M
17:37 | 11/05/2018

Những bồn hoa rực rỡ

Những ngày gần đây, người dân Hà Nội đi qua con phố Kim Mã nổi tiếng với những hàng cây đẹp nhất thành phố đã không khỏi ngạc nhiên khi trên khắp tuyến đường, những bồn hoa, cây cảnh đủ màu sắc lung linh rực rỡ dưới nắng tháng 5.

nhung bon hoa ruc ro Quận Ba Đình đặt các bồn cây trên phố Kim Mã chào mừng kỷ niệm 30/4 và 1/5

Trước đó, để chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; ngày Quốc tế lao động 1/5, quận Ba Đình đã thực hiện trang trí, làm sạch đường phố tại các tuyến phố trên địa bàn quận. Nhiều con đường thuộc địa bàn quận Ba Đình đã thực hiện trang trí, làm sạch. Tạo được điểm nhấn rõ nét nhất phải kể tới tuyến phố Kim Mã với những bồn cây rực rỡ sắc màu thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

nhung bon hoa ruc ro

Bồn hoa rực rỡ sắc màu trên đường Kim Mã ảnh: Quốc Đại

Nằm trên dải phân cách của phố Kim Mã, hàng chục bồn cây hình vuông với màu ghi sáng bóng, sạch sẽ, bên trên là đủ các loại hoa và cây cảnh với màu sắc xanh, đỏ, vàng, tím… chen lẫn giống như những khu vườn mini đặt trên phố. Bên dưới những hàng cây quen thuộc của con đường Kim Mã, những bồn hoa nhỏ rung rinh như tô điểm thêm cho sắc màu lãng mạn của con phố có hàng cây “hẹn hò” này.

Nhiều người dân Hà Nội đi qua con đường này đã dừng lại để chụp ảnh trong ngày nghỉ lễ. Một người tham gia giao thông cho biết: “Ngày nào mình cũng đi làm qua đây, bất chợt trước ngày nghỉ lễ thấy những bồn cây này xuất hiện, mình không khỏi bỡ ngỡ. Nó vừa cho mình cảm giác thư thái, lãng mạn, lại vừa làm cho tuyến phố đượm sắc màu cổ tích”.

Một số người dân sống dọc trên phố Kim Mã thì vô cùng thích thú khi mỗi buổi sáng mở cửa ra có thể nhìn thấy những bồn hoa ngay trước cửa. Một người dân ở đây cho biết, điều thú vị ở những bồn hoa nay chính là nó rất nhiều màu sắc, lại được đặt cạnh những biển báo, áp phích, tạo nên một cảnh quan hết sức đẹp mắt, khiến cho không khí nơi đây ngập tràn hoa và nắng. “Tôi hy vọng rằng việc chăm sóc bồn cây sẽ được duy trì, con phố cũng luôn được quét dọn sạch sẽ thường xuyên như bây giờ”, một người dân chia sẻ.

Hà Nội đang trên đường phát triển, phố phường ngày càng văn minh xanh – sạch – đẹp bởi những cộng đồng dân cư có ý thức bảo vệ và làm đẹp đường phố. Một ngày không xa, những con phố Hà Nội sẽ trở nên đẹp hơn, xanh hơn và rực rỡ hơn bởi những “vườn hoa” mini mang đến cảm giác thư thái, thanh lịch và thư giãn cho người dân sau một ngày làm việc.

Bảo Thoa

Nguồn :