Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, là một trong những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, năm 2021, Công đoàn Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức, triển khai hoạt động với phương châm hướng về người lao động (NLĐ), hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Mang xuân ấm tới người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội: Chú trọng chăm lo cho người lao động Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

Nhiều hoạt động hướng về người lao động

Ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết, Thanh tra Sở hiện có 533 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2021, Ban lãnh đạo Thanh tra Sở đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm năm 2021 trên từng lĩnh vực.

Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động
Tại chương trình Tết Sum vầy do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, với phần thi bày mâm quả và khay mứt Tết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trợ cấp 10 trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản với tổng số tiền là 5,5 triệu đồng; thăm hỏi, chúc mừng 2 trường hợp đoàn viên công đoàn, con đoàn viên công đoàn kết hôn, với tổng số tiền là 2 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi ma chay với 36 trường hợp đoàn viên với số tiền 18 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 27 cá nhân, gia đình cán bộ, công chức, nhân viên thuộc diện chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), với tổng số tiền là 5,4 triệu đồng.

Đáng chú ý, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với chuyên môn rà soát tổng hợp, báo cáo Công đoàn ngành GTVT hỗ trợ các trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ 6 trường hợp đoàn viên công đoàn, người lao động bị nhiễm Covid-19 (là các trường hợp F0) và tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 (là các trường hợp F1); hỗ trợ 9 đoàn viên công đoàn, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; mua và cấp phát thực phẩm như mì tôm, sữa, nước uống… cấp phát cho các đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt trên địa bàn Thành phố, với tổng số tiền là trên 37 triệu đồng.

Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phát huy vai trò xung kích tuyến đầu, thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp với chuyên môn, tổ chức khen thưởng, tặng quà cho 557 cháu là con công chức, đoàn viên công đoàn, NLĐ Thanh tra Sở nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, với tổng số tiền là 55,7 triệu đồng; tặng quà cho 577 cháu nhân dịp Tết Trung thu, với tổng số tiền là 57,7 triệu đồng; tặng quà cho 425 cháu là con công chức, đoàn viên công đoàn, người lao động Thanh tra Sở có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2020-2021, với tổng số tiền là 42,5 triệu đồng.

Tiếp tục chăm lo đến đời sống, dành sự quan tâm thiết thực

Hà Nội đã có thời điểm trải qua những ngày căng thẳng nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ở những thời điểm đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và vận tải hàng trên địa bàn Thành phố, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã nỗ lực không ngừng nghỉ vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa phối hợp với các lực lượng khác, trở thành tuyến đầu vững chắc trong công tác phòng, chống dịch.

Không chỉ vậy, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội còn phối hợp, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe, phụ xe tham gia hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố về Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch để phối hợp, chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND Thành phố, Sở GTVT và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Thường xuyên tổ chức ra quân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông kết hợp với tuyên truyền để người dân thực hiện việc khai báo y tế bằng mã QR Code, khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin… Cùng với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ nơi tuyến đầu, nỗ lực chăm lo tốt đời sống đoàn viên, người lao động… cho thấy sự cố gắng và quan tâm của Ban lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, giúp ổn định tư tưởng cũng như củng cố khối đoàn kết trong Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động
Những hoạt động của Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã góp phần mang lại những giá trị tinh thần lớn cho đoàn viên, NLĐ.

Ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, chia sẻ, dịp Tết Nguyên đán này được sự quan tâm của Thành phố, Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, sự quan tâm chỉ đạo của Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang, đoàn viên, NLĐ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được chăm lo chu đáo. Các suất quà ấm tình Công đoàn được trao tận tay NLĐ.

“Với phương châm, tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết, dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo trực tiếp đến đoàn viên, NLĐ. Tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà đoàn viên công đoàn, NLĐ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp đoàn viên, NLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, giúp họ có thêm niềm vui trong những ngày Tết” - ông Lê Mạnh Hùng cho biết.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 7, lớp 10 sử dụng trong ...
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

(LĐTĐ) Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt ...
Các tỉnh phía Bắc đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử

Các tỉnh phía Bắc đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử

(LĐTĐ) Tháng 6, thời điểm sản phẩm nông sản của nhiều địa phương bắt đầu vào chính vụ. Nhằm đảm bảo phương án tiêu thụ với sản lượng lớn, các tỉnh ...
Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

(LĐTĐ) Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời ...
Nâng tầm thương hiệu du lịch Hà Nội qua SEA Games 31

Nâng tầm thương hiệu du lịch Hà Nội qua SEA Games 31

Tờ Strait Times dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Singapore, ông Tan Chuan-Jin, cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore, đánh giá Việt Nam đã tổ chức ...
Đại biểu đánh giá cao kết quả tích cực trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Đại biểu đánh giá cao kết quả tích cực trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Sáng 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế, xã hội, công tác thực hành tiết kiệm ...
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm trực tuyến với Tổng Công hội Trung Quốc

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm trực tuyến với Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tổ chức hội đàm trực tuyến. Chủ trì hội đàm có ông Giang Quảng ...

Tin khác

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, ngày 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm và trao kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho chị Đào Thanh Thủy - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam trực thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm.
Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú. Đây là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2022 của LĐLĐ huyện.
Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

(LĐTĐ) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác, tai nạn lao động đã có thể xảy ra, để lại những đau thương, mất mát, những thiệt hại khôn lường cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Chính vì vậy, kiểm soát các yếu tố rủi ro, nguy cơ mất an toàn lao động, đẩy lùi tai nạn lao động luôn là mục tiêu mà các cấp, ngành, doanh nghiệp nỗ lực hướng tới.
Xây dựng môi trường làm việc an toàn

Xây dựng môi trường làm việc an toàn

(LĐTĐ) Nhằm tạo cao trào cho các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, Chính phủ đã quyết định chọn Tháng 5 hằng năm là Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay đã được Trung ương phát động với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.
Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

(LĐTĐ) Chúng tôi luôn suy nghĩ, mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy; làm trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước… Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…
Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Kết nối, trao yêu thương đến cán bộ, nhân viên

Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Kết nối, trao yêu thương đến cán bộ, nhân viên

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng. Với nhiều thành tích xuất sắc, trong đó có những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động, năm 2021, Công đoàn Công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

Phổ biến chế độ, chính sách cho người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với với chủ đề: “Chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động”, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

Sôi nổi Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”

(LĐTĐ) Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tổ chức Hội thi “Cán bộ, công nhân Tuần đường giỏi”. Đây là sự kiện tiền đề cho chung kết Hội thi “Công nhân Tuần đường giỏi” và Hội thi “Nghề sửa chữa ô tô” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2022.
"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà vừa tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ứng Hòa.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, hôm nay (19/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Ngô Thị Hòa Thuận - Giáo viên trường Tiểu học Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm
Phiên bản di động