M
07/11/2020 18:29

Chất lượng không khí ngày 7/11: Một số khu vực có AQI ở mức kém

(LĐTĐ) Chiều 7/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí ngày 5/11: Nhiều khu vực AQI ở mức trung bình Chất lượng không khí ngày 3/11: Nhiều khu vực AQI ở mức tốt Chất lượng không khí Hà Nội tuần vừa qua có xu hướng xấu hơn

Cụ thể hôm nay, 3 khu vực gồm Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai có chỉ số AQI ở mức kém, lần lượt là 121,117,116; 7 khu vực còn lại có chỉ số AQI ở mức trung bình dao động từ 69 – 100, không khu vực nào có chỉ số AQI ở mức tốt.

Chất lượng không khí ngày 7/11: Một số khu vực có AQI ở mức kém
Chỉ số chất lượng không khí tại các khu vực trong ngày 7/11

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :