M
10:36 | 13/02/2020

Nắm chắc tình hình để chỉ đạo giải quyết đơn thư ngay tại cơ sở

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với huyện Đan Phượng mới đây, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị, các tổ công tác của Huyện ủy cần nắm chắc tình hình các cơ sở, địa bàn phức tạp, có nhiều đơn thư, để chỉ đạo giải quyết ngay tại cơ sở, tránh vượt cấp; đồng thời, chuẩn bị tốt các phương án nhân sự Đại hội cho cấp xã và huyện.

nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so Tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so Huyện Thanh Oai sẽ báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so Nâng cao hiệu quả giải quyết đơn thư liên quan đến đất đai
nam chac tinh hinh de chi dao giai quyet don thu ngay tai co so
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Theo lãnh đạo huyện Đan Phượng, đến nay công tác sản xuất vụ Xuân đã được huyện chỉ đạo kịp thời, bảo đảm gieo cấy lúa trong khung thời vụ. Toàn bộ diện tích gieo cấy lúa xuân của địa phương đã được lấy đủ nước, mạ phát triển tốt; hiện huyện đã cấy được khoảng 20% và sẽ hoàn thành toàn bộ diện tích cấy lúa Xuân trong tháng 2/2020.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, cấp ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức đến từng hộ dân; chấp hành khử khuẩn tiêu độc tại mọi cơ quan đơn vị, nơi tập trung đông người; thực hiện nghiêm việc cách ly những người ở vùng bệnh nhất là từ Trung Quốc về, người nghi nhiễm bệnh theo quy trình, giám sát tại nhà; kêu gọi xã hội hóa mua khẩu trang hỗ trợ người nghèo và phát miễn phí ở những nơi công cộng...

Đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với virus nCoV, dù trên địa bàn có nhiều cơ quan, đơn vị, người dân đi lại nhiều; các tầng lớp Nhân dân có nhận thức tốt, tích cực cùng chính quyền tham gia phòng chống dịch.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, ngay từ năm 2019 huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và các tiểu ban chuẩn bị Đại hội, ban hành các văn bản chỉ đạo, tập trung chỉ đạo các đảng bộ và chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội tại cơ sở. Tính đến ngày 15/1/2020, 100% chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp theo 5 tiêu chí: Đúng kế hoạch, tiến độ thời gian; tổ chức đủ các nội dung quy định; bầu đúng, bầu đủ; an toàn; lựa chọn được các đồng chí đúng theo phương án.

Ngay đầu năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch năm 2020 triển khai đến các cấp các ngành ngay từ trước Tết Canh Tý để phấn đấu cao nhất hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 gắn với hoàn thành mọi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra, chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao những kết quả huyện Đan Phượng đã đạt được trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung của Thành phố.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2020, Chủ tịch HĐND Thành phố cũng đề nghị: Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do nCoV gây ra, huyện cần coi công tác phòng dịch này là một nhiệm vụ quan trọng trong quý I/2020 theo đúng chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, cấp ủy cần chỉ đạo sát sao thường xuyên, xác định “người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”.

Trong đó, cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền đến từng hộ dân cách phòng tránh, để họ nhận thức rõ trách nhiệm nhưng không quá hoang mang. Chính quyền các cấp tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình, phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh, kiên quyết cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, trong đó lưu ý cách ly tại gia đình, cộng đồng với việc phát huy cao hơn vai trò của y tế cơ sở.

Ngoài ra, cần tính toán các phương án phòng, chống dịch bệnh do nCoV khi học sinh đi học trở lại đối với từng cấp học; đánh giá tác động của dịch đối với các lĩnh vực sản xuất, đời sống người dân để chủ động hỗ trợ hoặc đề xuất giải pháp hỗ trợ...

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng các cấp, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị các tổ công tác của Huyện ủy Đan Phượng nắm chắc tình hình các cơ sở, địa bàn phức tạp, có nhiều đơn thư, để chỉ đạo giải quyết ngay tại cơ sở; chuẩn bị tốt văn kiện và nhân sự Đại hội cấp xã, cấp huyện, nhất là ở cấp huyện thì số Phó Chủ tịch HĐND sẽ bị giảm đi cũng là vấn đề cần quan tâm sắp xếp. Đặc biệt, lưu ý thực hiện đúng chỉ đạo của Bí thư Thành ủy là Bí thư Huyện ủy chịu trách nhiệm toàn bộ về Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở.

Hoàng Phúc

Nguồn :