Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Trong suốt thời gian làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì, chị Khuất Thị Thu Hà đã luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc chuyên môn và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quá trình làm việc. Đồng thời, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm, chị đã tích cực, chủ động phối hợp triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động Huyện Hoài Đức: Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Tốt nghiệp Đại học năm 2006 với tấm bằng kỹ sư chăn nuôi thú y, chị Hà được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì – một đơn vị có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về bò và các giống cỏ, đào tạo, tập huấn các lĩnh vực liên quan.

Trải qua nhiều năm công tác, với sự nỗ lực của bản thân, chị Hà đã được giao giữ nhiều vị trí quan trọng như: Trại trưởng Trại thực nghiệm 2; Chủ nhiệm Hợp tác xã Hài Hòa Ba Vì; Cửa hàng trưởng Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò chất lượng cao. Ngoài ra, chị cũng được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì.

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn
Chị Khuất Thị Thu Hà báo cáo thành tích bản thân đã đạt được tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2021 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Chia sẻ về động lực phấn đấu của bản thân, chị Hà cho biết: “Là một đoàn viên Công đoàn, bản thân tôi luôn xác định cần phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Theo đó, với vai trò là cán bộ nghiên cứu khoa học, Trại trưởng Trại thực nghiệm chăn nuôi, chị luôn học hỏi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác quản lý trang trại, nhất là quản lý đàn gia súc, quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên diện tích đất gần 300ha.

Với vai trò là Chủ nhiệm Hợp tác xã Hài Hòa Ba Vì, chị đã cùng các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm đã lãnh đạo Hợp tác xã hoạt động có nề nếp, hiệu quả, luôn duy trì đàn bò sữa khoảng 600 con để đưa đến người tiêu dùng sản phẩm sữa sạch, chất lượng cao, góp phần vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Ba Vì.

Chị cũng đã tham gia xây dựng mô hình “Nông nghiệp sinh thái” khu Nông Lâm trên diện tích đất gần 60ha để thực hiện “Chuỗi nghiên cứu tuần hoàn bò thịt chất lượng cao Việt Nam”. Đây là mô hình chuyển đổi mới trong nghiên cứu nông nghiệp và đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đến tham khảo, học tập.

Trong hoạt động Công đoàn, chị Hà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho chị Khuất Thị Thu Hà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

Công đoàn Trung tâm đã góp vốn và huy động nguồn vốn từ các công đoàn viên được gần 3 tỷ để hoàn thiện việc xây dựng Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò chất lượng cao để giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm sạch, sản phẩm chất lượng cao thịt bò Wagyu, thịt bò Senepol và rau hữu cơ của Trung tâm. Thông qua đó, đã tạo thêm công việc, thu nhập, nâng cao đời sống cho các công đoàn viên.

Ngoài ra, bản thân chị cũng luôn tích cực, gương mẫu trong việc tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Hằng năm, chị đều có sáng kiến được các cấp xét duyệt, công nhận.

Đặc biệt, năm 2021, chị Hà đã có sáng kiến “Sử dụng tinh bò Wagyu phối với bò Holstein Friesian để tạo con lai nuôi thương phẩm chất lượng cao” và đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận. Sáng kiến này có ý nghĩa khoa học rất lớn trong công tác tạo giống bò thịt thương phẩm chất lượng cao, đồng thời giúp tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi bò sữa và tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Ngoài ra, chị cũng là đồng tác giả của sáng kiến “Bổ sung men nấm Saccaromyces cerevisiae vào khẩu phần ăn cho bò đang vắt sữa nhằm tăng lượng khô béo trong sữa” được công nhận năm 2021.

Cùng với việc thực hiện tốt công việc chuyên môn, chị Hà đã luôn sắp xếp thời gian hợp lý để chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái và trở thành hậu phương vững chắc để chồng phấn đấu, cống hiến trong công việc.

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm qua, chị Khuất Thị Thu Hà luôn được đánh giá là cán bộ, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2018, chị được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen; năm 2021, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phạt sao cho đủ răn đe?

Phạt sao cho đủ răn đe?

(LĐTĐ) Tuần qua, thị trường chứng khoán đón nhận thông tin thêm một nhà đầu tư bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt liên quan đến việc giao dịch ...
Định vị và nâng tầm thương hiệu hàng Việt

Định vị và nâng tầm thương hiệu hàng Việt

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế ...
Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được các cấp Công đoàn ngành ...
Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết ...
Tìm hướng “bứt tốc” hạ tầng giao thông

Tìm hướng “bứt tốc” hạ tầng giao thông

(LĐTĐ) Thời điểm này, hạ tầng giao thông của Thủ đô đã có những bước phát triển vượt bậc. Nhiều dự án hoàn thành, đưa vào khai thác đã từng bước ...
Chủ tịch Quốc hội hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

(LĐTĐ) Tại Hội đàm, hai bên bày tỏ trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, núi liền núi, sông liền sông, vừa là đồng chí vừa là anh em ...
Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo thường kỳ quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiều vấn đề nóng ...

Tin khác

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

(LĐTĐ) Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động được nhiều đồng nghiệp trong Công ty cùng hiến máu để giúp đỡ người bệnh.
Lan tỏa tình yêu với Yoga

Lan tỏa tình yêu với Yoga

(LĐTĐ) Sau hơn 5 năm chinh phục Yoga, chị Vũ Hồng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa. Với chị, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí. Bên cạnh đó, chị cũng đã mang Yoga truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp phụ nữ tự tin hơn, sống khỏe hơn, biết yêu bản thân mình hơn và tìm được giá trị hạnh phúc.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ở Trường Trung học cơ sở (THCS) Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do tổ chức Công đoàn phát động được cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phụ đã tiên phong trong thực hiện và lan tỏa giá trị tốt đẹp của phong trào này.
Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

(LĐTĐ) Trong cuộc sống, có rất nhiều người thờ ơ trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt, sẵn sàng giúp đỡ người gặp nạn. Giữa bộn bề, tất bật cuối năm, người ta thấy sáng lên câu chuyện về tinh thần dũng cảm cứu người của 3 công nhân Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

(LĐTĐ) Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.
Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp

Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp

(LĐTĐ) Vừa qua, 17 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội tôn vinh, trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, nhằm biểu dương những nỗ lực cố gắng, và ghi nhận những đóng góp, thành tích trong lĩnh vực mà các chị đã đam mê, cống hiến và bên cạnh đó còn có những câu chuyện sống đẹp vì cộng đồng.
Yêu thương con trẻ bằng cả tấm lòng người mẹ

Yêu thương con trẻ bằng cả tấm lòng người mẹ

(LĐTĐ) Với tâm niệm người giáo viên mầm non, phải yêu trẻ bằng cả tấm lòng của người mẹ; đồng thời phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình, cô Dương Diệu Linh (giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn tận tâm, cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu.
Tấm gương sáng về tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp

Tấm gương sáng về tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn với những bước chân thoăn thoắt - người lãnh đạo đầy nhiệt huyết, sáng tạo, luôn âm thầm gắn bó và cống hiến không biết mệt mỏi cho thành tích chung của đơn vị, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Người tôi muốn nói đến là ông Trần Văn Thoan, hiện công tác tại Điện lực Bắc Hà, Công ty Điện lực Lào Cai. Ông luôn là tấm gương điển hình về xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho mọi người học tập
Nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng hoa và cây ăn quả

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng hoa và cây ăn quả

(LĐTĐ) Ngay khi trở về từ quân ngũ, ông Bùi Văn Hiệp (quê tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) đã nung nấu quyết tâm gắn bó với nông nghiệp sạch. Sau nhiều năm kiên trì phấn đấu, đến nay, mô hình của ông Hiệp đã đưa lại nguồn thu nhập chính cho gia đình. Ông Hiệp cũng nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội trong phong trào sản xuất, kinh doanh.
Những công nhân lao động chủ động luyện tay nghề

Những công nhân lao động chủ động luyện tay nghề

(LĐTĐ) Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, những công nhân lao động đã chủ động nâng cao tay nghề, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất. Từ sự chủ động đó, nhiều công nhân đã đưa ra những sáng kiến, sáng tạo, khắc phục các điểm tồn tại trong công việc nhằm tăng năng suất lao động, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động