M
17/11/2020 21:30

Nhất quyết muốn anh chồng vào tù vì mâu thuẫn nhỏ

(LĐTĐ) Ngày 17/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Phạm Văn Sơn (SN 1961, trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Lan – em dâu của bị cáo.

Án phạt cho đối tượng vờ thuê xe rồi mang đi cầm cố Khởi tố 2 cán bộ công an liên quan đến vụ đàn em Đường Nhuệ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách

Theo hồ sơ vụ án, gia đình Phạm Văn Sơn và gia đình bà Nguyễn Thị Lan (SN 1971) ở sát cạnh nhau. Bị cáo cũng là anh chồng của bà Lan.

Nhất quyết muốn anh chồng vào tù vì mâu thuẫn nhỏ
Bị cáo Sơn tại phiên toà phúc thẩm.

Trước đó, cho rằng Công ty Nước sạch Thăng Long đã lắp đặt không đúng vị trí khiến chiếc đồng hồ nước nhà Sơn “chồi” sang phần đất nhà mình nên bà Lan đã có kiến nghị đến công ty này.

Từ yêu cầu của bà Lan, ngày 25/6/2019, anh Nguyễn Văn Tuấn (nhân viên Công ty Nước sạch Thăng Long) đến nhà Phạm Văn Sơn để kiểm tra, xử lý kiến nghị trên.

Trong lúc trao đổi với anh Tuấn, bà Lan yêu cầu phía công ty phải tháo, chuyển vị trí đồng hồ nước của nhà Sơn sang vị trí khác.

Nghe bà Lan nói vậy, Sơn đang nằm trong nhà liền bật dậy đi ra khu vực 2 người đang tranh luận. Tại đây, Sơn thấy em dâu đang vừa “làu bàu” vừa nhổ, bẻ gãy cây đu đủ nhà mình nên xông đến đấm thẳng vào vùng mặt bà Lan.

Hậu quả, bà Lan bị ngã ngửa về phía sau, đầu đập xuống đường bê tông và chảy máu miệng. Sự việc nhanh chóng được chồng bị hại và những người xung quanh can ngăn.

Bà Lan sau đó được đưa đi viện điều trị và theo kết luận giám định thương tích, người phụ nữ này bị tổn thương 43%.

Với hành vi trên, Phạm Văn Sơn bi khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị Tòa án nhân dân huyện Mê Linh tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Sau bản án sơ thẩm, phía bị hại là bà Nguyễn Thị L. cho rằng mức án trên quá nhẹ nên đã có đơn kháng cáo, đề nghị chuyển từ hình phạt tù treo sang tù giam đối với bị cáo Sơn.

Tuy nhiên, tại phiên xét xử ngày 17/11, căn cứ vào toàn bộ bản án sơ thẩm, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm mà Tòa án nhân dân huyện Mê Linh tuyên là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và phù hợp.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo Sơn đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường 70 triệu đồng cho bị hại, trong vụ án này bị hại có một phần lỗi nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị hại…

Theo đó, Hội đồng xét xử đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Sơn về tội “Cố ý gây thương tích”.

L.T

Nguồn :