M
21:57 | 04/11/2019

Hơn 5000 cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

(LĐTĐ) "Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ XI - năm 2019" do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 8- 9/11 tới đây tại Trường Đại học Thành Đô (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức). Tại đây, dự kiến sẽ có sự tham gia của 60 đơn vị với hơn 5000 cơ hội việc làm.

hon 5000 co hoi viec lam cho thanh nien thu do Đoàn đại biểu Thủ đô Hà Nội thăm và làm việc tại Tây Ban Nha, Thụy Sỹ
hon 5000 co hoi viec lam cho thanh nien thu do Tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản
hon 5000 co hoi viec lam cho thanh nien thu do Công dân sẽ được dự thính họp Quốc hội

"Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô" là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội (trước đây là Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội), được tổ chức với phương châm an toàn, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, tạo niềm tin và dư luận tốt trong xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên, lao động trẻ.

Là năm thứ 11 liên tiếp được tổ chức, "Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ XI - năm 2019" góp phần khẳng định hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Đồng thời khẳng định vai trò tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho Thanh niên và lao động trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước của tổ chức Đoàn.

"Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô Lần thứ XI - năm 2019" sẽ được tổ chức từ ngày 8- 9/11 tại Trường Đại học Thành Đô (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) với mục tiêu: Chuyên nghiệp - Thực chất - Ấn tượng - Hiệu quả.

hon 5000 co hoi viec lam cho thanh nien thu do
Hơn 5000 cơ hội việc làm cho thanh niên tại "Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ XI - năm 2019".

Tại đây, thanh niên Thủ đô sẽ có cơ hội được trải nghiệm các nội dung như: Tư vấn, tuyển dụng, lao dộng, tuyển sinh học nghề, trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 15.000 lượt người, sự tham gia của 60 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 5000 nghìn chỉ tiêu tuyển dụng lao động, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho lao động trẻ, thanh niên, sinh viên năm cuối ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề.

Đây cũng là dịp để doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Những người lao động lao động trẻ, thanh niên có thể tiếp cận với thị trường lao động, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng nguyện vọng của thanh niên và lao động trẻ, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông qua Ngày hội cũng nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ, giới thiệu và quảng bá lĩnh vực ngành nghề mới, thu hút nhiều lao động cũng như giới thiệu làng nghề truyền thống của Thủ đô, tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường lao động, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp.

P.N

Nguồn :