M
22/10/2020 13:34

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Ngày 22/10, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hiền – nhân viên y tế trường Tiểu học Kim Quan. Dự buổi trao mái ấm có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.

Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Hiền đặc biệt khó khăn, một mình chị nuôi hai con ăn học, bản thân lại ốm đau triền miên. Trước kia, mẹ con chị không có nhà, phải đi ở thuê. Đến năm 2018, chị Hiền được gia đình cho 50m2 đất ở, nhưng gia đình khó khăn, không có kinh phí để xây dựng nhà.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Hiền (Ảnh: Mai Quý)

Nhờ chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, cùng với sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, nhà trường và Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất, chị Hiền đã có kinh phí xây dựng nhà ở với tổng diện tích 90m2.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Hiền có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thất
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất trao hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Thị Hiền (Ảnh: Mai Quý)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng gửi lời cám ơn đến những người thân, bạn bè của chị Hiền và tập thể lãnh đạo, cán bộ trường Tiểu học Kim Quan đã có sự ủng hộ rất lớn về cả vật chất lẫn tinh thần để góp phần xây dựng căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Hiền khang trang, sạch đẹp, đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới, chị Hiền sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Nguyễn Thị Hiền đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, người thân trong gia đình, bạn bè và nhà trường. Đây chính là động lực để chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác và đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường và của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn :