Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

(LĐTĐ) Xem việc làm thiện nguyện là niềm vui cuộc sống, suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) luôn miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng. Với cái tâm và tấm lòng của mình, bà đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương.
Lan tỏa tấm lòng thiện nguyện Chắp cánh ước mơ, nâng bước học trò khuyết tật vượt lên số phận Mang niềm vui và nụ cười đến với trẻ khuyết tật

Đến phường Đông Ngạc, hỏi thăm về bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của phường dường như ai ai cũng quen mặt. Với người dân phường Đông Ngạc, bà Hằng là tấm gương sáng về sự tử tế, tâm huyết với công tác của Hội cũng như hoạt động từ thiện.

Theo tìm hiểu, năm 2014 bà Hằng được các hội viên tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc. Những năm đầu nhận nhiệm vụ, Hội Chữ thập đỏ phường chỉ có gần 900 hội viên. Số lượng hội viên quá ít khiến hoạt động của Hội gặp nhiều khó khăn. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc duy trì hoạt động Hội, bà Hằng đã đi đến từng Chi hội, tổ dân phố vận động nhân dân tham gia Hội Chữ thập đỏ và công tác nhân đạo. Không phụ tâm huyết của bà, số lượng hội viên của Hội nhanh chóng tăng từ 900 người năm 2014 lên 1.726 hội viên năm 2020.

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện
Bà Nguyễn Thị Hằng (đứng thứ 2 từ trái sang) trao hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với cương vị Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường, bà Hằng cũng đã tích cực, không quản ngày đêm đến từng tổ dân phố, các trường học để thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác nhân đạo, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia đóng góp xây dựng quỹ để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời những người dân, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, những người yếu thế trong xã hội.

Các chương trình nhân đạo từng được bà vận động, tổ chức có thể kể đến như: “Hiến máu tình nguyện”, “Áo ấm vùng cao”, “Thương về miền Trung” hay chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “ Xây dựng nhà Chữ thập đỏ”. Mỗi chương trình đều mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để lại những dấu ấn tốt góp phần lan toả ý tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Kể về cơ duyên đến với các hoạt động thiện nguyện, bà Hằng cho biết, trong quá trình làm việc, bà có cơ hội tìm hiểu, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và ngoài cộng đồng. Nhận thấy trong cuộc sống còn nhiều người bất hạnh, cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tháng 7/2019, bà Hằng quyết định thành lập Nhóm Thiện nguyện Thiện Tâm với mục tiêu “mang tình yêu thương đến với những hoàn cảnh không được may mắn”.

Nhóm hoạt động với tôn chỉ “chỉ vận động mỗi người một số tiền rất nhỏ từ 100.000-200.000 đồng/tháng nhưng hoạt động hiệu quả để thu hút thật nhiều người tham gia” từ đó, gây dựng quỹ tặng quà cho các bệnh nhân ung thư, trẻ em nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa…

“Để có kinh phí cho Nhóm hoạt động, những ngày đầu tôi đã vận động chính chồng, con dâu, con rể, con trai, con gái, em gái cùng tham gia công tác thiện nguyện, đóng quỹ đều đặn. Riêng gia đình tôi đã có 6 thành viên cùng tham gia vào Nhóm Thiện nguyện và gây quỹ 600.000 đồng/tháng. Tiếp đó, tôi vận động các cán bộ trong Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc cùng tham gia rồi dần dần là các hộ dân trong phường”, bà Hằng chia sẻ.

Chính nhờ sự chân thành, đến từng nhà, gặp từng người, phân tích điều hay lẽ phải, dùng việc làm của mình và những người trong gia đình để làm gương, đến cuối năm 2019 số thành viên của Nhóm Thiện nguyện đã tăng lên 26 người. Để tạo niềm tin cho thành viên và người xung quanh, bà Hằng cũng rất chủ động trong việc công khai minh bạch các khoản thu chi của Nhóm, đồng thời tích cực hoạt động, giúp đỡ người khó khăn bằng những hoạt động cụ thể, hiệu quả.

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện
Bà Hằng (áo màu đỏ bên phải) cùng các thành viên đoàn thiện nguyện chuẩn bị bữa ăn miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tết Nguyên đán năm 2020, từ nguồn quỹ Nhóm, bà và các thành viên đã dành tặng 22 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho những gia đình khó khăn. Từ những việc làm cụ thể, ý nghĩa đó, bà tiếp tục tuyên truyền vận động và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân trong và ngoài địa phương. Kết quả, từ năm 2019 đến nay, Nhóm Thiện nguyện do bà thành lập đã tặng được 247 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 236.000.000 đồng. Ngoài ra, bà Hằng còn thường xuyên tặng quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác bằng tiền của cá nhân…

Ngoài các hoạt động thiện nguyện, bà Hằng còn là người gương mẫu đi đầu các cuộc vận động, phong trào ở địa phương từ việc nhập, lưu trữ dữ liệu của những người tham gia mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện; tuyên truyền người dân phòng chống, sốt xuất huyết, phát quang cây, xanh, tổng vệ sinh môi trường; cài đặt mã số định danh điện tử; vận động hiến máu...

Nói về hiệt huyết của mình trong công tác từ thiện, nhân đạo, bà Hằng cho biết: “Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về vai trò, đạo đức của cán bộ Hội Chữ thập đỏ tôi luôn cố gắng hết mình để làm việc thiện, noi gương Bác mang lại những điều tốt đẹp cho các hoàn cảnh khó khăn. Tôi tin rằng “cho đi là còn mãi”, những việc làm tử tế của bản thân sẽ góp phần lan toả tinh thần nhân đạo trong cộng đồng, xã hội”.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ: “Bà Hằng là người nhiệt tình, tâm huyết với công tác từ thiện, nhân đạo. Hành động sẻ chia của bà đã góp phần tạo động lực, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bà là một trong số hàng trăm “bông hoa” làm việc thiện của quận Bắc Từ Liêm, không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn Thành phố nói chung và của quận Bắc Từ Liêm nói riêng, là tấm gương, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Lê Thắm - Hữu Nam

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mùa bàng thay lá

Mùa bàng thay lá

(LĐTĐ) Những con phố trong ngày ra Giêng đang thay lớp áo mới trên từng cây bàng. Mới ngày nào cây phủ đầy sắc đỏ, nay kết thúc đời lá. Rồi cái nắng vừa đủ ấm của xuân đến đã ươm những nách chồi non, thắp lên giữa nền trời xanh mây trắng.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Giá xăng dầu có thể tăng hơn 300 đồng/lít trong ngày 29/2

Giá xăng dầu có thể tăng hơn 300 đồng/lít trong ngày 29/2

(LĐTĐ) Tiếp bước suy giảm của giá xăng dầu cuối phiên giao dịch ngày 28/2, sáng 29/2, giá dầu trên thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Với xăng dầu trong nước, tại kỳ điều hành hôm nay, xăng dầu sẽ được áp dụng theo mức giá mới, theo đó, giá xăng dầu được dự báo sẽ tăng nhẹ nếu các cơ quan chức năng không chi Quỹ bình ổn giá.
Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

(LĐTĐ) Song song với việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã và đang triển khai hiệu quả nhiều giải pháp để nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Dự án 500kV mạch 3: Nếu chậm tiến độ miền Bắc sẽ thiếu điện

Dự án 500kV mạch 3: Nếu chậm tiến độ miền Bắc sẽ thiếu điện

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, năm 2024, nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn tại khu vực Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Trong khi đó, hiện nguồn điện mới chưa được bổ sung kịp thời, tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3 có nhiệm vụ truyền tải điện từ Quảng Bình ra miền Bắc đang bị chậm… Nếu không có giải pháp kịp thời, cao điểm hè ở khu vực miền Bắc có thể sẽ tiếp tục bị thiếu điện như năm 2023.
Nghiện cờ bạc là một dạng rối loạn tâm thần

Nghiện cờ bạc là một dạng rối loạn tâm thần

(LĐTĐ) Theo các bác sĩ, nghiện cờ bạc, trò may rủi là một rối loạn tâm thần, có thể so sánh với nghiện rượu và ma túy.
100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã tiếp nhận đăng ký bằng Căn cước công dân

100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã tiếp nhận đăng ký bằng Căn cước công dân

(LĐTĐ) Hiện, 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, với trên 60,2 triệu lượt tra cứu thành công.

Tin khác

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

(LĐTĐ) Với tình yêu hội họa và tin tưởng vào những điều tuyệt vời mà nó mang lại, những năm qua, cô Hoàng Thị Bình đã sáng tạo trong cách dạy, đưa bộ môn Mỹ thuật đến gần với học sinh hơn. Thông qua hội họa, nhiều trẻ em từ tăng động giảm chú ý, tự kỷ đã tiết chế được cảm xúc của mình và cởi mở hơn trong học tập, giao tiếp.
Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

(LĐTĐ) Năm 2023, Trạm ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu với nhiều biện pháp thiết thực, phù hợp đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của trạm, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Những năm qua, phong trào "Người tốt, việc tốt" tại quận Bắc Từ Liêm đã từng bước đi vào chiều sâu và lan tỏa mạnh mẽ. Trên địa bàn quận xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu. Họ đều là những con người bình dị nhưng có tấm lòng cao quý, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các mảnh đời bất hạnh hơn.
Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

(LĐTĐ) Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, những năm qua, ông Nguyễn Duy Tuấn không ngại vất vả đi từng nhà, gặp từng người để kết nối tấm lòng của những nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, già yếu, neo đơn, góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.
Nhà sáng lập Trung tâm giáo dục Ngọc Ân được Trường Đại học Mỹ phong tặng Tiến sỹ danh dự

Nhà sáng lập Trung tâm giáo dục Ngọc Ân được Trường Đại học Mỹ phong tặng Tiến sỹ danh dự

(LĐTĐ) Bà Đào Thanh Hoàn - Nhà sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý - Giáo dục Ngọc Ân (Hà Nội) là 1 trong 52 cá nhân xuất sắc đến từ nhiều nước được hai trường đại học danh tiếng phong tặng danh hiệu Giáo sư - Tiến sỹ danh dự. Lễ sắc phong nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” diễn ra vào tháng 12 tại Thủ đô New Delhi - Ấn Độ.
Trả lại gần 50 triệu đồng cho hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu

Trả lại gần 50 triệu đồng cho hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu

(LĐTĐ) Nhân viên Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đã phát hiện tài sản của hành khách bỏ quên và trả lại.
Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp

Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Là một trong những nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam, lâu nay, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội) nổi tiếng không chỉ ở hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn bởi những nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, nhất là các hoạt động xã hội, từ thiện, quan tâm chăm lo người lao động. Có được điều này phải kể đến đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn cơ sở mà trực tiếp là Chủ tịch Công đoàn Công ty Ngô Ngọc Vinh.
Giữ mãi ngọn lửa nghề

Giữ mãi ngọn lửa nghề

(LĐTĐ) Định hướng phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2030 được Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài”. Ở Thủ đô Hà Nội, mỗi nhà giáo, bằng những cách khác nhau, đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục bằng sự tận tâm, tận lực và trách nhiệm.
Cô giáo có duyên với các giải thưởng

Cô giáo có duyên với các giải thưởng

(LĐTĐ) Hơn 25 năm gắn bó với nghề giáo, ở mọi cương vị công tác, cô giáo Khuất Thị Hòa (hiện công tác tại Trường THCS Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, tự đổi mới, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Xem thêm
Phiên bản di động