M
11/11/2020 21:09

Nhiều khu vực tại Hà Nội có chất lượng không khí ở mức kém

(LĐTĐ) Chiều 11/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức kém và trung bình.

Chất lượng không khí ngày 9/11: Đa phần ở mức trung bình Tuần qua, chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu hơn Chất lượng không khí ngày 7/11: Một số khu vực có AQI ở mức kém

Hôm nay 5 khu vực có chỉ số AQI ở mức kém gồm Minh Khai (128), Phạm Văn Đồng (118), Chi cục Bảo vệ Môi trường (114), Thành Công (113), Hàng Đậu (113), 5 khu vực còn lại gồm Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tân Mai, Kim Liên, Tây Mỗ có chỉ số AQI ở mức trung bình, dao động từ 69 – 89.

Nhiều khu vực tại Hà Nội có chất lượng không khí ở mức kém
Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí như hôm nay cùng với thời tiết hanh khô sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…).

Do đó để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :