M
14:46 | 27/08/2019

Mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo

(LĐTĐ) Sáng 27/8, Quận ủy Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tới dự và trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên lão thành.

mai la tam guong sang cho the he tre noi theo Vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh để xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh
mai la tam guong sang cho the he tre noi theo Bài cuối: Đổi mới gắn với những yêu cầu thực tiễn
mai la tam guong sang cho the he tre noi theo Bài 2: Những “bài toán” khó

Đợt này, quận Hai Bà Trưng có 521 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng, trong đó có 1 đồng chí được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 22 đồng chí được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí được trao Huy hiệu 65 tuổi Đảng; 27 đồng chí được trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 55 đồng chí được trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng…

mai la tam guong sang cho the he tre noi theo

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Tính. (Ảnh: Bá Hoạt)

Đảng viên được trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng là đồng chí Nguyễn Văn Tính, cán bộ lão thành cách mạng, sinh năm 1924, quê quán xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 7 Đảng bộ phường Phố Huế.

Đồng chí Nguyễn Văn Tính được kết nạp Đảng tháng 7 năm 1945, vào Đảng chính thức tháng 10/1945. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng từ tháng 3/1945, trải qua các chức vụ đơn vị công tác: Trưởng ban Thống kê, Ban chỉ đạo trao trả tù binh ở Sầm Sơn, Thanh Hóa; Trưởng ban Tổ chức, Bí thư Đảng ủy, Đảng ủy viên cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô; Trưởng Phòng nghiên cứu tổng kết khoa học quân sự quân khu Thủ đô…

Trao tặng Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành quận Hai Bà Trưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, dịp 2/9, thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng cho 9.097 đảng viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

mai la tam guong sang cho the he tre noi theo

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành. (Ảnh: Bá Hoạt)

Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là sự ghi nhận trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta với những đóng góp cao quý của các đảng viên với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Thủ đô và đất nước. Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt này là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất và khí phách cộng sản.

Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, các bác, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Khi tuổi cao, các bác, các đồng chí vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động tại nơi cư trú, luôn gương mẫu đi đầu, chung sức đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền nhân dân địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của quận Hai Bà Trưng và thành công chung của thành phố Hà Nội.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp vô cùng quan trọng của các đảng viên lão thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn, các bác, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần tiền phong gương mẫu của người đảng viên, cùng với bề dày kinh nghiệm của bản thân tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương đơn vị; mãi mãi là tấm gương sáng trong cộng đồng, xã hội; góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay. Đồng thời, động viên con cháu, xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp.

“Đảng bộ chính quyền và nhân Thủ đô luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc những công ơn to lớn của các bác các đồng chí với sự nghiệp Cách mạng của Đảng, sự xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước. Kính chúc các đảng viên luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”, Phó Bí thư Thường trực Hà Nội Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Nguyễn Công

Nguồn :