M
08/10/2020 14:40

Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới Việt Nam và 11 quốc gia, vùng lãnh thổ

Nhật Bản đang có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch nước ngoài tới Việt Nam và 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khác vào tháng tới.

Đổi mới tư duy về phát triển du lịch Tiếp tục kích cầu du lịch: Nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Ảnh: Reuters
Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn nguồn tin từ tờ Yomiuri ngày 8.10 cho biết, ngoài Việt Nam, 11 quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại trong đó có Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Australia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia... sẽ nằm trong danh sách được dỡ bỏ lệnh cấm.

Cũng theo tờ Yomuiri, Chính phủ Nhật Bản hiện đang thực hiện lệnh cấm đi lại tới 159 quốc gia và vùng lãnh thổ, tất cả được xếp ở cấp độ 3 - cảnh báo không tới các điểm đến này.

Với việc dỡ bỏ lệnh cấm, đối với 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, sẽ được hạ cấp xuống cảnh báo cấp 2 - không cấm nhưng nên tránh các chuyến đi không cần thiết.

Hiện không có quốc gia nào trên thế giới bị xếp ở cấp độ 4 - cấp độ cao nhất của Nhật Bản, vốn cảnh báo hủy hoàn toàn các chuyến đi và yêu cầu công dân Nhật Bản sơ tán khỏi quốc gia đó.

Theo tin từ Mainichi ngày 8.10, tân Thủ tướng Suga Yoshihide - người rất coi trọng việc khởi động lại hoạt động kinh tế - đã thúc đẩy việc miễn trừ có điều kiện cho người đi công tác nước ngoài và công dân Nhật Bản khỏi chính sách cách ly 14 ngày, hiện đang áp dụng cho tất cả những ai nhập cảnh nước này để ngăn ngừa lây lan COVID-19. Theo đó, các công dân Nhật Bản và người nước ngoài có giấy phép thường trú đủ điều kiện sẽ được phép miễn trừ cách ly sau khi nhập cảnh, không giới hạn từ quốc gia nào.

Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu đưa ra các biện pháp nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào cuối tháng 10, nguồn tin từ Mainichi cho hay.

Theo Phương Linh/laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/nhat-ban-do-bo-lenh-cam-du-lich-toi-viet-nam-va-11-quoc-gia-vung-lanh-tho-842916.ldo

Nguồn :