M
13:23 | 06/11/2019

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sắp diễn ra tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tổng cục Du lịch cho biết, "Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội" sẽ diễn ra trong 2 ngày 16-17/11 tới đây tại Công viên tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).

le hoi kanagawa nhat ban sa p die n ra tai ha noi Hơn 5000 cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô
le hoi kanagawa nhat ban sa p die n ra tai ha noi Phố Hàng Mã ngập tràn không khí "ma mị" trước thềm Halloween

"Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội" năm 2019 sẽ tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, là cầu nối giúp người dân Nhật Bản nói chung, người dân tỉnh Kanagawa nói riêng gần gũi hơn với văn hóa, con người Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên theo sáng kiến của Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai bên.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều chương trình giao lưu văn hóa nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Kanagawa, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Nhật Bản đối với người dân Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Theo đó, Lễ hội dân gian Nhật Bản được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 17/11. Tại nhà hát sẽ có 2 chương trình biểu diễn âm nhạc và các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản phục vụ công chúng vào các khung giờ 13h - 15h30 và 18h - 20h30.

le hoi kanagawa nhat ban sa p die n ra tai ha noi
Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16-17/11 tới đây (Ảnh: Thanh Huyền)

Bên lề lễ hội sẽ có Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Kanagawa diễn ra vào ngày 18/11, với sự tham gia của đông đảo người làm quản lý, du lịch của Nhật Bản và Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ bán vé vào cửa với giá 100.000đồng/vé. Toàn bộ số tiền thu từ hoạt động này sẽ dành tặng Trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Trước đó, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội năm 2018 đã được tổ chức thành công với chủ đề "Cây cầu Việt - Nhật". Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tại dịp này, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng khẳng định: "Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội" thể hiện mối quan hệ đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa thành phố Hà Nội với Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng.

Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản được triển khai trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, đến văn hóa - xã hội, trở thành hình mẫu cho quan hệ hợp tác tin cậy cùng có lợi giữa hai nước.

Trong đó, Thủ đô Hà Nội tự hào đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản thông qua việc xây dựng quan hệ với các địa phương của Nhật Bản, trong đó có tỉnh Kanagawa.

P.N

Nguồn :