Người hết lòng vì việc chung ở Thanh tra Sở GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Luôn tâm niệm rằng, sự gương mẫu, bản lĩnh, trung thực trong công việc, không ngừng tìm tòi, học hỏi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn là những phẩm chất cần có của người cán bộ thanh tra, suốt nhiều năm qua ông Nguyễn Đình Quyền, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội là một tấm gương tiêu biểu, tâm huyết điển hình trong công tác thanh tra ngành GTVT.
Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tuyên dương học sinh có thành tích học tập tốt

Sinh năm 1974, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp Nguyễn Đình Quyền cho biết, trung thực trong công việc lẫn lối sống là phẩm chất đạo đức hàng đầu của người cán bộ thanh tra cần giữ gìn.

Trong suốt nhiều năm công tác, ông Nguyễn Đình Quyền luôn tâm niệm lời dạy của Bác: “Cán bộ Thanh tra như cái gương cho người ta soi, gương mờ thì không soi được, vì thế cán bộ Thanh tra phải rèn luyện đạo đức cách mạng”.

Bởi vậy, cá nhân ông Nguyễn Đình Quyền luôn tích cực tìm hiểu, nắm vững các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để áp dụng hiệu quả trong công tác chuyên môn; tận tình hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực được phụ trách để họ hiểu quy định của pháp luật.

Người hết lòng vì việc chung ở Thanh tra Sở GTVT Hà Nội
Ông Nguyễn Đình Quyền là một trong những tấm gương sáng, hết lòng vì việc chung ở Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Với đặc thù công việc là tham mưu, giúp Chánh Thanh tra đôn đốc, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa theo quy định của pháp luật, suốt nhiều năm liền ông Nguyễn Đình Quyền luôn thực hiện tốt các chức năng tham mưu và tổng hợp giúp Lãnh đạo Thanh tra Sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch theo lĩnh vực chuyên môn, chuyên đề…

Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp Nguyễn Đình Quyền luôn được Lãnh đạo Thanh tra Sở tín nhiệm, đánh giá cao về năng lực, cá nhân ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chẳng hạn, năm 2021, với vai trò Trưởng phòng, bản thân ông Nguyễn Đình Quyền cùng Ban chỉ huy Phòng đã triển khai toàn diện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được giao;

Chỉ đạo và động viên cán bộ, thanh tra viên, nhân viên của Phòng Tham mưu tổng hợp vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đã cùng tập thể Phòng Tham mưu tổng hợp, tham mưu với Lãnh đạo Thanh tra Sở xây dựng 51 kế hoạch, phương án phối hợp với chính quyền các địa phương, các đơn vị chuyên môn của Công an Thành phố tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ đột xuất do Lãnh đạo Thanh tra Sở giao.

Người hết lòng vì việc chung ở Thanh tra Sở GTVT Hà Nội
Ông Nguyễn Đình Quyền trong một lần cùng đoàn công tác thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đi kiểm tra các chốt trực kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhắc chuyện này, ông Nguyễn Đình Quyền chia sẻ: “Người cán bộ thanh tra phải thực sự có năng lực, sáng suốt, phải đến tận nơi, xem tận chỗ và đi đến ngọn nguồn. Đồng thời, giàu bản lĩnh, kiên định, cũng là những phẩm chất cần có ở một cán bộ thanh tra. Tôi luôn tự ý thức nỗ lực trau dồi các tố chất đó để tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Ở Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, ông Nguyễn Đình Quyền còn được biết tới là người có tinh thần cầu tiến, đề cao việc học tập, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ. Cá nhân ông cũng chủ động như tham gia các lớp học về nghiệp vụ, các lớp tập huấn do cơ quan cấp trên tổ chức.

Hiện ông Quyền đã tốt nghiệp Thạc sỹ quản lý kinh tế, Cử nhân Luật. Với năng lực chuyên môn vững vàng cùng tinh thần trách nhiệm, sự cẩn trọng, tận tụy trong công việc, ông đã đạt được nhiều thành tích được các cấp, ban ngành, đoàn thể ghi nhận.

Cụ thể, từ năm 2015-2017, ông Quyền được trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” ngành GTVT Hà Nội; năm 2010 được Thành phố trao tặng Bằng khen làm tốt công tác phục vụ 1000 năm Thăng Long…

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày mai (23/9) diễn ra Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ ngành giao thông Thủ đô

Ngày mai (23/9) diễn ra Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ ngành giao thông Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày mai (23/9), Sở Giao thông Vận tải và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Kỹ năng lái xe mô tô giỏi - an toàn trong công nhân, viên chức, lao động ngành Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2023.
Đồng hành, tháo gỡ khó khăn trong vay vốn cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Đồng hành, tháo gỡ khó khăn trong vay vốn cho doanh nghiệp tại Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hé lộ food tour ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

Hé lộ food tour ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tại tổ hợp Mega Grand World Hà Nội, du khách có thể thưởng thức tinh hoa ẩm thực thế giới từ Ý, Hàn Quốc đến những đặc sản “từ biển lên rừng” của Việt Nam, trong không gian vui chơi, giải trí sôi động, tấp nập.
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ 12 khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra chiều nay (22/9), 100% Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã biểu quyết nhất trí hiệp thương cử đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Ủy viên Đảng Đoàn, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ 4.0 góp phần xây dựng nông thôn mới

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ 4.0 góp phần xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thường Tín tổ chức Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ 4.0 góp phần xây dựng nông thôn mới. Dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Đình Khang gợi mở 5 vấn đề lớn cho Công đoàn tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gợi mở 5 vấn đề lớn cho Công đoàn tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Tham dự và chỉ đạo phiên khai mạc chính thức của Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) đã gợi mở 5 vấn đề lớn cho hoạt động Công đoàn tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ tới.
TP.HCM: Triệt xóa băng nhóm cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

TP.HCM: Triệt xóa băng nhóm cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

(LĐTĐ) Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa triệt phá, xóa 2 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản và cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Người quản lý say mê nghề, giàu sáng kiến

Người quản lý say mê nghề, giàu sáng kiến

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, thân thiện, nhiệt huyết với công việc là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Nguyễn Danh Tuyến, Công ty TNHH Điện Tử Meiko Việt Nam. Anh là người đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần không nhỏ vào quá trình sản xuất, tăng năng suất lao động, làm lợi trên 800 triệu đồng/tháng cho doanh nghiệp.
Người làm đẹp cảnh quan “ngôi nhà” của những anh hùng liệt sĩ

Người làm đẹp cảnh quan “ngôi nhà” của những anh hùng liệt sĩ

(LĐTĐ) Nông dân Nguyễn Ngọc Tùng - người đã có 15 năm trông nom nghĩa trang liệt sĩ, ông dành 15 năm ấy để tạo nên cảnh quan cho “ngôi nhà” của các liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Hạ Mỗ - Thượng Mỗ - Hồng Hà giờ đây trở thành công viên xanh với cây cối xum xuê, hương thơm tỏa ngát, hoa nở bốn mùa, trái ngọt trĩu nặng…
“Thủ lĩnh” Công đoàn tận tâm vì người lao động

“Thủ lĩnh” Công đoàn tận tâm vì người lao động

(LĐTĐ) Hơn 10 năm làm “thủ lĩnh” Công đoàn tại doanh nghiệp có gần 5.000 lao động, anh Đinh Quang Dương - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nâng cao các chế độ phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; từ đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Chân dung chủ nhân những “sáng kiến bạc tỷ”

Chân dung chủ nhân những “sáng kiến bạc tỷ”

(LĐTĐ) Với 9 sáng kiến được các cấp công nhận và đưa vào thực tiễn, giá trị làm lợi cho Tập đoàn và Tổng Công ty trên 30 tỷ đồng mỗi năm, mới đây, anh Nguyễn Tuấn Hồng - Nhân viên Trung tâm Vận hành khai thác Tổng Công ty CP Công trình Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023.
Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp, đó là nhận xét của đồng nghiệp dành cho chị Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát (Tân Phát Etek). Mới đây, nữ Chủ tịch Công đoàn vinh dự được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tuyên dương “Chủ tịch CĐCS tiêu biểu năm 2023”.
Người “kể chuyện” trên cánh đồng hoa cúc

Người “kể chuyện” trên cánh đồng hoa cúc

(LĐTĐ) Nếu như cách đây hơn 10 năm, trên những cánh đồng, vùng bãi của huyện Đan Phượng chỉ có cây lúa, rau màu thì nay nơi đây đã trở thành những vựa hoa đủ màu sắc trải dài tít tắp. Cánh đồng hoa cúc, hoa ly của gia đình ông Nguyễn Đắc Chiến tại xã Thọ Xuân những ngày này như một bức tranh đa sắc, mang lại vẻ đẹp cho vùng quê Đan Phượng và cũng là điểm nhấn kinh tế nông nghiệp ở nơi đây.
Người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ

Người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ

(LĐTĐ) Hiện nay, xã Thượng Mỗ đang là vùng trồng bưởi tôm vàng lớn nhất huyện Đan Phượng (Hà Nội) với chất lượng thơm ngon nhất. Một trong những người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ là ông Phan Văn Hào (sinh năm 1952), một cựu chiến sĩ thông tin ngành bưu điện trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Chuyện người kỹ sư say mê sáng kiến

Chuyện người kỹ sư say mê sáng kiến

(LĐTĐ) Với phương châm tự nhắc nhở bản thân mình: “Lấy khó khăn, thách thức làm động lực để phấn đấu, vươn lên”, mỗi ý tưởng nhỏ đều xuất phát từ yêu cầu công việc được giao để hôm nay tốt hơn mình ngày hôm qua, 5 năm qua, anh Đỗ Hồng Quang - Kỹ sư, Giám sát vận hành Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn là tác giả và đồng tác giả của 1 đề tài nghiên cứu khoa học và 10 sáng kiến với giá trị làm lợi ước tính hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Thăm hỏi, động viên đoàn viên dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

Thăm hỏi, động viên đoàn viên dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác của Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đến thăm, tặng quà đoàn viên thuộc Công đoàn Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.
Tuổi cao bền chí làm giàu

Tuổi cao bền chí làm giàu

(LĐTĐ) Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động, ông Nguyễn Văn Tể - hội viên Hội Người cao tuổi thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ông là một trong những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi điển hình để người dân trong huyện noi theo.
Xem thêm
Phiên bản di động