M
22:59 | 18/10/2019

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ: Hoạt động hướng mạnh về cơ sở

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Hoạt động Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

lien doan lao dong huyen chuong my hoat dong cong doan huong manh ve co so Quán triệt quan điểm của Đảng về công tác Công đoàn trong tình hình mới
lien doan lao dong huyen chuong my hoat dong cong doan huong manh ve co so Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
lien doan lao dong huyen chuong my hoat dong cong doan huong manh ve co so |Infographic| Những kết quả trong công tác bảo vệ quyền lợi người lao động

Ngày 18/10, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm 2019, phát động cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực”; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”.

lien doan lao dong huyen chuong my hoat dong huong manh ve co so
100% công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực”

Theo đồng chí Phùng Xuân Kim, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ, trong 9 tháng đầu năm công tác tuyên truyền, giáo dục của công đoàn có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, sâu sát với cơ sở, từng bước đáp ứng nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Công tác thi đua và tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có tác dụng cổ vũ to lớn phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động.

Ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động; tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy năm 2019 và trao 231 vé xe cho công nhân lao động về quê đón tết và 219 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn Lao động huyện đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho 2 đồng chí đoàn viên. Vận động ủng hộ Quỹ xã hội được trên 51 triệu đồng; biểu dương 88 Công nhân giỏi – 2 sáng kiến Thủ đô năm 2019 tại Lễ phát động “Tháng công nhân”.

Liên đoàn huyện cũng tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019 ); 40 năm ngày thành lập Công đoàn huyện Chương Mỹ (1979 - 2019). Tại lễ kỷ niệm, 16 đồng chí đã được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” và 40 đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở được tuyên dương, khen thưởng.

lien doan lao dong huyen chuong my hoat dong huong manh ve co so
Các đại biểu tham sự hội nghị.

Cũng trong “Đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam", nhiều tập thể, cá nhân đã được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng... Cùng đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ công đoàn tiếp tục được đẩy mạnh. Liên đoàn Lao động huyện đã vận động thành lập mới 5 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp 458 đoàn viên mới, đạt 114,5% chỉ tiêu thành phố giao năm 2019. Cũng trong 9 tháng đầu năm đã giới thiệu 130 đoàn viên ưu tú được Đảng xem xét kết nạp.

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình và nhiệm vụ trong thời gian tới, tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động đến 100% công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực tham gia Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực” và phong trào “cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”.

Đồng chí Phùng Xuân Kim nêu rõ, việc triển khai Cuộc vận động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trung thành với Tổ quốc, tận tụy với nhân dân, có trách nhiệm cao với công việc, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, hiệu quả của nền hành chính và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc huyện Chương Mỹ về văn hóa ứng xử; chuẩn mực trong giải quyết công việc với tổ chức và công dân, gương mẫu trong gia đình và xã hội; góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và xã hội.

Minh Khuê - Xuân Tình

Nguồn :