M
20/01/2020 15:31

Nhộn nhịp “chợ bán bảo hiểm” trên đường Giải Phóng

(LĐTĐ) Chỉ một đoạn đường dài chưa đến 500m, trên đường Giải Phóng (đoạn từ ngã ba rẽ vào khu đô thị Linh Đàm đến chân cầu vượt đoạn rẽ ra đường cao tốc Pháp Vân) có hàng chục người treo biển bán bảo hiểm giá rẻ gây mất mỹ quan đô thị.

nhon nhip cho ban bao hiem tren duong giai phong Lần đầu tiên phân phối bảo hiểm trực tuyến qua ngân hàng
nhon nhip cho ban bao hiem tren duong giai phong Infographic: Từ 1/7/2020 lương cơ sở và mức đóng bảo hiểm tăng thế nào?
nhon nhip cho ban bao hiem tren duong giai phong Đề xuất bổ sung 3 gói bảo hiểm xã hội tự nguyện mới
nhon nhip cho ban bao hiem tren duong giai phong
Chỉ một đọan đường ngắn trên đường Giải Phóng đã tập trung vài chục người bán bảo hiểm.

Theo ghi nhận, mặc dù chỉ trên một đoạn đường rất ngắn nhưng lại tập trung một số lượng lớn người dân treo biển bán bảo hiểm giá rẻ. Với chỉ 20.000 đồng, bất kỳ người nào sử dụng xe gắn máy đều có thể mua được thẻ bảo hiểm giá rẻ có thời gian sử dụng 1 năm.

Theo biển quảng cáo đây là sản phẩm được khuyến mại nên giá chỉ 20.000 đồng cho 1 năm sử dụng. Chưa biết tính pháp lý của những loại giấy tờ bảo hiểm này thế nào, tuy nhiên qua quan sát những người bán chỉ cầm trên tay tập giấy bảo hiểm được ghi sẵn nội dung, người mua có nhu cầu chỉ cần điền tên vào là hoàn thiện.

nhon nhip cho ban bao hiem tren duong giai phong
Chỉ với 20,000 đồng người mua đã có thẻ bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe máy.

Qua tìm hiểu, đây có thể là một chiêu trò câu khách của một số điểm bán. Loại bảo hiểm mà người dân mua với giá 20.000 đồng là bảo hiểm cho người ngồi trên phương tiện. Bảo hiểm này chỉ có giá trị khi đi kèm với bảo hiểm xe máy, không dùng thay thế bảo hiểm xe máy. Khi bị kiểm tra, người dân xuất trình các loại bảo hiểm này vẫn bị xử phạt theo đúng quy định.

Theo Thông tư số 22/2016 của Bộ Tài chính quy định biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới: Xe dưới 50cc: 55.000 đồng; Xe trên 50cc: 66.000 đồng; Xe môtô 3 bánh, xe máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 đồng. Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng. Tính ra, nếu được giảm giá hay khuyến mại cũng không thể có giá 20.000 đồng. Đấy là chưa tính thêm thuế giá trị gia tăng trên giá trị hợp đồng bảo hiểm.

nhon nhip cho ban bao hiem tren duong giai phong
Có không ít người dân đã mua các loại sản phẩm bảo hiểm giá rẻ.

Mặc dù 20.000 đồng không phải là số tiền lớn tuy nhiên, người mua vẫn cần hỏi rõ các giá trị của loại giấy tờ này trước khi mua.

T.An

Nguồn :