M
08/04/2020 17:34

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 8/4, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây cùng Ban Dân vận Thị ủy tổ chức trao tặng 700 khẩu trang, 55 chai dung dịch sát khuẩn và hỗ trợ 70 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho đoàn viên tại các doanh nghiệp đang duy trì sản xuất và công nhân lao động ngừng nghỉ việc, có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.

ldld thi xa son tay trao qua cho doan vien bi anh huong dich covid 19 Chấp hành nghiêm chỉnh kỷ cương hành chính sau Tết
ldld thi xa son tay trao qua cho doan vien bi anh huong dich covid 19 LĐLĐ thị xã Sơn Tây bàn giao 2 ‘Mái ấm Công đoàn’
ldld thi xa son tay trao qua cho doan vien bi anh huong dich covid 19 LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Bế mạc Hội diễn văn nghệ trong CNVCLĐ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Trong đó nhiều đơn vị phải tạm ngừng hoạt động, lao động không có việc làm. Một số đơn vị vẫn duy trì làm việc nhưng chỉ một phần và cho lao động nghỉ luân phiên; có đơn vị phải cắt giảm lao động do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất hoặc hoạt động cầm chừng.

ldld thi xa son tay trao qua cho doan vien bi anh huong dich covid 19

Tặng quà tại Công ty Cổ phần K.I.P Việt Nam - phường Xuân Khanh. Ảnh: Hoàng Phương

Đời sống công nhân lao động (CNLĐ) nhìn chung gặp rất nhiều khó khăn. Theo số liệu báo cáo đến ngày 8/4, toàn thị xã Sơn Tây có 39 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 19 doanh nghiệp dừng hoạt động, 20 doanh nghiệp dừng một phần, 1.631 công nhân lao động thiếu việc làm.

Để kịp thời động viên, chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã trích kinh phí trực tiếp tới thăm và trao tặng tại các đơn vị. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn với đoàn viên, CNLĐ; động viên giúp người lao động phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

ldld thi xa son tay trao qua cho doan vien bi anh huong dich covid 19

Tặng quà tại Công ty TNHH sản xuất bao bì Hùng Anh - phường Phú Thịnh. Ảnh: Hoàng Phương

Trước đó, LĐLĐ thị xã đã trao 20 suất quà của LĐLĐ thành phố, mỗi suất 1 triệu đồng và 20 suất quà của LĐLĐ thị xã, mỗi xuất 500.000 đồng cho CNLĐ ngừng nghỉ việc không lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã cũng trao tặng 20 suất quà do Trường Tiểu học Phú Thịnh tài trợ, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng gồm dầu ăn và bột canh cho giáo viên các trường mầm non tư thục trên địa bàn bị nghỉ việc do dịch Covid-19.

Hoàng Phương

Nguồn :