M
03/02/2021 12:34

Mỹ áp quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ban hành quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng từ ngày 1/2.

Ngăn chặn dịch Covid-19: Bắt đầu từ ý thức mỗi người dân Theo quy định mới, mức xử phạt đối với người không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường là bao nhiêu?

Theo quy định mới của CDC Mỹ, toàn bộ hành khách trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt, taxi hoặc tại các trạm trung chuyển giao thông đều phải sử dụng khẩu trang từ ngày 1/2 cho tới ít nhất là ngày 11/5.

(Ảnh: Forbes)
(Ảnh: Forbes)

Cục quản lý an ninh giao thông Mỹ cũng ban hành quy định phạt dân sự hoặc từ chối phục vụ các hành khách không sử dụng khẩu trang. Hành khách chỉ có thể bỏ khẩu trang trong lúc ăn, uống hoặc sử dụng thuốc trong chuyến đi. Quy định này được áp dụng đối với mọi loại phương tiện giao thông, trừ xe ô tô cá nhân và xe tải một người lái.

Các hãng hàng không Mỹ đã cấm bay hàng nghìn hành khách do vi phạm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang trên máy bay. Sử dụng khẩu trang là một trong các biện pháp phòng tránh COVID-19 của Chính quyền Tổng thống Joe Biden trong 100 ngày cầm quyền đầu tiên./.

Theo vov.vn

https://vov.vn/the-gioi/my-ap-quy-dinh-deo-khau-trang-tren-cac-phuong-tien-giao-thong-cong-cong-835044.vov

Nguồn :