Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Việc siết chặt công tác phòng, chống dịch nơi cửa ngõ Thủ đô là yêu cầu quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội và tiến tới nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19. Ít ai biết rằng, cùng lực lượng Công an, Y tế, tại nơi cửa ngõ những cán bộ thuộc lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đang âm thầm cống hiến, phục vụ nhân dân.
Có một Hà Nội như thế! Đội nắng lửa, bám chốt kiểm soát dịch nơi cửa ngõ Thủ đô Nhiều nỗ lực chặn dịch nơi cửa ngõ Thủ đô

Họ như những rào chắn vững chắc, luôn nỗ lực hết mình để giữ vững an toàn nơi cửa ngõ Hà Nội, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch

Hà Nội đang trải qua những ngày căng thẳng nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần thứ 4. Để ngăn chặn mầm mống dịch bệnh xâm lấn từ bên ngoài, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, Hà Nội đã quyết định lập chốt kiểm soát ra vào Thành phố. Hàng trăm cán bộ được điều động túc trực để thực hiện nhiệm vụ này. Phải khẳng định, đây là động thái hết sức kịp thời từ các cơ quan chức năng khi Hà Nội đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao bên trong và tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các vùng dịch bên ngoài vẫn hết sức căng thẳng.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp triển khai phân luồng và kiểm soát dịch nơi cửa ngõ Thủ đô.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, để đảm bảo nhiệm vụ này theo tinh thần chỉ đạo của Thành phố và Sở GTVT, Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, chính quyền các địa phương tiến hành chốt trực 24/24h trong ngày tại các điểm cửa ngõ Thủ đô.

Lực lượng có nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 53 chốt trực tại các khu vực cửa ngõ ra, vào Thủ đô (gồm 22 vị trí chốt) và trên địa bàn các quận, huyện, thị xã (gồm 31 vị trí chốt). Riêng từ ngày 30/8 bố trí thêm 3 chốt trực trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Bên cạnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các chốt trực còn có nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện không đủ điều kiện vào Thành phố theo quy định quay lại nơi xuất phát, trừ các trường hợp phục vụ công tác phòng, chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia, sản xuất, xe vận chuyển hàng thiết yếu được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” (thực hiện biện pháp kiểm soát y tế, phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp này).

Bụi bặm, nắng nóng hay những trận mưa bất chợt là chuyện thường ngày đối với mỗi cán bộ Thanh tra giao thông đang thực thi nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Trong cái nắng 38-40 độ C hay mưa dông, gió giật, họ vẫn kiên cường bám đường, kiểm soát chặt chẽ từng phương tiện lưu thông qua chốt.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra giấy tờ liên quan đến công tác phòng, chống dịch của một lái xe; đảm bảo tối đa công tác ngăn chặn dịch xâm nhiễm vào địa bàn Thành phố.

Theo ghi nhận, ngày 1/9, tại 22 vị trí chốt trực, tình hình giao thông ổn định, các phương tiện có thẻ ưu tiên lưu thông trên “luồng xanh” được lưu thông qua chốt nhanh theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, chỉ tiến hành kiểm tra xác suất một số phương tiện; các trường hợp chở hàng thiết yếu chưa kịp làm thẻ nhận diện nếu đảm bảo đủ điều kiện về y tế được lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra, các phương tiện không đủ điều kiện đều chấp hành việc yêu cầu quay đầu xe theo quy định.

Cụ thể, tại chốt kiểm soát số 2, khu vực Trạm soát vé Pháp Vân - Cầu Giẽ, đây là một trong những chốt mà lực lượng chức năng phải làm việc rất vất vả, bởi nằm trên tuyến có lưu lượng phương tiện thuộc “top” lớn nhất trong số các chốt kiểm soát. Có thời điểm, lượng phương tiện qua chốt nhiều đến mức cán bộ, chiến sĩ cắm chốt hầu như không có thời gian ngơi nghỉ.

Với những cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội ở nơi đây cũng vậy. Dù vất vả nhưng họ và các đồng nghiệp vẫn kiên cường, thực hiện tốt nhiệm vụ nhằm bảo đảm tối đa không có xe nào lọt trạm mang theo mầm bệnh vào Thành phố. Theo ghi nhận trong ngày, giao thông qua chốt kiểm soát có xu hướng ổn định, thông qua việc kiểm tra xác suất phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” qua chốt, không phát hiện vi phạm.

Tương tự, tại chốt kiểm soát số 4, khu vực trước cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 303, Km9, Quốc lộ 5, Dương Xá, huyện Gia Lâm, qua thông tin từ lực lượng trực chốt, tình hình giao thông về cơ bản ổn định. Công tác kiểm tra xác suất phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” qua chốt, không phát hiện vi phạm. Tổng số 936 phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” lưu thông qua chốt trực.

Tại chốt kiểm soát số 9, thuộc khu vực đường Đặng Phúc Thông, huyện Gia Lâm những thành viên trong tổ công tác vừa điều khiển từng phương tiện vào khu vực kiểm soát, khai báo y tế vừa lau những giọt mồ hôi trên khuôn mặt sạm đen vì nắng. Mỗi người một công việc, các thành viên trong Đội Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông thì dừng xe, hướng dẫn phương tiện vào nơi đỗ, phối hợp với các ban ngành khác kiểm tra từng xe một. Các đồng chí Công an trong tổ cùng lực lượng y tế thì hướng dẫn, kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra phương tiện, hướng dẫn kê khai thông tin dịch tễ. Lực lượng dân quân tự vệ cũng giúp kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở giãn cách đúng quy định, hướng dẫn từng chút một cho những tài xế, phụ xe hoàn thành sớm nhất việc khai báo thông tin để tiện thời gian di chuyển.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Khối lượng công việc nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm Covid-19, song lực lượng Thanh tra GTVT vẫn bám chốt, bám đường, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng này, tính riêng, trong ngày 1/9 giao thông qua khu vực ổn định. Thông qua kiểm tra xác suất phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” qua chốt, không phát hiện vi phạm. Tổng số đã có 162 phương tiện được lưu thông qua chốt; lực lượng Thanh tra Sở GTVT khi túc trực cũng yêu cầu 29 phương tiện không đảm bảo điều kiện theo quy định quay lại nơi xuất phát. Trong đó, 28 trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 trường hợp đi không đúng tuyến đường đã đăng ký.

Khó khăn nào cũng vượt qua

Ở những cửa ngõ ra vào Thành phố, mỗi ngày có hàng chục ngàn phương tiện qua lại, đòi hỏi mỗi thành viên trong chốt trực phải căng mình ra để thực hiện công việc. Theo tìm hiểu, mỗi ngày, từng chốt đều có 3 ca trực luân phiên, mỗi ca từ 8 đến 20 người (tùy độ phức tạp của từng chốt), với đầy đủ lực lượng bảo đảm khép kín 24/24h và 7/7 ngày trong tuần.

Ngày cũng như đêm, cường độ làm việc của các cán bộ Thanh tra Sở GTVT nói riêng và thành viên trong chốt trực nói chung là rất lớn. Không chỉ vậy họ còn phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với nhiệm vụ chuyên môn của mình, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức phân công rõ người, rõ việc, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế nơi cửa ngõ ra vào Thành phố. Bên cạnh hoạt động liên tục 24/24h mỗi ngày, các lực lượng còn đẩy mạnh kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Công đoàn ngành và Đoàn Thanh niên Sở GTVT trao hỗ trợ đến lực lượng nơi tuyến đầu là Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

“Mỗi ngày, cán bộ chiến sĩ tại các đều chốt chia làm 3 ca trực và xoay vòng để có thời gian cho anh em nghỉ ngơi, lấy sức. Nói là làm việc 8 tiếng một ca nhưng có lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nên, có những bữa ăn nhanh với bánh mì, mỳ tôm hộp được xem là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian để làm việc. Dù hoàn cảnh có khó khăn song lực lượng Thanh tra GTVT vẫn bám chốt, bám đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Tất cả đều động viên nhau giữ gìn sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ thành quả chống dịch” - ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

Chứng kiến sự hy sinh thầm lặng của lực lượng nơi tuyến đầu, anh Nguyễn Chí Tiến, một tài xế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nếu công tác phòng, chống dịch tại các khu vực cửa ngõ Thủ đô không được làm chặt thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Những ngày đầu chốt kiểm soát dịch bệnh mới được lập, anh và không ít tài xế thấy bí bách vì phải chờ đợi để thực hiện khai báo. Nhưng khi nhận thấy nếu không có sự kiểm soát, dịch Covid-19 thì nguy cơ lây lan dịch bệnh, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân Thủ đô là rất lớn nên anh hiểu rõ và hợp tác với lực lượng đang làm nhiệm vụ. Chứng kiến những giọt mồ hôi ướt rịn lưng áo các cán bộ, chiến sĩ, anh Nguyễn Chí Tiến chuyển qua cảm phục với sự kiên trì, vất vả của những người đã căng mình phục vụ nhân dân.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tổ chức tiếp nhận hỗ trợ từ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Được biết, cũng trong thời gian này không ít sự tương trợ, những câu chuyện đầy ấm áp dành cho lược lượng tuyến đầu được viết lên. Đó là sự quan tâm thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Thanh tra GTVT, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch của lãnh đạo Thành phố. Đó là chuyến ghé thăm đột xuất và những lời cổ vũ kịp thời của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tới lực lượng Thanh tra GTVT. Đó là sự hỗ trợ, động viên kịp thời nhu yếu phẩm từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khi đến và trao tặng quà tới lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội… Chính những sự cổ vũ, động viên kịp thời này đã góp phần tạo sự phấn khởi để những người tuyến đầu, những người trực tiếp đối mặt với nguy hiểm của dịch bệnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy, “chốt chặn” cửa ngõ Thủ đô là cách làm chủ động để sớm kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài vào thành phố và ngược lại. Hẳn nhiên, cuộc chiến chống lại dịch bệnh còn những khó khăn, vất vả nhưng họ - những cán bộ thuộc lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vẫn đang nỗ lực từng ngày, từng giờ giữ vững tinh thần lạc quan và niềm tin về một ngày không xa.

Ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với nhiệm vụ chuyên môn của lực lượng Thanh tra Sở, được sự quan tâm của lãnh đạo UBND Thành phố, Ban lãnh đạo Sở GTVT và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã hiện các Đội Thanh tra giao thông đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ theo quy định.

Đặc biệt, để chăm lo tốt cho đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động Thanh tra Sở, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với chuyên môn triển khai mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế như kính chắn giọt bắn, găng tay cao su, nước sát khuẩn tay, nước súc miệng, bàn ghế nhựa, ô che nắng… cấp phát cho công chức, thanh tra viên, nhân viên các đơn vị phục vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức tiếp nhận hỗ trợ thực phẩm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho Thanh tra Sở gồm nhãn, bí đỏ, bí đao, su su, bắp cải… và cấp phát cho các đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt trên địa bàn Thành phố; tổ chức tiếp nhận hỗ trợ từ Công đoàn ngành GTVT và Đoàn Thanh niên Sở GTVT mỳ tôm, sữa, xúc xích; tiếp nhận của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ 20 thùng sữa và triển khai mua mỳ tôm, sữa… cấp phát cho Công đoàn bộ phận các đơn vị trực thuộc phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt trên địa bàn Thành phố.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm phát huy vai trò xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm phát huy vai trò xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn của quận Nam Từ Liêm đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.
Hà Nội: Xử phạt 192 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 19/9

Hà Nội: Xử phạt 192 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 19/9

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, ngày 19/9, lực lượng chức năng của Thành phố đã xử phạt 192 vụ vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 272 triệu đồng.
Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Tết Trung thu

Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Tết Trung thu

(LĐTĐ) Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết Trung thu (Rằm tháng 8 âm lịch), thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trên phố Hàng Mã vắng lặng đến lạ thường.
Quyết tâm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

Quyết tâm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vắc xin cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Minh chứng là số ca bệnh có chiều hướng giảm dần, các điểm phong tỏa cũng được thu hẹp so với thời điểm chưa giãn cách… Điều này một lần nữa cho thấy sự nỗ lực, những giải pháp đúng đắn của chính quyền, sự đồng lòng của người dân… trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.
Quận Tây Hồ: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn

Quận Tây Hồ: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân trước Tết Trung thu năm 2021, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh bán bánh trung thu tại điểm bán hàng lưu động trong sân trường Tiểu học Chu Văn An. Đối với các cửa hàng không đăng ký tới bán tại khu vực trên sẽ phải ký cam kết không mở cửa và chỉ bán hàng online.
100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa tặng 100 suất quà cho người lao động ngoại tỉnh khó khăn đang lưu trú trên địa bàn huyện Thanh Trì.
Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

(LĐTĐ) Với mục tiêu từng bước khôi phục kinh tế và ổn định đời sống nhân dân, từ ngày 16/9, thành phố Hà Nội đã cho phép một số dịch vụ kinh doanh tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, sau khi nới lỏng giãn cách, đang có tình trạng người dân xếp hàng đông đúc tại các cửa hàng bán đồ mang về gây nguy cơ khiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
Xem thêm
Phiên bản di động