Mẹ Việt gợi ý giải pháp "tự cách ly" cho gia đình nhiều thế hệ giữa mùa dịch Covid-19

Trên các cộng đồng về nuôi dạy con cái, các bậc phụ huynh "đau đầu" khi các con được nghỉ học và bị "trói chân" trong 4 bức tường.    
me viet goi y giai phap tu cach ly cho gia dinh nhieu the he giua mua dich covid 19 Bamboo Airways phối hợp Đại sứ quán Séc thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân châu Âu hồi hương
me viet goi y giai phap tu cach ly cho gia dinh nhieu the he giua mua dich covid 19 Vì sao Zoom được nhiều người yêu thích giữa một "rừng" ứng dụng gọi video miễn phí thời Covid-19?

Mệt mỏi vì vừa phải làm việc, vừa phải giải quyết mâu thuẫn giữa 2 cậu con trai đang tuổi mới lớn trong một mặt bằng chung cư giữa mùa dịch, chị Lan Anh lên các hội nhóm để tìm giải pháp.

Vì sự "hoành hành" của virus corona nên gia đình chị không thể thực hiện các chuyến du lịch ngắn ngày, cũng không thể đưa các con tới các khu vui chơi như thường lệ. Vì thế, chị quyết định tìm một nơi có không gian thoáng đãng, sân chơi ngoài trời cho trẻ nhỏ, giá cả vừa phải để cư trú lâu dài.

Ở nơi đó, gia đình chị có thể tự nấu ăn để đảm bảo an toàn giữa mùa dịch đồng thời không làm ảnh hưởng tới cộng đồng. Hai cậu con trai có không gian để chạy nhảy, vui chơi, còn chị có thể tập trung vào công việc online của mình. Quan trọng hơn cả, đây phải là nơi an toàn giữa mùa dịch Covid.

Nghĩ là làm, chị chia sẻ mong muốn của mình tới các đại lý du lịch: "Một căn villa 4 phòng ngủ, có không gian sân vườn cho các hoạt động ngoài trời, không gian làm việc yên tĩnh. Không quá xa so với Hà Nội để dễ di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Tất nhiên, các dịch vụ kiểm soát và phòng chống dịch ở đó phải thật đảm bảo".

Cũng cùng nỗi lo lắng và mệt mỏi giữa mùa dịch, chị Anh Thơ cho biết, dù được nghỉ tại nhà nhưng các con chị vẫn phải học nhiều khoá qua mạng, còn hai vợ chồng vẫn làm việc, trao đổi và tham dự các cuộc họp từ xa. Nhà không đủ rộng và yên tĩnh để tất cả các thành viên học tập hoặc làm việc cùng một lúc nên hiệu quả công việc sụt giảm.

Đó là chưa kể, lượng vận động đột ngột giảm đi khiến chị lo lắng. Khi tất cả các hoạt động di chuyển, tụ họp đều cần phải hạn chế, người lớn chỉ đi loanh quanh trong ngõ gần nhà rồi lại đi bộ về, còn hai đứa bé cũng chỉ giữ trong nhà, không thể cho đi đâu. Bố mẹ chồng chị đã nhiều đêm khó ngủ do phải ngừng tham gia các khoá vận động dưỡng sinh quá lâu.

Trước khi bệnh nhân số 17 xuất hiện, gia đình chị có đặt tour du lịch để "sạc lại năng lượng" nhưng sau đó phải huỷ tour khi tình hình phức tạp hơn. Khi "kỳ nghỉ Tết kéo dài" chưa biết lúc nào kết thúc, giải pháp được cả 7 thành viên trong nhà Anh Thơ tán thành là thuê một căn villa ngoại ô riêng tư và an toàn để "đi trốn Covid – 19", chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình "tự cách ly" mà không ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khoẻ của cả gia đình trong ít nhất vài tháng tiếp theo.

Trước tâm sự của hai bà mẹ, nhiều phụ huynh đưa ra gợi ý cho cả gia đình về quê, nơi thường có không gian sân vườn rộng rãi là phương án được nhiều gia đình cân nhắc hồi đầu tháng 3, đặc biệt nếu đó là các vùng an toàn, chưa xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh. Một phương án khác rất được quan tâm hiện nay là tìm thuê dài hạn các căn villa biệt lập, yên tĩnh tại ngoại ô hoặc tại các quần thể du lịch, resort gần nhất.

me viet goi y giai phap tu cach ly cho gia dinh nhieu the he giua mua dich covid 19
Thay vì đi du lịch ngắn ngày, các bậc phụ huynh tìm tới giải pháp thuê villa ở ngoại ô để cả gia đình có không gian sống thoáng đãng đồng thời đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh. (Ảnh: Khu villa tại FLC Sầm Sơn)

Dạo một vòng trên các trang mạng, có thể thấy nhu cầu thuê villa tại các khu vực Vĩnh Phúc, Sóc Sơn, Ba Vì, Mê Linh, Phú Thọ… hoặc villa nghỉ dưỡng tại các điểm đến du lịch gần biển, có không khí trong lành như Hạ Long, Sầm Sơn… đang tăng lên. Mọi năm, nhu cầu thuê villa sẽ diễn ra trong các dịp cuối tuần, phục vụ cho các kỳ nghỉ ngắn ngày và tăng mạnh trong mùa cao điểm du lịch, bắt đầu từ khoảng giữa tháng 4, tháng 5 hàng năm.

Năm nay, nhu cầu thuê đến sớm hơn. Thay vì book vài đêm phòng như thường lệ, khách quan tâm đến các gói thuê dài hạn từ 1 đến vài tháng tới. Đa phần các gia đình yêu cầu một không gian rộng rãi, thoáng đãng, biệt lập, có chế độ phòng chống dịch an toàn và dịch vụ tốt, phù hợp để làm việc cũng như vận động trong thời gian dài.

"So với biệt thự đơn lẻ thì biệt thự tại các khu nghỉ dưỡng có ưu thế hơn về không gian xanh rộng rãi, hệ tiện ích đồng bộ và các dịch vụ được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn. Ví dụ tại khu villa của gia đình mình, bên cạnh các dịch vụ gym, sauna, khu vui chơi trẻ em được sử dụng miễn phí thì còn có dịch vụ họp trực tuyến rất hiệu quả, dịch vụ kiểm tra sức khoẻ theo yêu cầu hàng ngày…", chị Minh Trang sinh sống tại Quảng Ninh chia sẻ trên mạng xã hội.

Điều khiến Minh Trang yên tâm là khu villa nằm trong một quần thể du lịch nổi tiếng nên công tác phòng chống dịch được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp. Từ quản lý đến nhân viên đều áp dụng đầy đủ các khuyến cáo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn thực hiện cho khách rất chi tiết. Các gia đình cũng có thể tự di chuyển bằng xe riêng, tích trữ lương thực và nấu nướng, sinh hoạt như tại gia đình.

Nhu cầu tăng cao khiến nhiều đơn vị khai thác khách sạn, resort nhanh chóng điều chỉnh và giới thiệu các gói sản phẩm thích hợp cho dòng sản phẩm đặc biệt này. Ví dụ như bạn có thể tham khảo các gói thuê biệt thự đa dạng, từ 2 phòng ngủ - 4 phòng ngủ, có thể sử dụng cho đại gia đình lên đến 10 thành viên tại FLC Hotels & Resorts.

Mức giá dành cho villa 2 phòng ngủ (4 người lớn, hai trẻ em) có mức thấp nhất khoảng 56 triệu đồng/tháng, hoặc trên dưới 100 triệu/tháng (với villa ven biển có bể bơi riêng), có thêm các ưu đãi và chiết khấu đặc biệt khi đăng ký sớm hoặc sử dụng dài hạn. So với giá trung bình từ 10 - 20 triệu đồng/ngày đang được áp dụng thì mức giá trọn gói theo tháng có thể tiết kiệm từ 70 - 80%.

P.V

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Thống nhất trình Quốc hội xem xét giảm thuế giá trị gia tăng 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026

Thống nhất trình Quốc hội xem xét giảm thuế giá trị gia tăng 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định việc giảm thuế giá trị gia tăng giai đoạn 6 tháng cuối năm 2025 và cả năm 2026.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2025 và hưởng ứng Kế hoạch của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cũng như Kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã xây dựng và triển khai kế hoạch hành động cụ thể với nhiều nội dung thiết thực, hướng về cơ sở và người lao động.
Chú trọng công tác chăm lo cho lao động nữ

Chú trọng công tác chăm lo cho lao động nữ

Chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động nhất là chăm lo sức khỏe và đời sống cho lao động nữ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng.
Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ tình trạng san lấp trái phép hồ Đầm sau phản ánh của Báo Lao động Thủ đô

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ tình trạng san lấp trái phép hồ Đầm sau phản ánh của Báo Lao động Thủ đô

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 1619/UBND-TTDLCDS về việc kiểm tra thông tin Báo Lao động Thủ đô phản ánh về tình trạng san lấp trái phép tại hồ Đầm (thôn Đầm Sản, xã Minh Quang, huyện Ba Vì).
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Sáng nay (24/4), trên 300 đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai tham gia buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Sáng nay (24/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
"Những chặng đường bụi bặm" tập 19: Hậu sốc vì thân thế, Ly gặp biến cố đầy bí ẩn

"Những chặng đường bụi bặm" tập 19: Hậu sốc vì thân thế, Ly gặp biến cố đầy bí ẩn

Tập 19 của bộ phim truyền hình "Những chặng đường bụi bặm" tiếp tục khiến khán giả nghẹt thở khi loạt bí mật gia đình được phơi bày, kéo theo những cú sốc lớn cho các nhân vật chính.

Tin khác

VietnamPlus nhận giải thưởng báo chí quốc tế của WAN-IFRA

VietnamPlus nhận giải thưởng báo chí quốc tế của WAN-IFRA

Báo Điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đã giành giải thưởng lớn từ Hiệp hội các nhật báo và nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN - IFRA) với tác phẩm báo chí 3D tương tác về Hà Nội.
TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian diễn ra đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng Tư lịch sử, ngày 22/4, UBND quận Tây Hồ long trọng tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025. Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 1.000 người là giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh và cựu chiến binh trên địa bàn quận.
500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất

500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất

Hòa cùng không khí cả nước hướng về dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 500.000 hộp sữa đến 11.000 trẻ em khó khăn. Quỹ sữa năm thứ 18 đã được khởi động tại TP.HCM ngay trước thềm sự kiện lớn của đất nước.
Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh gây xúc động mạnh. Đó là hình ảnh một cụ ông gần 80 tuổi tự mình điều khiển xe máy, vượt chặng đường hơn 1.500 km từ thành phố Vinh (Nghệ An) vào Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để mong muốn tận mắt chứng kiến lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.
“Tiền mất bực mang” vì bị lừa mua tài khoản xem phim bẻ khoá

“Tiền mất bực mang” vì bị lừa mua tài khoản xem phim bẻ khoá

Dịch vụ xem phim trên mạng thông qua tài khoản Netflix giờ đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, giá thuê theo tháng cho một tài khoản (TK) còn khá cao. Lợi dụng tâm lý của người xem khi muốn có kho phim giải trí phong phú nhưng không phải trả phí cao nên nhiều đối tượng đã bằng nhiều cách tiếp cận khách hàng để chào mời các gói xem phim lậu, bẻ khoá. Không ít khách hàng tiền mất còn bực mang khi mua tài khoản phim dạng này.
Dự kiến thành phố Vinh sau sắp xếp còn 6 phường

Dự kiến thành phố Vinh sau sắp xếp còn 6 phường

Theo phương án mới nhất, dự kiến thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ sáp nhập 33 phường, xã hiện tại còn 6 phường, trong đó có phường Cửa Lò.
Nhiều hoạt động đa dạng tại chuỗi sự kiện “Sách mở rộng thế giới tư duy”

Nhiều hoạt động đa dạng tại chuỗi sự kiện “Sách mở rộng thế giới tư duy”

Sáng ngày 18/4, UBND quận Hoàn Kiếm khai mạc chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4, chào mừng kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Phố Sách Hà Nội với chủ đề “Sách mở rộng thế giới tư duy”.
Mùa cây “thay áo”

Mùa cây “thay áo”

Hà Nội đang bước vào mùa cây thay lá. Nhiều người bạn của tôi cùng nhận ra, những mảng sắc màu đa sắc của lá trong phút “tàn phai rực rỡ” biến chuyển khiến phố Hà thành như một bức tranh của Levitan. Nhưng với tôi, vũ điệu của lá khi trút xuống mang vẻ đẹp huyền ảo riêng có.
Đảo tiền tiêu và câu chuyện về giếng nước ngọt cổ

Đảo tiền tiêu và câu chuyện về giếng nước ngọt cổ

Ra huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi mà không một lần đặt chân kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Hải đội Hoàng Sa rồi tới giếng Vua còn được người dân gọi là giếng Gia Long hay giếng Xó La, nằm ở thôn Đông, xã An Vĩnh thì chưa thể gọi là đến đảo tiền tiêu. Cạnh tượng đài vẫn còn ngôi mộ tụ hồn từ xa xưa như muốn nhắc nhở con cháu muôn đời sau rằng ông cha họ xưa kia bất chấp hiểm nguy, hy sinh tuổi xuân thẳng tiến Hoàng Sa để đánh dấu phần biển đảo thiêng liêng của đất nước.
Xem thêm
Phiên bản di động