Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Việc siết chặt công tác phòng, chống dịch nơi cửa ngõ Thủ đô là yêu cầu quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội và tiến tới nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19. Ít ai biết rằng, cùng lực lượng Công an, Y tế, tại nơi cửa ngõ những cán bộ thuộc lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đang âm thầm cống hiến, phục vụ nhân dân.
Có một Hà Nội như thế! Đội nắng lửa, bám chốt kiểm soát dịch nơi cửa ngõ Thủ đô Nhiều nỗ lực chặn dịch nơi cửa ngõ Thủ đô

Họ như những rào chắn vững chắc, luôn nỗ lực hết mình để giữ vững an toàn nơi cửa ngõ Hà Nội, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch

Hà Nội đang trải qua những ngày căng thẳng nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần thứ 4. Để ngăn chặn mầm mống dịch bệnh xâm lấn từ bên ngoài, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, Hà Nội đã quyết định lập chốt kiểm soát ra vào Thành phố. Hàng trăm cán bộ được điều động túc trực để thực hiện nhiệm vụ này. Phải khẳng định, đây là động thái hết sức kịp thời từ các cơ quan chức năng khi Hà Nội đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao bên trong và tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các vùng dịch bên ngoài vẫn hết sức căng thẳng.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp triển khai phân luồng và kiểm soát dịch nơi cửa ngõ Thủ đô.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, để đảm bảo nhiệm vụ này theo tinh thần chỉ đạo của Thành phố và Sở GTVT, Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, chính quyền các địa phương tiến hành chốt trực 24/24h trong ngày tại các điểm cửa ngõ Thủ đô.

Lực lượng có nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 53 chốt trực tại các khu vực cửa ngõ ra, vào Thủ đô (gồm 22 vị trí chốt) và trên địa bàn các quận, huyện, thị xã (gồm 31 vị trí chốt). Riêng từ ngày 30/8 bố trí thêm 3 chốt trực trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Bên cạnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các chốt trực còn có nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện không đủ điều kiện vào Thành phố theo quy định quay lại nơi xuất phát, trừ các trường hợp phục vụ công tác phòng, chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia, sản xuất, xe vận chuyển hàng thiết yếu được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” (thực hiện biện pháp kiểm soát y tế, phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp này).

Bụi bặm, nắng nóng hay những trận mưa bất chợt là chuyện thường ngày đối với mỗi cán bộ Thanh tra giao thông đang thực thi nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Trong cái nắng 38-40 độ C hay mưa dông, gió giật, họ vẫn kiên cường bám đường, kiểm soát chặt chẽ từng phương tiện lưu thông qua chốt.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra giấy tờ liên quan đến công tác phòng, chống dịch của một lái xe; đảm bảo tối đa công tác ngăn chặn dịch xâm nhiễm vào địa bàn Thành phố.

Theo ghi nhận, ngày 1/9, tại 22 vị trí chốt trực, tình hình giao thông ổn định, các phương tiện có thẻ ưu tiên lưu thông trên “luồng xanh” được lưu thông qua chốt nhanh theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, chỉ tiến hành kiểm tra xác suất một số phương tiện; các trường hợp chở hàng thiết yếu chưa kịp làm thẻ nhận diện nếu đảm bảo đủ điều kiện về y tế được lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra, các phương tiện không đủ điều kiện đều chấp hành việc yêu cầu quay đầu xe theo quy định.

Cụ thể, tại chốt kiểm soát số 2, khu vực Trạm soát vé Pháp Vân - Cầu Giẽ, đây là một trong những chốt mà lực lượng chức năng phải làm việc rất vất vả, bởi nằm trên tuyến có lưu lượng phương tiện thuộc “top” lớn nhất trong số các chốt kiểm soát. Có thời điểm, lượng phương tiện qua chốt nhiều đến mức cán bộ, chiến sĩ cắm chốt hầu như không có thời gian ngơi nghỉ.

Với những cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội ở nơi đây cũng vậy. Dù vất vả nhưng họ và các đồng nghiệp vẫn kiên cường, thực hiện tốt nhiệm vụ nhằm bảo đảm tối đa không có xe nào lọt trạm mang theo mầm bệnh vào Thành phố. Theo ghi nhận trong ngày, giao thông qua chốt kiểm soát có xu hướng ổn định, thông qua việc kiểm tra xác suất phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” qua chốt, không phát hiện vi phạm.

Tương tự, tại chốt kiểm soát số 4, khu vực trước cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 303, Km9, Quốc lộ 5, Dương Xá, huyện Gia Lâm, qua thông tin từ lực lượng trực chốt, tình hình giao thông về cơ bản ổn định. Công tác kiểm tra xác suất phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” qua chốt, không phát hiện vi phạm. Tổng số 936 phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” lưu thông qua chốt trực.

Tại chốt kiểm soát số 9, thuộc khu vực đường Đặng Phúc Thông, huyện Gia Lâm những thành viên trong tổ công tác vừa điều khiển từng phương tiện vào khu vực kiểm soát, khai báo y tế vừa lau những giọt mồ hôi trên khuôn mặt sạm đen vì nắng. Mỗi người một công việc, các thành viên trong Đội Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông thì dừng xe, hướng dẫn phương tiện vào nơi đỗ, phối hợp với các ban ngành khác kiểm tra từng xe một. Các đồng chí Công an trong tổ cùng lực lượng y tế thì hướng dẫn, kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra phương tiện, hướng dẫn kê khai thông tin dịch tễ. Lực lượng dân quân tự vệ cũng giúp kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở giãn cách đúng quy định, hướng dẫn từng chút một cho những tài xế, phụ xe hoàn thành sớm nhất việc khai báo thông tin để tiện thời gian di chuyển.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Khối lượng công việc nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm Covid-19, song lực lượng Thanh tra GTVT vẫn bám chốt, bám đường, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng này, tính riêng, trong ngày 1/9 giao thông qua khu vực ổn định. Thông qua kiểm tra xác suất phương tiện được cấp thẻ “luồng xanh” qua chốt, không phát hiện vi phạm. Tổng số đã có 162 phương tiện được lưu thông qua chốt; lực lượng Thanh tra Sở GTVT khi túc trực cũng yêu cầu 29 phương tiện không đảm bảo điều kiện theo quy định quay lại nơi xuất phát. Trong đó, 28 trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 trường hợp đi không đúng tuyến đường đã đăng ký.

Khó khăn nào cũng vượt qua

Ở những cửa ngõ ra vào Thành phố, mỗi ngày có hàng chục ngàn phương tiện qua lại, đòi hỏi mỗi thành viên trong chốt trực phải căng mình ra để thực hiện công việc. Theo tìm hiểu, mỗi ngày, từng chốt đều có 3 ca trực luân phiên, mỗi ca từ 8 đến 20 người (tùy độ phức tạp của từng chốt), với đầy đủ lực lượng bảo đảm khép kín 24/24h và 7/7 ngày trong tuần.

Ngày cũng như đêm, cường độ làm việc của các cán bộ Thanh tra Sở GTVT nói riêng và thành viên trong chốt trực nói chung là rất lớn. Không chỉ vậy họ còn phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với nhiệm vụ chuyên môn của mình, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức phân công rõ người, rõ việc, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế nơi cửa ngõ ra vào Thành phố. Bên cạnh hoạt động liên tục 24/24h mỗi ngày, các lực lượng còn đẩy mạnh kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Công đoàn ngành và Đoàn Thanh niên Sở GTVT trao hỗ trợ đến lực lượng nơi tuyến đầu là Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

“Mỗi ngày, cán bộ chiến sĩ tại các đều chốt chia làm 3 ca trực và xoay vòng để có thời gian cho anh em nghỉ ngơi, lấy sức. Nói là làm việc 8 tiếng một ca nhưng có lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nên, có những bữa ăn nhanh với bánh mì, mỳ tôm hộp được xem là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian để làm việc. Dù hoàn cảnh có khó khăn song lực lượng Thanh tra GTVT vẫn bám chốt, bám đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Tất cả đều động viên nhau giữ gìn sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ thành quả chống dịch” - ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

Chứng kiến sự hy sinh thầm lặng của lực lượng nơi tuyến đầu, anh Nguyễn Chí Tiến, một tài xế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nếu công tác phòng, chống dịch tại các khu vực cửa ngõ Thủ đô không được làm chặt thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Những ngày đầu chốt kiểm soát dịch bệnh mới được lập, anh và không ít tài xế thấy bí bách vì phải chờ đợi để thực hiện khai báo. Nhưng khi nhận thấy nếu không có sự kiểm soát, dịch Covid-19 thì nguy cơ lây lan dịch bệnh, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân Thủ đô là rất lớn nên anh hiểu rõ và hợp tác với lực lượng đang làm nhiệm vụ. Chứng kiến những giọt mồ hôi ướt rịn lưng áo các cán bộ, chiến sĩ, anh Nguyễn Chí Tiến chuyển qua cảm phục với sự kiên trì, vất vả của những người đã căng mình phục vụ nhân dân.

Những người giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tổ chức tiếp nhận hỗ trợ từ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Được biết, cũng trong thời gian này không ít sự tương trợ, những câu chuyện đầy ấm áp dành cho lược lượng tuyến đầu được viết lên. Đó là sự quan tâm thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Thanh tra GTVT, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch của lãnh đạo Thành phố. Đó là chuyến ghé thăm đột xuất và những lời cổ vũ kịp thời của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tới lực lượng Thanh tra GTVT. Đó là sự hỗ trợ, động viên kịp thời nhu yếu phẩm từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khi đến và trao tặng quà tới lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội… Chính những sự cổ vũ, động viên kịp thời này đã góp phần tạo sự phấn khởi để những người tuyến đầu, những người trực tiếp đối mặt với nguy hiểm của dịch bệnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy, “chốt chặn” cửa ngõ Thủ đô là cách làm chủ động để sớm kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài vào thành phố và ngược lại. Hẳn nhiên, cuộc chiến chống lại dịch bệnh còn những khó khăn, vất vả nhưng họ - những cán bộ thuộc lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vẫn đang nỗ lực từng ngày, từng giờ giữ vững tinh thần lạc quan và niềm tin về một ngày không xa.

Ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với nhiệm vụ chuyên môn của lực lượng Thanh tra Sở, được sự quan tâm của lãnh đạo UBND Thành phố, Ban lãnh đạo Sở GTVT và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã hiện các Đội Thanh tra giao thông đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ theo quy định.

Đặc biệt, để chăm lo tốt cho đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động Thanh tra Sở, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với chuyên môn triển khai mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế như kính chắn giọt bắn, găng tay cao su, nước sát khuẩn tay, nước súc miệng, bàn ghế nhựa, ô che nắng… cấp phát cho công chức, thanh tra viên, nhân viên các đơn vị phục vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức tiếp nhận hỗ trợ thực phẩm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho Thanh tra Sở gồm nhãn, bí đỏ, bí đao, su su, bắp cải… và cấp phát cho các đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt trên địa bàn Thành phố; tổ chức tiếp nhận hỗ trợ từ Công đoàn ngành GTVT và Đoàn Thanh niên Sở GTVT mỳ tôm, sữa, xúc xích; tiếp nhận của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ 20 thùng sữa và triển khai mua mỳ tôm, sữa… cấp phát cho Công đoàn bộ phận các đơn vị trực thuộc phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt trên địa bàn Thành phố.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

(LĐTĐ) Tối 27/5, đám cháy xảy ra tại tầng tum của một nhà dân tại số 1, ngõ 27 Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lực lượng PCCC&CNCH đã khẩn trương tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.
Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

(LĐTĐ) Ngày 27/5, tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 diễn ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã tiến hành ký kết hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 và thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành vải thiều chín sớm Tân Yên vào hệ thống phân phối của Central Retail.
Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối đa năm 2024 dựa trên Luật BHXH 2014 và Nghị định 134/2015/NĐ-CP, tối đa bằng 20 lần mức lương cơ sở. Công thức tính là: Mức đóng BHXH tối đa/tháng = Mức đóng BHXH (%) * 20 * lương cơ sở.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

(LĐTĐ) Theo Luật Việc làm 2013, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.

Tin khác

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(LĐTĐ) Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, các đoàn kiểm tra quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt vi phạm hành chính 54 cơ sở sản xuất, kinh doanh, với 260 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy 1.880 kg thịt đông lạnh; qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong tuân thủ quy định về ATTP.
Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân

(LĐTĐ) Ngày 26/5, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.
Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tầm nhìn, tư duy mới tạo ra cơ hội và giá trị mới

Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tầm nhìn, tư duy mới tạo ra cơ hội và giá trị mới

(LĐTĐ) Kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ, Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài.
Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 4, quận Tây Hồ có 19.423 người được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trong đó, 10.538 người đã có thẻ ATM, đạt 54,26%; 8.895 người nhận tiền mặt, chiếm 45,7%. Trong tháng 5/2024, quận phấn đấu 100% số người được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chuyển đổi hình thức chi trả bằng tiền mặt sang không dùng tiền mặt.
Quận Nam Từ Liêm thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

Quận Nam Từ Liêm thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

(LĐTĐ) Ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy rạng sáng ngày 24/5, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Nam Từ Liêm đã đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ các gia đình có thân nhân bị nạn trong vụ cháy.
Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”

Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây đã khen thưởng 11 tập thể, 67 thầy giáo, cô giáo và 196 học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” thị xã Sơn Tây năm học 2023-2024.
Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai

Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (22 và 23/5), Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Bà Vũ Thị Thành tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên khóa V

Bà Vũ Thị Thành tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên khóa V

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Long Biên đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội, qua hiệp thương, bà Vũ Thị Thành được tín nhiệm, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Quận Tây Hồ: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác

Quận Tây Hồ: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Ngày 23/5, tại Khu di tích lịch sử Đá Chông (huyện Ba Vì), Quận ủy Tây Hồ tổ chức lễ báo công dâng Bác; sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023-2024.
Quận Đống Đa: Đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

Quận Đống Đa: Đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2024. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các ý kiến, đề xuất của người dân đã được người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền quận trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.
Xem thêm
Phiên bản di động