Hà Nội khai giảng khóa đào tạo cho giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn
Đây là hoạt động thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Đảng bộ, Chính quyền Thủ đô Hà Nội, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đảng bộ, Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào giai đoạn 2022 - 2025 và triển khai Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 21/8/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào giai đoạn 2023 - 2025.
![]() |
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị tham gia đào tạo và đoàn giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn chụp ảnh lưu niệm tại chương trình. |
Theo đó, 5 thầy cô nước CHDCND Lào tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề trong thời gian 2 tháng (từ ngày 17/3/2025 đến ngày 16/5/2025) với 3 nghề: Thiết kế tạo mẫu tóc, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật chế biến món ăn. Các thầy cô học nghề Thiết kế tạo mẫu tóc, Thiết kế đồ họa tại Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long (thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Các thầy cô học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội (số 6 ngõ Lệnh Cư, phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội).
Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định: Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Hà Nội và Viêng Chăn nhằm nâng cao năng lực giảng dạy nghề nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Lào, đặc biệt là Thủ đô Viêng Chăn.
Ông Trần Thế Cương cho biết, Thủ đô Hà Nội có quy mô giáo dục đào tạo rất lớn, đặc biệt là các trường đào tạo nghề. Chất lượng giáo dục của Hà Nội luôn là đơn vị dẫn đầu và có nhiều học sinh đạt giải các kỳ thi quốc tế, quốc gia và khu vực; trong đó có những em học sinh học nghề đạt giải cao. “Chúng tôi rất quan tâm tới đội ngũ giáo viên, vì nếu có thầy giáo, cô giáo giỏi, thì chắc chắn sẽ đào tạo ra những lứa học sinh giỏi. Vì vậy, Hà Nội rất chú trọng đào tạo năng lực, nâng cao trình độ, chất lượng đối với giáo viên" - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho hay.
![]() |
Quang cảnh chương trình. |
Mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn chuẩn bị chu đáo, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để đón tiếp và đảm bảo cho các thầy cô giáo yên tâm trong suốt quá trình học tập tại Thủ đô Hà Nội, tuy vậy, theo ông Trần Thế Cương, các thầy cô giáo nước bạn có thể vẫn sẽ gặp những bỡ ngỡ, khó khăn nhất định trong thời gian trước mắt.
Do đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ 5 thầy cô, đón tiếp họ như những người bạn thân, bạn bè quốc tế, anh em trong một gia đình để cùng nhau thực hiện những bài giảng, giờ học thật thú vị cũng như tiếp tục tạo mọi điều kiện để các thầy cô được học tập, trao đổi kinh nghiệm một cách tốt nhất.
Đại diện cho các thầy cô giáo đến từ nước bạn, bà Faifun Phommachack - giáo viên Trung tâm phát triển kỹ năng lao động thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào bày tỏ sự xúc động, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp, hỗ trợ và sự quan tâm của lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội.
Bà Faifun Phommachack bày tỏ: Các thành viên được phân công đi đào tạo kỹ năng nghề sẽ quyết tâm học tập, nghiên cứu, rèn luyện để thu nhận được những kiến thức, kỹ năng nghề từ các chuyên gia dạy nghề của Hà Nội, từ đó áp dụng vào công việc giảng dạy trong tương lai.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Công đoàn Viên chức Việt Nam giao ban công tác tài chính năm 2025

Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước

Những cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X

Hà Nội: Nhanh chóng khống chế đám cháy tại tầng tum khách sạn

Hơn 3,3 triệu người sẽ nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 sớm hơn thường lệ

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 155 năm Ngày sinh V.I.Lênin

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh
Tin khác

Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước
Giáo dục 22/04/2025 13:40

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục 21/04/2025 21:09

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4
Giáo dục 21/04/2025 11:01

Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII
Giáo dục 20/04/2025 21:56

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII
Giáo dục 20/04/2025 17:42

Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Giáo dục 19/04/2025 22:30

Khởi nghiệp sáng tạo - Động lực đột phá cho giáo dục đại học
Giáo dục 19/04/2025 21:18

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh từ hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm
Giáo dục 19/04/2025 17:25

Rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo bắt nhịp “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”
Xã hội 19/04/2025 16:37

Gần 957.000 thí sinh đã thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục 18/04/2025 22:42