Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện tốt tôn chỉ mục đích chính trị của mình mà còn là bạn đồng hành của người lao động, các cấp chính quyền. Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày báo Lao động Thủ đô phát hành số đầu tiên, xin gửi tới quý bạn đọc một số cảm nhận của lãnh đạo chính quyền các cấp.
Quận Hai Bà Trưng: Hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp chính quyền và công đoàn Vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền

Ông Hà Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa:

Phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự

Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã bám sát tôn chỉ, mục đích, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đồng hành cùng những chặng đường vẻ vang của đất nước, của Thành phố. Báo đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Thành phố, quận, huyện. Phát hiện, biểu dương gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới, cách làm hay, sáng tạo; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên các lĩnh vực.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Đặc biệt, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng chính quyền quận Đống Đa trong công tác tuyên truyền; là cầu nối giữa chính quyền với người dân trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương và là nguồn thông tin tin cậy của bạn đọc. Điển hình, những năm qua, Báo đã đồng hành cùng quận Đống Đa kịp thời phản ánh, tuyên truyền công tác chỉnh trang đô thị; giành lại vỉa hè cho người đi bộ; cải tạo công viên, vườn hoa… hướng tới nhân rộng những tuyến phố văn minh.

Có thể thấy, với những nỗ lực và quyết tâm của hệ thống chính trị, công tác chỉnh trang đô thị tại quận Đống Đa đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị, từng bước xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn quận nói riêng và Thành phố nói chung. Phấn đấu sớm nhân rộng được những tuyến phố văn minh ra toàn địa bàn quận, từng bước đi đến mô hình đô thị thông minh, hiện đại...

Với truyền thống 30 năm hình thành và phát triển, mong rằng, trong tình hình mới, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới, phát triển toàn diện, không chỉ phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá, xây dựng hình ảnh tốt đẹp; thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của Hà Nội đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

--------------------------

Bà Phùng Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm:

Để lại nhiều dấu ấn

Trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ thông tin, với sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của các trang điện tử, thông tin mạng, báo Lao động Thủ đô vẫn luôn khẳng định là kênh thông tin quan trọng. Qua theo dõi, tôi thấy rằng các tin, bài của Báo luôn đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao, thật sự là tiếng nói của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Không chỉ là người bạn gần gũi với tổ chức Công đoàn, người lao động, tôi thấy rằng Báo đã đi sâu, đi sát từ cơ sở, phản ánh những thông tin thiết thực, gắn liền với đời sống xã hội.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Báo cũng đã đồng hành với phường Trần Hưng Đạo, tuyên truyền thông tin, ca ngợi nhiều tấm gương người tốt việc tốt ngay trong lòng tổ dân phố, phản ánh những mô hình hay trong công tác cải cách hành chính, phòng cháy chữa cháy, quản lý trật tự đô thị…

Nhiều bài viết đã có sức lan tỏa, sức răn đe đến cộng đồng, được nhân dân và cán bộ phường đón nhận và đồng tình ủng hộ như: Xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn; quyết tâm lập lại trật tự đô thị ngay từ đầu năm; trang bị về kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh…

Nhân dịp báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên, tôi xin kính chúc tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo sức khỏe, hạnh phúc; mong các ấn phẩm báo Lao động Thủ đô ngày càng chất lượng, xứng đáng với bề dày truyền thống và sự tin yêu của bạn đọc.

--------------------------

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình:

Tiếp tục xứng đáng với niềm tin của bạn đọc

Đối với các cấp chính quyền, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, thông tin kịp thời, vừa góp phần triển khai các chủ trương, đường lối; vừa động viên, đôn đốc, giám sát việc tổ chức thực hiện ở cơ sở.

Báo thường xuyên có các bài viết, tuyến bài tuyên truyền sâu rộng về công tác tổ chức xây dựng Đảng như: Vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức cơ sở Đảng; Nỗ lực làm tốt công tác xây dựng Đảng; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Dưới có vững thì trên mới bền chắc; Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt”...

Có thể nói, Báo thật sự là “ngọn cờ tư tưởng” sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là tiếng nói của nhân dân, là cầu nối giữa đảng bộ, chính quyền, nhân dân.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Đặc biệt, Báo đã đồng hành cùng quận Ba Đình trong việc tuyên truyền, phát triển các mô hình văn hóa; thực hiện các nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” bảo đảm góp phần thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận và các phường.

Trong đó, góp phần phản ánh, tuyên truyền, nâng cao chất lượng các mô hình văn hóa; tập trung nhân rộng các điển hình tại từng địa bàn dân cư; tiếp tục phát huy vai trò của các hội đoàn thể xây dựng các mô hình nhằm tạo cảnh quan đô thị như: “Đoạn đường bích họa”, “Hoa trong phố”, “Bốt điện nở hoa”. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Báo đã phối hợp đồng bộ trong công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh những còn hạn chế; đồng thời phát hiện, động viên và lan tỏa những tấm gương tiêu biểu của tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong thời quan tới, quận Ba Đình sẽ tiếp tục phối hợp cùng báo Lao động Thủ đô trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố. Trong đó, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp chào mừng các sự kiện quan trọng của Thủ đô, đất nước.

Với 30 năm xây dựng và trưởng thành, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thời sự, phản ánh một cách trung thực, khách quan, sát với thực tế; giúp bạn đọc được cập nhật thông tin của đời sống, chính trị xã hội và tiếp tục là cầu nối giữa chính quyền và người dân.

--------------------------

Ông Hà Phú Bình - Chủ tịch UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa:

Khẳng định uy tín của một tờ báo chính thống

Từ khi thành lập đến nay, báo Lao động Thủ đô đã trở thành một bộ phận nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động, định hướng trên mặt trận văn hóa tư tưởng của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Các thế hệ phóng viên Báo đã lăn lộn với người lao động, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ người lao động, cùng tổ chức Công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội đã được Báo phát hiện, phản ánh kịp thời, nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của đội ngũ công nhân viên chức, lao động và toàn xã hội. Đặc biệt, đối với chính quyền địa phương, Báo cũng đã đi sâu, đi sát từ cơ sở; góp phần cùng phường Trung Tự làm tốt công tác tuyên truyền trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy, lan tỏa những gương người tốt việc tốt…

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phóng viên của Báo đã bám sát cơ sở, có nhiều bài viết ca ngợi các tấm gương, các cách làm hay trong công tác phòng chống dịch được lan toả mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần yêu nước và chung tay phòng chống dịch của nhân dân Thủ đô nói chung, phường Trung Tự nói riêng. Trong quá trình làm việc tại cơ sở, các phóng viên luôn có thái độ tôn trọng địa phương, phản ánh kịp thời các thông tin. Có lẽ vì điều đó mà uy tín của Báo ngày càng được khẳng định.

Về hình thức, báo điện tử Lao động Thủ đô đã ngày càng theo kịp độ nhanh nhạy của thông tin so với các báo điện tử khác theo hướng đa phương tiện. Với những cải tổ về nội dung các ấn phẩm, tăng độ tương tác với bạn đọc, chất lượng chuyên môn của báo in và báo điện tử đã nâng lên rõ rệt. Rất mong với sức vóc mới ở tuổi mới, Báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc, truyền tải nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ và rộng khắp.

--------------------------

Ông Doãn Lê Trường Khoa - Phó Trưởng Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình:

Bám sát, cập nhật kịp thời

Trong suốt thời gian theo dõi thông tin trên báo Lao động Thủ đô, tôi nhận thấy đây là một tờ báo có uy tín, được nhiều độc giả theo dõi. Các nội dung truyền tải lên báo luôn được cập nhật kịp thời trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đời sống dân sinh, môi trường…

Báo Lao động Thủ đô là tờ báo mà các cấp chính quyền địa phương, người dân tin tưởng, đồng hành. Thông qua các bài viết của Báo, người dân có cơ hội được tiếp cận nhanh nhất, chính xác nhất các chủ trương, chính sách của Thành phố.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Đối với lực lượng Công an phường Điện Biên, báo Lao động Thủ đô đã hỗ trợ đắc lực trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, tinh nhuệ, hiện đại.

Báo luôn đồng hành, phản ánh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ, phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng công an; kịp thời phát hiện, phản ánh, xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm, các hoạt động tội phạm; đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; phục vụ hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Điển hình như các bài viết: Nhanh chóng xử lý tình trạng lộn xộn tại phố cà phê đường tàu; đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông…

Đặc biệt, thời điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ phóng viên báo Lao động Thủ đô đã không ngại khó, ngại khổ bám sát địa bàn để kịp thời có thông tin phản ánh, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như nỗ lực phục hồi phát triển kinh tế ngay tại cơ sở.

Mong rằng, cùng với việc tôn vinh những thành quả, nét đẹp trên địa bàn Thành phố, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy sự phối hợp chặt chẽ, cùng đồng hành với lực lượng Công an góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tiến Kim

Nên xem

Hà Nội: Liên quân Cảnh sát giao thông xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Hà Nội: Liên quân Cảnh sát giao thông xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

(LĐTĐ) Nhằm xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội, đã phối hợp với Công an quận Đống Đa triển khai lực lượng khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn với tiêu chí không bỏ sót vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ...
Tổ công tác 141 bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Tổ công tác 141 bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

(LĐTĐ) Sáng 22/5, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội, cho biết, tổ công tác Y9/141 đã liên tiếp phát hiện 2 vụ, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy…
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), sau khi được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước với ông Tô Lâm

Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước với ông Tô Lâm

(LĐTĐ) Sáng 22/5, với 472/473 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, đạt tỷ lệ 96,92%, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Tô Lâm.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), tại Hội trường Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”.
Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

Người mang “luồng gió mới” trong công tác hoạt động của Hội Cựu chiến binh

(LĐTĐ) Trách nhiệm, nhiệt tình, nhân ái, luôn hết lòng vì công việc và thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB)… Đó là cảm nhận chung của cán bộ, hội viên Hội CCB phường khi nhắc đến đồng chí Đoàn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội). Người được ví như “luồng gió mới”, mang đến sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao với hoạt động của Hội.

Tin khác

Sôi nổi cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" quận Tây Hồ

Sôi nổi cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Ngày 20/5, các trường tiểu học và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn quận Tây Hồ đồng loạt tổ chức Sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”. Cuộc thi là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của quận Tây Hồ chào mừng, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP. Hà Nội

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP. Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết Công an thành phố Hà Nội và 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công an Thành phố đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình "Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu Bác Hồ với Công an Thủ đô" tại trụ sở chính Công an Thành phố (số 87, phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm); tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố.
Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân vừa tổ chức Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Khai mạc "Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo" năm 2024

Khai mạc "Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo" năm 2024

(LĐTĐ) Tối 17/5, tại khu vực Hồ Văn, quần thể Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc “Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo” năm 2024.
Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kết nạp Đảng

Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kết nạp Đảng

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Đảng bộ Trường THPT Đông Đô tổ chức lễ kết nạp Đảng cho hai học sinh ưu tú của nhà trường.
Huyện Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng nhân dịp 19/5

Huyện Thanh Trì trao Huy hiệu Đảng nhân dịp 19/5

(LĐTĐ) Vừa qua, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm và 40 năm tuổi đảng tới các đồng chí đảng viên nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội rực rỡ cờ hoa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Những ngày này, các tuyến phố của Hà Nội được trang hoàng, rực rỡ cờ hoa, áp phích, băng rôn chào mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Bà Nguyễn Thị Minh Hiền tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa

(LĐTĐ) Trong hai ngày 16 và 17/5, diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Nguyễn Thị Minh Hiền tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận khóa XVII.
Quận Thanh Xuân: 446 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Quận Thanh Xuân: 446 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng bộ quận Thanh Xuân có 446 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng, trong đó, có 4 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Quận Bắc Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng tặng 277 đảng viên lão thành

Quận Bắc Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng tặng 277 đảng viên lão thành

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 tặng 277 đảng viên lão thành.
Xem thêm
Phiên bản di động