Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc chăm lo đời sống, bảo về quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines (trực thuộc LĐLĐ huyện Thạch Thất) đặc biệt quan tâm, không ngừng đẩy mạnh, góp phần thúc đẩy các phong trào, tạo động lực cho người lao động vươn lên, hăng say sản xuất.
Thạch Thất tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021 Đoàn viên Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện LĐLĐ huyện Thạch Thất: Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công ty TNHH Hanwha Aero Engines là doanh nghiệp chế tạo động cơ hàng không duy nhất của Hàn Quốc (trực thuộc Tập đoàn Hanwha) được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2017 với quy mô gần 97.000m2, tổng vốn đầu tư đến thời điểm hiện tại là 260 triệu USD và gần 413 cán bộ, công nhân viên.

Hiện nay, Công ty đang tiến hành sản xuất, phát triển động cơ hàng không cho các nhà chế tạo động cơ hàng đầu trên thế giới. Với mục tiêu thành lập nhà máy sản xuất động cơ hàng không mũi nhọn tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn lao động khi dự án 3 được triển khai vào năm 2025.

Gia nhập tổ chức Công đoàn từ tháng 7/2018, ngay từ đầu nhiệm kỳ, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên trực tiếp là LĐLĐ huyện Thạch Thất, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty luôn nhận thức vai trò của mình trong công tác nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp.

Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Công đoàn Công ty Hanwha Aero Engines Lê Văn Song (thứ 4 từ phải sang) thay mặt Công đoàn Công ty nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Hanwha Aero Engines Lê Văn Song, năm 2021 là năm có sự ảnh hưởng lớn đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Công ty do tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng. Công đoàn Công ty đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch và các hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên, người lao động được thường xuyên triển khai và cập nhật qua các kênh thông tin như: thư điện tử, hệ thống loa Công ty, qua trình chiếu trên ti vi trong nhà ăn… đến 100% đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo Công ty chủ động xây dựng kịch bản đối phó với tình hình dịch bệnh, luôn đảm bảo tính chủ động trong việc triển khai các biện pháp hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ và phòng chống dịch. Ngoài ra, Công đoàn Công ty cũng thường xuyên kết nối với LĐLĐ huyện rà soát tình hình cán cán bộ, đoàn viên, người lao động để có các biện pháp động viên và hỗ trợ kịp thời.

Trên cơ sở xác định các nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn Công ty đã xây dựng cũng như tổ chức thực hiện theo phương hướng, kế hoạch, nhiệm vụ theo phương châm “Linh hoạt, chủ động thích ứng đối với tình hình thực tế”, Công đoàn Công ty thường xuyên thông báo, chia sẻ các công văn, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, báo cáo tổng kết hoạt động của từng giai đoạn của Công đoàn cơ sở tới đoàn viên, người lao động.

Với những cố gắng, nỗ lực chung của tập thể Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên, người lao động, năm 2021 cũng là năm đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Công đoàn Công ty với sự ghi nhận, biểu dương của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện. Trong đó, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động Công đoàn.

Công đoàn Công ty đã kịp thời tổ chức thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động khi ốm đau, nằm viện, ma chay, hiếu hỉ; thăm, tặng quà cho con em người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Trung thu.

Hàng tháng, Công đoàn Công ty cũng tổ chức sinh nhật tập thể cho các đoàn viên, người lao động có ngày sinh trong tháng; tổ chức quyên góp, ủng hộ đoàn viên khó khăn bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng Công nhân với số tiền 18 triệu đồng.

Điển hình, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu cho Ban Giám đốc thay đi tham quan, nghỉ mát bằng ngày nghỉ và phần quà đến tay người lao động; bổ sung bữa ăn đặc biệt dành cho người lao động 1 lần/tháng, nghỉ hưởng 100% lương khi bị cách ly do dịch bệnh; hỗ trợ kịp thời cho người lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 300.000 đồng/người.

Hàng năm, Công đoàn Công ty phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức tốt Hội nghị người lao động, Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; đại diện người lao động tham gia đàm phán, ký kết thỏa ước lao động tập thể…

Đồng thời, làm tốt chính sách lao động nữ, thành lập Ban nữ công quần chúng để đảm bảo quyền lợi cho các lao động nữ cũng như đảm bảo bình đẳng giới; kịp thời thăm hỏi, động viên nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho các lao động nữ trong các Ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày phụ nữ Việt Nam; hỗ trợ nghỉ thêm giờ cho lao động nữ nuôi con nhỏ.

"Với các kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua, Công đoàn Công ty đã phát huy tốt, khẳng định vai trò của 1 tổ chức quần chúng trong Công ty. Bên cạnh đó, đồng hành, sẻ chia trách nhiệm với người lao động, tích cực xây dựng để tạo nên 1 khối đoàn kết, nhất trí vì sự phát triển của Công ty”, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines chia sẻ.

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thực hiện việc di dời các cơ quan khỏi nội đô Hà Nội: Bổ sung cơ chế để đẩy nhanh tiến độ

Thực hiện việc di dời các cơ quan khỏi nội đô Hà Nội: Bổ sung cơ chế để đẩy nhanh tiến độ

(LĐTĐ) Tổng kết thi hành Luật Thủ đô cho thấy, lộ trình di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở điều trị có mức độ ô ...
Giật mình khi giới trẻ nói tục!

Giật mình khi giới trẻ nói tục!

(LĐTĐ) Hiện nay, tình trạng nhiều học sinh nói tục, chửi bậy diễn ra khá phổ biến trong giao tiếp hàng ngày và trong ngôn ngữ “chát chít”. Không chỉ ở ...
Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh

Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh

(LĐTĐ) Hà Nội, Thủ đô nghìn năm văn hiến. Ca dao từ xưa đã mô phỏng “Người thanh nói tiếng cũng thanh” để thấy rằng người Tràng An thanh lịch với ...
Đồng bộ các giải pháp hỗ trợ lao động mất việc

Đồng bộ các giải pháp hỗ trợ lao động mất việc

(LĐTĐ) Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) dự báo, thời gian tới, người lao động sẽ đối mặt nhiều hơn với nguy cơ mất việc, ...
Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy ...
Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn

Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn

(LĐTĐ) Với vai trò là đầu tàu, các đơn vị trong Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà ...
Thanh âm tháng 12

Thanh âm tháng 12

(LĐTĐ) Có bao giờ trong dòng chảy mưu sinh, bạn để ý tới thanh âm của cuộc sống? Với tôi, dường như mỗi tháng trong năm có âm sắc riêng. Tháng ...

Tin khác

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động các phong trào thi đua yêu nước... Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã thực sự trở “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Quảng Bình: Bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Quảng Bình: Bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa và trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bố Trạch.
Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

(LĐTĐ) Chiều nay (2/12), Đoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh - đã làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến chủ trì buổi làm việc.
Quận Thanh Xuân: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Quận Thanh Xuân: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Liên đoàn Lao động và Trung tâm chính trị quận Thanh Xuân đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
Tổng kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương

Tổng kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương.
Nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Hội trường nhỏ Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương.
Đồng chí Đỗ Hồng Vân được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đồng chí Đỗ Hồng Vân được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 2/12, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý Ban Nữ công.
Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều đề xuất để sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

(LĐTĐ) Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”.
Khẳng định vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp

Khẳng định vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng Năm Thức (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã và đang tích cực, chủ động phối hợp hiệu quả với Ban Giám đốc Công ty để chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động