M
19/01/2020 08:53

Mách nhỏ 5 mẹo dọn nhà đón Tết nhanh chóng và sạch sẽ cho các bà nội trợ

Dọn nhà trước Tết là một trong những nét văn hóa trong đời sống của người Việt nhưng với nhiều bà nội trợ thì đây là một cơn ác mộng.

mach nho 5 meo don nha don tet nhanh chong va sach se cho cac ba noi tro Lưu ý dọn nhà cuối năm sao cho hút tài lộc chuẩn phong thủy
mach nho 5 meo don nha don tet nhanh chong va sach se cho cac ba noi tro Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ "chạy sô" dọn nhà thuê dịp Tết
mach nho 5 meo don nha don tet nhanh chong va sach se cho cac ba noi tro
Ảnh minh họa.

Lên kế hoạch dọn dẹp

Một mẹo nhỏ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh đó là lên kế hoạch dọn dẹp.

Bạn đừng xem thường công đoạn này, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn đó. Đầu tiên, bạn hãy xác định xem sẽ dọn dẹp nhà cửa trong thời gian bao lâu. Hãy lưu ý đến những công việc bạn có thể hoàn thành được trong mức thời gian đã đề ra.

Tiếp theo, hãy lập một danh sách trình tự những công việc sẽ thực hiện như: dọn phòng khách, phòng bếp, lau chùi bàn ghế, giặt chăn ga… Trong bản danh sách này, bạn cần phân công rõ việc nào làm trước, việc nào làm sau. Như vậy, quá trình dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn và tránh được sự trùng lặp một công việc làm đến 2 lần, nhất là khi có người cùng tham gia dọn dẹp.

Vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết

Khi dọn nhà chúng ta sẽ phát hiện ra có rất nhiều món đồ đã lâu không dùng tới. Nhưng với tâm lý bỏ thì tiếc nên thường mất rất nhiều thời gian cho giai đoạn này.

Để tránh được vấn đề đau đầu và tiết kiệm thời gian dọn nhà đón Tết, bạn nên dứt khoát cho việc vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết. Hãy xem xét xem đã bao lâu rồi bạn không dùng đến món đồ đó. Nếu đã quá lâu rồi thì bạn nên vứt ngay đi thôi, vì có để lại thì cũng không dùng tới đâu.

Kết thân với găng tay

Khi dọn dẹp nhà cửa, làn da của bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Thậm chí có thể gây mẩn ngứa, dị ứng, viêm nhiễm… Để tránh trường hợp này, các bà nội trợ nên sử dụng găng tay khi phải tiếp xúc với hóa chất.

mach nho 5 meo don nha don tet nhanh chong va sach se cho cac ba noi tro
Ảnh minh họa.

Mở cửa sổ thông thoáng

Ngoài găng tay, những cánh cửa cũng là điều các mẹ cần lưu ý. Mở cửa sổ, cửa chính trong lúc lau dọn nhà cửa, cũng như bật quạt thông gió khi đang lau dọn phòng tắm. Việc này sẽ giúp nhà cửa thông thoáng, tăng cường lượng oxy trong không khí, hạn chế nguồn chất độc.

Huy động các thành viên tham gia dọn nhà đón tết

Dọn nhà là công việc cần sự góp sức của các thành viên trong gia đình. Để giảm gánh nặng cho mình, các bà nội trợ nên huy động mọi người trong nhà cùng tham gia vào việc lau dọn.

Hoạt động này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết của cha mẹ và con cái. Chúng ta chỉ thực sự cảm thấy không khí rạo rực của mùa xuân khi cùng nhau làm việc nhà.

Theo Hải Ngọc/laodong.vn

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/mach-nho-5-meo-don-nha-don-tet-nhanh-chong-va-sach-se-cho-cac-ba-noi-tro-778049.ldo

Nguồn :