M
04/04/2020 11:59

Mỹ Đức chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã có những việc làm hay, hành động đẹp để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.  

my duc chung tay ung ho phong chong dich benh covid 19 Huyện Thạch Thất: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
my duc chung tay ung ho phong chong dich benh covid 19 Huyện Phú Xuyên chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
my duc chung tay ung ho phong chong dich benh covid 19 Chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ngày 30/3 Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn đã tổ chức tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã.

my duc chung tay ung ho phong chong dich benh covid 19
Nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Trang TTĐT huyện Mỹ Đức)

Tiêu biểu trong phong trào, cán bộ lãnh đạo, công đoàn xã đã tổ chức quyên góp, ủng hộ một ngày lương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 6,6 triệu đồng; cá nhân gia đình bà Lê Thị Khê, ở thôn Trung, xã Hồng Sơn ủng hộ 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn cho biết, mặc dù trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Tất cả kinh phí ủng hộ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn tiếp nhận và chuyển tới Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong những ngày cao điểm huyện triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid 19, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã cũng đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phát tờ rơi và dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường liên thôn, xóm được người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Cùng chung tay tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 ngày 30/3, Công đoàn xã An Phú đã phát động mỗi công đoàn viên đóng góp ít nhất một ngày lương ủng hộ. Chỉ sau một buổi sáng phát động Công đoàn xã đã ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 6,5 triệu đồng.

Tương tự, MTTQ xã Đồng Tâm đã tổ chức phát động và tiếp nhận số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã trao số tiền ủng hộ.

Tiêu biểu trong phong trào là các phật tử đạo tràng Chùa Giao Quang, Thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã ủng hộ 10 triệu đồng; Bác Nguyễn Xuân Cảo, ở xóm 1A thôn Hoành là cán bộ nghỉ hưu đã ủng hộ một tháng lương là 2 triệu đồng; Các cán bộ lãnh đạo, công đoàn xã cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ một ngày lương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 3 triệu đồng…

Vẫn còn nhiều, rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đã và đang tiếp tục chung sức, đồng lòng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, để giúp người dân nâng cao sự hiểu biết, cập nhật thông tin chính xác về dịch bệnh, trong những ngày qua, các xã trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã tích cực triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, rắc vôi bột, phát quang cây cối, phối hợp phun thuốc khử trùng tại các trường học, khu chợ...…đồng thời tuyên truyền người dân không nên tập trung những nơi đông người và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác…

P. V

Nguồn :