Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Trong suốt thời gian làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì, chị Khuất Thị Thu Hà đã luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc chuyên môn và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quá trình làm việc. Đồng thời, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm, chị đã tích cực, chủ động phối hợp triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động Huyện Hoài Đức: Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Tốt nghiệp Đại học năm 2006 với tấm bằng kỹ sư chăn nuôi thú y, chị Hà được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì – một đơn vị có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về bò và các giống cỏ, đào tạo, tập huấn các lĩnh vực liên quan.

Trải qua nhiều năm công tác, với sự nỗ lực của bản thân, chị Hà đã được giao giữ nhiều vị trí quan trọng như: Trại trưởng Trại thực nghiệm 2; Chủ nhiệm Hợp tác xã Hài Hòa Ba Vì; Cửa hàng trưởng Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò chất lượng cao. Ngoài ra, chị cũng được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì.

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn
Chị Khuất Thị Thu Hà báo cáo thành tích bản thân đã đạt được tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2021 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Chia sẻ về động lực phấn đấu của bản thân, chị Hà cho biết: “Là một đoàn viên Công đoàn, bản thân tôi luôn xác định cần phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Theo đó, với vai trò là cán bộ nghiên cứu khoa học, Trại trưởng Trại thực nghiệm chăn nuôi, chị luôn học hỏi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác quản lý trang trại, nhất là quản lý đàn gia súc, quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên diện tích đất gần 300ha.

Với vai trò là Chủ nhiệm Hợp tác xã Hài Hòa Ba Vì, chị đã cùng các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm đã lãnh đạo Hợp tác xã hoạt động có nề nếp, hiệu quả, luôn duy trì đàn bò sữa khoảng 600 con để đưa đến người tiêu dùng sản phẩm sữa sạch, chất lượng cao, góp phần vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Ba Vì.

Chị cũng đã tham gia xây dựng mô hình “Nông nghiệp sinh thái” khu Nông Lâm trên diện tích đất gần 60ha để thực hiện “Chuỗi nghiên cứu tuần hoàn bò thịt chất lượng cao Việt Nam”. Đây là mô hình chuyển đổi mới trong nghiên cứu nông nghiệp và đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đến tham khảo, học tập.

Trong hoạt động Công đoàn, chị Hà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho chị Khuất Thị Thu Hà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

Công đoàn Trung tâm đã góp vốn và huy động nguồn vốn từ các công đoàn viên được gần 3 tỷ để hoàn thiện việc xây dựng Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò chất lượng cao để giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm sạch, sản phẩm chất lượng cao thịt bò Wagyu, thịt bò Senepol và rau hữu cơ của Trung tâm. Thông qua đó, đã tạo thêm công việc, thu nhập, nâng cao đời sống cho các công đoàn viên.

Ngoài ra, bản thân chị cũng luôn tích cực, gương mẫu trong việc tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Hằng năm, chị đều có sáng kiến được các cấp xét duyệt, công nhận.

Đặc biệt, năm 2021, chị Hà đã có sáng kiến “Sử dụng tinh bò Wagyu phối với bò Holstein Friesian để tạo con lai nuôi thương phẩm chất lượng cao” và đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận. Sáng kiến này có ý nghĩa khoa học rất lớn trong công tác tạo giống bò thịt thương phẩm chất lượng cao, đồng thời giúp tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi bò sữa và tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Ngoài ra, chị cũng là đồng tác giả của sáng kiến “Bổ sung men nấm Saccaromyces cerevisiae vào khẩu phần ăn cho bò đang vắt sữa nhằm tăng lượng khô béo trong sữa” được công nhận năm 2021.

Cùng với việc thực hiện tốt công việc chuyên môn, chị Hà đã luôn sắp xếp thời gian hợp lý để chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái và trở thành hậu phương vững chắc để chồng phấn đấu, cống hiến trong công việc.

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm qua, chị Khuất Thị Thu Hà luôn được đánh giá là cán bộ, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2018, chị được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen; năm 2021, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nữ vận động viên Hà Nội thăm triển lãm “Khát vọng tỏa sáng”

Nữ vận động viên Hà Nội thăm triển lãm “Khát vọng tỏa sáng”

(LĐTĐ) Sáng nay (28/5), đoàn nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đã đi thăm triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển ...
[Infographics] Thể thao Hà Nội giành 151 huy chương tại SEA Games 31

[Infographics] Thể thao Hà Nội giành 151 huy chương tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Bên cạnh việc tổ chức thành công Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc SEA Games 31, Đoàn thể thao Hà Nội đã xếp thứ nhất toàn đoàn với thành tích ...
Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Mới đây, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng 12 tập thể và 146 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân ...
Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa VI, bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch ...
Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối nội thành với ngoại thành, các đô thị vệ tinh, các tỉnh, thành phố, nhằm tăng cường ...
Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, đi lại

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, đi lại

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức ...
Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển ...

Tin khác

Nữ Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Nữ Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và chất lượng chăm sóc, giáo dục tốt, từ lâu, Trường Mầm non Linh Đàm, quận Hoàng Mai (trước là Trường Mầm non thực hành Linh Đàm) đã trở thành nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh. Điều này có được nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó, cô giáo Vũ Nguyệt Ánh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giữ vai trò quan trọng.
Khát khao cống hiến để khẳng định giá trị bản thân

Khát khao cống hiến để khẳng định giá trị bản thân

(LĐTĐ) Hơn 16 năm làm việc tại Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam, với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty, anh Phạm Văn Tư đã luôn nỗ lực khẳng định giá trị của bản thân bằng những sáng kiến cải tiến để nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty.
Nỗ lực tạo ra những sản phẩm chất lượng vì sự phát triển của doanh nghiệp

Nỗ lực tạo ra những sản phẩm chất lượng vì sự phát triển của doanh nghiệp

(LĐTĐ) 16 năm gắn bó, làm việc tại Công ty TNHH máy và thiết bị công nghiệp Lam Uy, anh Nguyễn Đình Tường luôn nỗ lực cống hiến, đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến, góp phần tạo ra những sản phẩm mẫu chất lượng, giúp Công ty ký kết được những đơn hàng có giá trị, từ đó Công ty có lợi nhuận để đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.
Sáng kiến về các chính sách nhân sự, thúc đẩy động lực làm việc hiệu quả

Sáng kiến về các chính sách nhân sự, thúc đẩy động lực làm việc hiệu quả

(LĐTĐ) Gia nhập đội ngũ của công ty ở vị trí hành chính nhân sự, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, với những sáng kiến sáng tạo giúp đơn vị hoạt động hiệu quả, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu (Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì) đã trở thành trợ lý Tổng Giám đốc, là tấm gương phấn đấu vươn lên khiến nhiều đồng nghiệp nể phục.
Trung úy "bé hạt tiêu" với thành tích khủng

Trung úy "bé hạt tiêu" với thành tích khủng

(LĐTĐ) Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành tích học tập ấn tượng và tinh thần nhiệt huyết, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1999) - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc trở thành một trong 20 "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2021.
Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu để “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu để “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Với quan điểm “Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu”, chị Bùi Thị Hương – thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu đã không ngừng nỗ lực cả trong công tác và trong giữ gìn hạnh phúc gia đình, trở thành một nữ đoàn viên công đoàn Giỏi việc nước - đảm việc nhà, được đồng nghiệp yêu quý, gia đình yêu thương.
Tuyên dương 2 đoàn viên có công trình thanh niên tiêu biểu và ra mắt ứng dụng "xuất nhập cảnh Việt Nam"

Tuyên dương 2 đoàn viên có công trình thanh niên tiêu biểu và ra mắt ứng dụng "xuất nhập cảnh Việt Nam"

(LĐTĐ) Mới đây, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã tổ chức Lễ tuyên dương 2 đoàn viên là tác giả các công trình thanh niên tiêu biểu năm 2022 và ra mắt công trình thanh niên ứng dụng “Xuất nhập cảnh Việt Nam”.
Cô giáo dân tộc Chứt với mong muốn "đồng bào thoát nghèo"

Cô giáo dân tộc Chứt với mong muốn "đồng bào thoát nghèo"

(LĐTĐ) Sinh ra và lớn lên ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS), Cao Thị Giang, sinh năm 1988, trú tại xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã cố gắng học tập và thi đậu vào Trường Đại học Đà Nẵng, chuyên ngành Địa lý. Ra trường, cô được tuyển dụng vào Trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông Hóa Tiến. Sau đó, cô được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016-2021.
Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

Người cán bộ luôn “cháy hết mình” trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Trong suốt thời gian làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì, chị Khuất Thị Thu Hà đã luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc chuyên môn và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quá trình làm việc. Đồng thời, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm, chị đã tích cực, chủ động phối hợp triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.
Nữ bác sĩ trẻ tận tâm với bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19

Nữ bác sĩ trẻ tận tâm với bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19

(LĐTĐ) Điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 là người bình thường đã vất vả, điều trị cho những người có bệnh lý tâm thần bị mắc Covid-19 còn vất vả hơn bội phần. Tuy nhiên, với sự tận tâm, chu đáo, thời gian qua, bác sĩ Vũ Thị Thùy Tươi cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tiếp nhận và điều trị cho 326 người bệnh tâm thần mắc Covid-19 khỏi bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động