Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện tốt tôn chỉ mục đích chính trị của mình mà còn là bạn đồng hành của người lao động, các cấp chính quyền. Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày báo Lao động Thủ đô phát hành số đầu tiên, xin gửi tới quý bạn đọc một số cảm nhận của lãnh đạo chính quyền các cấp.
Quận Hai Bà Trưng: Hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp chính quyền và công đoàn Vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền

Ông Hà Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa:

Phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự

Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã bám sát tôn chỉ, mục đích, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đồng hành cùng những chặng đường vẻ vang của đất nước, của Thành phố. Báo đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Thành phố, quận, huyện. Phát hiện, biểu dương gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới, cách làm hay, sáng tạo; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên các lĩnh vực.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Đặc biệt, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng chính quyền quận Đống Đa trong công tác tuyên truyền; là cầu nối giữa chính quyền với người dân trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương và là nguồn thông tin tin cậy của bạn đọc. Điển hình, những năm qua, Báo đã đồng hành cùng quận Đống Đa kịp thời phản ánh, tuyên truyền công tác chỉnh trang đô thị; giành lại vỉa hè cho người đi bộ; cải tạo công viên, vườn hoa… hướng tới nhân rộng những tuyến phố văn minh.

Có thể thấy, với những nỗ lực và quyết tâm của hệ thống chính trị, công tác chỉnh trang đô thị tại quận Đống Đa đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị, từng bước xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn quận nói riêng và Thành phố nói chung. Phấn đấu sớm nhân rộng được những tuyến phố văn minh ra toàn địa bàn quận, từng bước đi đến mô hình đô thị thông minh, hiện đại...

Với truyền thống 30 năm hình thành và phát triển, mong rằng, trong tình hình mới, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới, phát triển toàn diện, không chỉ phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá, xây dựng hình ảnh tốt đẹp; thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của Hà Nội đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

--------------------------

Bà Phùng Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm:

Để lại nhiều dấu ấn

Trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ thông tin, với sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của các trang điện tử, thông tin mạng, báo Lao động Thủ đô vẫn luôn khẳng định là kênh thông tin quan trọng. Qua theo dõi, tôi thấy rằng các tin, bài của Báo luôn đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao, thật sự là tiếng nói của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Không chỉ là người bạn gần gũi với tổ chức Công đoàn, người lao động, tôi thấy rằng Báo đã đi sâu, đi sát từ cơ sở, phản ánh những thông tin thiết thực, gắn liền với đời sống xã hội.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Báo cũng đã đồng hành với phường Trần Hưng Đạo, tuyên truyền thông tin, ca ngợi nhiều tấm gương người tốt việc tốt ngay trong lòng tổ dân phố, phản ánh những mô hình hay trong công tác cải cách hành chính, phòng cháy chữa cháy, quản lý trật tự đô thị…

Nhiều bài viết đã có sức lan tỏa, sức răn đe đến cộng đồng, được nhân dân và cán bộ phường đón nhận và đồng tình ủng hộ như: Xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn; quyết tâm lập lại trật tự đô thị ngay từ đầu năm; trang bị về kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh…

Nhân dịp báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên, tôi xin kính chúc tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo sức khỏe, hạnh phúc; mong các ấn phẩm báo Lao động Thủ đô ngày càng chất lượng, xứng đáng với bề dày truyền thống và sự tin yêu của bạn đọc.

--------------------------

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình:

Tiếp tục xứng đáng với niềm tin của bạn đọc

Đối với các cấp chính quyền, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, thông tin kịp thời, vừa góp phần triển khai các chủ trương, đường lối; vừa động viên, đôn đốc, giám sát việc tổ chức thực hiện ở cơ sở.

Báo thường xuyên có các bài viết, tuyến bài tuyên truyền sâu rộng về công tác tổ chức xây dựng Đảng như: Vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức cơ sở Đảng; Nỗ lực làm tốt công tác xây dựng Đảng; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Dưới có vững thì trên mới bền chắc; Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt”...

Có thể nói, Báo thật sự là “ngọn cờ tư tưởng” sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là tiếng nói của nhân dân, là cầu nối giữa đảng bộ, chính quyền, nhân dân.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Đặc biệt, Báo đã đồng hành cùng quận Ba Đình trong việc tuyên truyền, phát triển các mô hình văn hóa; thực hiện các nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” bảo đảm góp phần thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận và các phường.

Trong đó, góp phần phản ánh, tuyên truyền, nâng cao chất lượng các mô hình văn hóa; tập trung nhân rộng các điển hình tại từng địa bàn dân cư; tiếp tục phát huy vai trò của các hội đoàn thể xây dựng các mô hình nhằm tạo cảnh quan đô thị như: “Đoạn đường bích họa”, “Hoa trong phố”, “Bốt điện nở hoa”. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Báo đã phối hợp đồng bộ trong công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh những còn hạn chế; đồng thời phát hiện, động viên và lan tỏa những tấm gương tiêu biểu của tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong thời quan tới, quận Ba Đình sẽ tiếp tục phối hợp cùng báo Lao động Thủ đô trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố. Trong đó, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp chào mừng các sự kiện quan trọng của Thủ đô, đất nước.

Với 30 năm xây dựng và trưởng thành, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thời sự, phản ánh một cách trung thực, khách quan, sát với thực tế; giúp bạn đọc được cập nhật thông tin của đời sống, chính trị xã hội và tiếp tục là cầu nối giữa chính quyền và người dân.

--------------------------

Ông Hà Phú Bình - Chủ tịch UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa:

Khẳng định uy tín của một tờ báo chính thống

Từ khi thành lập đến nay, báo Lao động Thủ đô đã trở thành một bộ phận nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động, định hướng trên mặt trận văn hóa tư tưởng của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Các thế hệ phóng viên Báo đã lăn lộn với người lao động, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ người lao động, cùng tổ chức Công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội đã được Báo phát hiện, phản ánh kịp thời, nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của đội ngũ công nhân viên chức, lao động và toàn xã hội. Đặc biệt, đối với chính quyền địa phương, Báo cũng đã đi sâu, đi sát từ cơ sở; góp phần cùng phường Trung Tự làm tốt công tác tuyên truyền trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy, lan tỏa những gương người tốt việc tốt…

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phóng viên của Báo đã bám sát cơ sở, có nhiều bài viết ca ngợi các tấm gương, các cách làm hay trong công tác phòng chống dịch được lan toả mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần yêu nước và chung tay phòng chống dịch của nhân dân Thủ đô nói chung, phường Trung Tự nói riêng. Trong quá trình làm việc tại cơ sở, các phóng viên luôn có thái độ tôn trọng địa phương, phản ánh kịp thời các thông tin. Có lẽ vì điều đó mà uy tín của Báo ngày càng được khẳng định.

Về hình thức, báo điện tử Lao động Thủ đô đã ngày càng theo kịp độ nhanh nhạy của thông tin so với các báo điện tử khác theo hướng đa phương tiện. Với những cải tổ về nội dung các ấn phẩm, tăng độ tương tác với bạn đọc, chất lượng chuyên môn của báo in và báo điện tử đã nâng lên rõ rệt. Rất mong với sức vóc mới ở tuổi mới, Báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc, truyền tải nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ và rộng khắp.

--------------------------

Ông Doãn Lê Trường Khoa - Phó Trưởng Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình:

Bám sát, cập nhật kịp thời

Trong suốt thời gian theo dõi thông tin trên báo Lao động Thủ đô, tôi nhận thấy đây là một tờ báo có uy tín, được nhiều độc giả theo dõi. Các nội dung truyền tải lên báo luôn được cập nhật kịp thời trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đời sống dân sinh, môi trường…

Báo Lao động Thủ đô là tờ báo mà các cấp chính quyền địa phương, người dân tin tưởng, đồng hành. Thông qua các bài viết của Báo, người dân có cơ hội được tiếp cận nhanh nhất, chính xác nhất các chủ trương, chính sách của Thành phố.

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Đối với lực lượng Công an phường Điện Biên, báo Lao động Thủ đô đã hỗ trợ đắc lực trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, tinh nhuệ, hiện đại.

Báo luôn đồng hành, phản ánh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ, phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng công an; kịp thời phát hiện, phản ánh, xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm, các hoạt động tội phạm; đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; phục vụ hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Điển hình như các bài viết: Nhanh chóng xử lý tình trạng lộn xộn tại phố cà phê đường tàu; đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông…

Đặc biệt, thời điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ phóng viên báo Lao động Thủ đô đã không ngại khó, ngại khổ bám sát địa bàn để kịp thời có thông tin phản ánh, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như nỗ lực phục hồi phát triển kinh tế ngay tại cơ sở.

Mong rằng, cùng với việc tôn vinh những thành quả, nét đẹp trên địa bàn Thành phố, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy sự phối hợp chặt chẽ, cùng đồng hành với lực lượng Công an góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tiến Kim

Nên xem

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

(LĐTĐ) Trả lời trước Quốc hội chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế được giao nguồn dự toán từ ngân sách trung ương, thực hiện mua sắm để cung ứng vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo cho 2 năm 2021, 2022.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/5, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

(LĐTĐ) Lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm tổ chức sẽ diễn ra vào tối 2/6 (tức ngày 15/4 năm Quý Mão) tại khu vực Tượng đài Vua Lê Thái Tổ (16 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), để tưởng nhớ, tri ân người Anh hùng dân tộc.
Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 5/2023, với chủ đề “Xúc tiến thương mại các mặt hàng quả vải và nhãn”.
Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng với gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận tại thôn Đông Yên (Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh).
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhân viên, vì sự phát triển của HDBank”.

Tin khác

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có buổi làm việc với một số đơn vị để trao đổi, đề xuất về việc triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

(LĐTĐ) Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.
Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

(LĐTĐ) Là một phần kiến tạo nên vẻ đẹp văn hóa của Hà Nội, các khu phố nghề nằm trong “36 phố phường” trải qua nhiều biến của lịch sử, mang theo dấu ấn của các ngành nghề thủ công, trường tồn cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, phố nghề đã có những thay đổi đáng kể. Vậy làm thế nào phát huy những thay đổi tích cực, hạn chế tiêu cực để khai thác tiềm năng và thế mạnh của nghề thủ công Hà Nội?
Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

(LĐTĐ) Ngày 30/5, tại Trường Đại học Ngoại thương, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 10/2023 với phương châm: “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.
Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Bộ Tư pháp vừa Thông báo kết luận cuộc họp lần thứ nhất Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).
Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

(LĐTĐ) Trong Tháng hành động về trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” diễn ra từ 1/6 đến 30/6 năm nay, huyện Gia Lâm sẽ tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả, phù hợp dành cho thiếu nhi.
Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

(LĐTĐ) Tối 27/5, thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Lòng Hồ (xã Kim Sơn).
Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

(LĐTĐ) Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW và một số giải pháp trọng tâm tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn quận, Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cho biết: Quận luôn chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, cụ thể hóa để thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
Các doanh nghiệp trong Cụm thi đua số 6 huyện Gia Lâm hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển

Các doanh nghiệp trong Cụm thi đua số 6 huyện Gia Lâm hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển

(LĐTĐ) Sáng nay (26/5), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm và Cụm thi đua số 6 huyện Gia Lâm tổ chức đoàn doanh nghiệp đến tham quan và làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley, nhằm giao lưu, học tập kinh nghiệm tổ chức sản xuất kinh doanh, hỗ trợ phát triển giữa các doanh nghiệp thành viên trong Cụm thi đua số 6.
Đảm bảo an toàn giao thông tại Khu Công nghiệp Thăng Long và địa bàn giáp ranh

Đảm bảo an toàn giao thông tại Khu Công nghiệp Thăng Long và địa bàn giáp ranh

(LĐTĐ) Từ ngày 22 - 27/5/2023, Công an huyện Đông Anh phối hợp với Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông tại Khu công nghiệp Thăng Long và địa bàn các xã giáp ranh.
Xem thêm
Phiên bản di động