có thể. Tuy nhiên, khi một chiếc iPhone được ra mắt quá lâu (khoảng 5, 6 năm) thì thường sẽ không được hỗ trợ để nâng cấp lên các phiên bản iOS mới do có nhiều hạn chế về phần cứng.

Khi đó, bạn nên thay một chiếc iPhone đời mới hơn và có thời gian được Apple hỗ trợ lâu nhất có thể và quan trọng là phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Màn hình bị hỏng, nứt vỡ hoàn toàn

Khi màn hình iPhone bị nứt, vỡ sẽ khiến người dùng khó sử dụng, cảm thấy khó chịu thậm chí là gây nguy hiểm. Bạn có thể mang ra hàng để thay thế một chiếc màn hình mới và điều này là không đáng khi chiếc iPhone đó quá cũ và giá thay mới màn hình lại cao so với giá trị của iPhone.

Thay mới màn hình sẽ không đảm bảo chiếc iPhone của bạn sử dụng ổn định và có thể gặp phải các sự cố khác. Vậy nên, mua chiếc iPhone mới là lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

iPhone bị lỗi nặng mất Imei

Imei là một thông tin, thành phần quan trọng trong các sản phẩm viễn thông di động, giúp thiết bị có thể thu – nhận sóng và nghe gọi bình thường, nếu chẳng may bị mất Imei thì thiết bị sẽ không nghe gọi được.

Đây là lỗi liên quan đến phần cứng của máy, có thể là do lỗi phân vùng EFS hoặc phần quản lý sóng (baseband) của máy. Lỗi này rất khó sửa và khá phức tạp để khôi phục lại Imei. Lỗi này khả năng cao xuất hiện trên các thiết bị đã có sự can thiệp, thay đổi về phần cứng và cho dù có sửa được thì cũng không ổn định, dễ bị lại. Vì vậy, trong trường hợp này bạn nên mua một chiếc iPhone mới để có thể sử dụng ổn định hơn.

Không thể tìm thấy phụ kiện

Người dùng cần tìm một chiếc ốp lưng, kính cường lực để bảo vệ màn hình nhưng không thể tìm thấy ở các cửa hàng, và đó là thời điểm để bạn chia tay chiếc iPhone cũ để mua chiếc iPhone đời cao hơn. Nguyên nhân là vì các cửa hàng chỉ có phụ kiện cho các model đời mới, trong khi đời cũ và quá cũ sẽ bị bỏ rơi.

Sắp hết dung lượng lưu trữ

Nếu đã dùng đủ mọi cách, từ lưu trữ ảnh và video trực tuyến đến tối ưu hóa bộ nhớ trong iPhone mà dung lượng lưu trữ trên iPhone vẫn thông báo đầy và sắp hết thì bạn nên nâng cấp lên phiên bản có bộ nhớ trong lớn hơn.

Dĩ nhiên là bạn hay các cửa hàng sẽ không thể tự nâng cấp bộ nhớ trong iPhone, ví dụ từ 16GB lên 32GB bởi đơn giản là các cửa hàng nhỏ lẻ sẽ không có đủ điều kiện, chi phí để mua máy CNC, nếu làm bằng phương pháp phổ thông là dùng mỏ khò hơi nóng sẽ gây lỗi máy và hư hỏng các linh kiện ở bên trong.

Trung Nguyên (th)

Nguồn :