M
22/10/2020 18:15

Liên đoàn lao động huyện Ba Vì

Nhiều hoạt động hướng về nữ công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Những ngày qua, các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động như mít tinh, tọa đàm, gặp mặt… nhằm ôn lại truyền thống lịch sử và tôn vinh những giá trị tinh thần của nữ công nhân viên chức lao động huyện Ba Vì.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất Giải đáp những vướng mắc về pháp luật lao động cho gần 300 công nhân, viên chức, lao động Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh từ cơ sở

Theo đó, tại các buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ra đời và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ban nữ công và các đồng chí đoàn viên nữ công đoàn cơ sở đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Qua ghi nhận, thông qua các phong trào thi đua như: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”, “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”, “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”… các cấp công đoàn đã vận động nữ công nhân viên chức lao động đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế địa phương và của huyện Ba Vì.

Nhiều hoạt động hướng về nữ công nhân viên chức lao động

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, mít tinh, tọa đàm, gặp mặt… góp phần xây dựng giá trị tinh thần cho nữ công nhân viên chức lao động. Ảnh: Phùng Thiện

Đáng chú ý, tại các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề các đơn vị đều tập trung tuyên truyền giáo dục 4 tiêu chí phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, ỹ nghĩa, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến lao động nữ, bình đẳng giới, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Các chị em công nhân viên chức lao động huyện Ba Vì đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống để cống hiến hết mình cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời vẫn làm tốt vai trò của người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình.

Nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam là các đơn vị như: Cơ quan Dân Đảng Huyện ủy, Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện, xã Thụy An, xã Phú Cường, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Trung tâm Bảo trợ xã hội IV, Công đoàn cơ sở các trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện…

Phùng Thiện

Nguồn :