Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Trong suốt thời gian làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì, chị Khuất Thị Thu Hà đã luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc chuyên môn và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quá trình làm việc. Đồng thời, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm, chị đã tích cực, chủ động phối hợp triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động Huyện Hoài Đức: Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Tốt nghiệp Đại học năm 2006 với tấm bằng kỹ sư chăn nuôi thú y, chị Hà được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì – một đơn vị có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về bò và các giống cỏ, đào tạo, tập huấn các lĩnh vực liên quan.

Trải qua nhiều năm công tác, với sự nỗ lực của bản thân, chị Hà đã được giao giữ nhiều vị trí quan trọng như: Trại trưởng Trại thực nghiệm 2; Chủ nhiệm Hợp tác xã Hài Hòa Ba Vì; Cửa hàng trưởng Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò chất lượng cao. Ngoài ra, chị cũng được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì.

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn
Chị Khuất Thị Thu Hà báo cáo thành tích bản thân đã đạt được tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2021 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Chia sẻ về động lực phấn đấu của bản thân, chị Hà cho biết: “Là một đoàn viên Công đoàn, bản thân tôi luôn xác định cần phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Theo đó, với vai trò là cán bộ nghiên cứu khoa học, Trại trưởng Trại thực nghiệm chăn nuôi, chị luôn học hỏi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác quản lý trang trại, nhất là quản lý đàn gia súc, quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên diện tích đất gần 300ha.

Với vai trò là Chủ nhiệm Hợp tác xã Hài Hòa Ba Vì, chị đã cùng các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm đã lãnh đạo Hợp tác xã hoạt động có nề nếp, hiệu quả, luôn duy trì đàn bò sữa khoảng 600 con để đưa đến người tiêu dùng sản phẩm sữa sạch, chất lượng cao, góp phần vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Ba Vì.

Chị cũng đã tham gia xây dựng mô hình “Nông nghiệp sinh thái” khu Nông Lâm trên diện tích đất gần 60ha để thực hiện “Chuỗi nghiên cứu tuần hoàn bò thịt chất lượng cao Việt Nam”. Đây là mô hình chuyển đổi mới trong nghiên cứu nông nghiệp và đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đến tham khảo, học tập.

Trong hoạt động Công đoàn, chị Hà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho chị Khuất Thị Thu Hà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

Công đoàn Trung tâm đã góp vốn và huy động nguồn vốn từ các công đoàn viên được gần 3 tỷ để hoàn thiện việc xây dựng Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò chất lượng cao để giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm sạch, sản phẩm chất lượng cao thịt bò Wagyu, thịt bò Senepol và rau hữu cơ của Trung tâm. Thông qua đó, đã tạo thêm công việc, thu nhập, nâng cao đời sống cho các công đoàn viên.

Ngoài ra, bản thân chị cũng luôn tích cực, gương mẫu trong việc tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Hằng năm, chị đều có sáng kiến được các cấp xét duyệt, công nhận.

Đặc biệt, năm 2021, chị Hà đã có sáng kiến “Sử dụng tinh bò Wagyu phối với bò Holstein Friesian để tạo con lai nuôi thương phẩm chất lượng cao” và đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận. Sáng kiến này có ý nghĩa khoa học rất lớn trong công tác tạo giống bò thịt thương phẩm chất lượng cao, đồng thời giúp tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi bò sữa và tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Ngoài ra, chị cũng là đồng tác giả của sáng kiến “Bổ sung men nấm Saccaromyces cerevisiae vào khẩu phần ăn cho bò đang vắt sữa nhằm tăng lượng khô béo trong sữa” được công nhận năm 2021.

Cùng với việc thực hiện tốt công việc chuyên môn, chị Hà đã luôn sắp xếp thời gian hợp lý để chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái và trở thành hậu phương vững chắc để chồng phấn đấu, cống hiến trong công việc.

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm qua, chị Khuất Thị Thu Hà luôn được đánh giá là cán bộ, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2018, chị được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen; năm 2021, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đổi mới truyền thông, thu hút người tham gia BHYT

Đổi mới truyền thông, thu hút người tham gia BHYT

(LĐTĐ) Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Thủ đô tăng nhanh qua các năm; quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo và ngày càng mở rộng, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Thủ đô được nâng cao… Đó là kết quả nổi bật của Thủ đô Hà Nội sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”.
Đưa chính sách pháp luật đến với người lao động

Đưa chính sách pháp luật đến với người lao động

(LĐTĐ) Với mục đích thiết thực vì quyền lợi của người lao động, hằng năm báo Lao động Thủ đô đều phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, Công đoàn ngành tổ chức các buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật, các kiến thức liên quan thiết thân tới người lao động. Đây là phương pháp tuyên truyền thực sự hữu ích, cách làm sáng tạo, mang lại những kết quả bổ ích, được công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), cán bộ Công đoàn các cấp đánh giá cao.
Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí: Vừa hợp lý, vừa nhân văn

Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí: Vừa hợp lý, vừa nhân văn

(LĐTĐ) Không chỉ mong giảm độ tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, nhiều người cao tuổi còn mong muốn được tăng số tiền trợ cấp để giúp họ đỡ phần nào khó khăn khi tuổi cao, sức yếu.
Nơi làm việc ấm áp tình thân

Nơi làm việc ấm áp tình thân

(LĐTĐ) 8 năm qua, Công ty Cổ phần (CP) Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An thực hiện chính sách cho người lao động vay tiền để trang trải cuộc sống, để rồi người lao động nơi đây luôn cảm thấy may mắn khi có thêm một ngôi nhà ấm áp, đó là công ty.
“Thổi giá” chung cư, phải xử lý!

“Thổi giá” chung cư, phải xử lý!

(LĐTĐ) Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản, đặc biệt các chung cư có dấu hiệu tăng giá bất thường.
Phát triển giao thông công cộng để giảm ùn tắc: Biến quyết tâm thành hành động

Phát triển giao thông công cộng để giảm ùn tắc: Biến quyết tâm thành hành động

(LĐTĐ) Vấn đề hạn chế xe cá nhân tại các đô thị lớn như Hà Nội đã được các ngành chức năng đặt ra từ lâu nhưng đến thời điểm này vẫn chưa đạt được bước tiến nào rõ rệt. Đáng lo ngại hơn, vấn nạn ùn tắc giao thông tại Thủ đô đang có dấu hiệu phức tạp hơn. Nhiều chuyên gia giao thông cho rằng, ngoài mở rộng hạ tầng thì giải pháp cốt lõi cho vấn đề này nằm ở việc phát triển giao thông công cộng.
Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

(LĐTĐ) Sáng 18/4 (tức mùng 10/3 âm lịch năm Giáp Thìn), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo người dân, đồng bào ta ở nước ngoài dự và dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương.

Tin khác

Người công nhân dành trọn tình yêu với nghề sửa chữa ô tô

Người công nhân dành trọn tình yêu với nghề sửa chữa ô tô

(LĐTĐ) Bằng tình yêu với nghề sửa chữa ô tô và sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, anh Hà Công Bảo - công nhân tại Xí nghiệp Toyota Hoàn Kiếm đã gặt hái được nhiều thành công, nổi bật là danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.
Người đam mê thiện nguyện

Người đam mê thiện nguyện

(LĐTĐ) Năng động, trách nhiệm với công việc chuyên môn và đặc biệt tâm huyết với hoạt động xã hội, từ thiện là nhận xét của lãnh đạo và đồng nghiệp khi nói đến anh Phạm Hoàng Phương - công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhiệt tình, không ngại khó khăn, hết lòng phục vụ nhân dân là lời khen ngợi của người dân phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm dành cho Đại úy Nguyễn Đình Chiểu. Với những phẩm chất tốt đẹp anh đã được vinh danh là Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023.
Nữ công nhân giỏi luôn truyền cảm hứng lao động sáng tạo cho đồng nghiệp

Nữ công nhân giỏi luôn truyền cảm hứng lao động sáng tạo cho đồng nghiệp

(LĐTĐ) Xuất phát điểm là công nhân có tay nghề bậc thấp, với tinh thần không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, chị Dương Quỳnh Nga đã trở thành chuyền trưởng chuyền may 3 tại Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da Ladoda và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ở vị trí là một đảng viên, chuyền trưởng, chị Nga luôn tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, cuộc sống và là tấm gương sáng tại Công ty.
Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

(LĐTĐ) Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nêu gương từ những việc làm bình dị là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

(LĐTĐ) Rạng sáng 29/3, xe buýt tuyến 101B đã kịp thời đưa 2 người bị thương do tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu.
Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã ghi nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp, ý nghĩa; những bức thư khen ngợi từ khách hàng khắp nơi gửi về ghi nhận những hành động thắm đượm tình người, những hành vi ứng xử đẹp, văn minh của đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ.
Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

(LĐTĐ) Ở tuổi 74, nhưng ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thái Thượng Hoàng (tỉnh Nghệ An) vẫn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Trò chuyện với phóng viên, ông say sưa nói về Công đoàn, về công ty, về người lao động bằng tất cả sự yêu quý, hài lòng.
Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

(LĐTĐ) Chiều (5/3), trên đoạn đê Bất Bạt, đoạn qua huyện Ba Vì, người dân phát hiện một phụ nữ bị ngất, nằm bất động trên đê. Lái xe buýt của Transerco cho dừng xe và cùng nhân viên phục vụ, hành khách nhanh chóng đưa người phụ nữ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Xem thêm
Phiên bản di động