LĐLĐ huyện Thường Tín biểu dương 149 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Chiều nay (6/3), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023; tặng quà nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” LĐLĐ huyện Thạch Thất biểu dương điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” Gặp mặt, biểu dương nữ đoàn viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín; Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lê Tuấn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín.

LĐLĐ huyện Thường Tín biểu dương 149 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy và Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Bồ Xuân Ngọc - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đã phát biểu ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang đó, nữ CNVCLĐ huyện Thường Tín trong những năm qua đã thi đua lập nhiều thành tích thiết thực trên mọi lĩnh vực công tác, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, của tổ chức Công đoàn.

Một trong những Nghị quyết được Công đoàn các cấp triển khai và thu được kết quả đáng khích lệ đó là Nghị quyết 6b của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần xây dựng Thủ đô, xây dựng huyện Thường Tín giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, đồng chí Bồ Xuân Ngọc cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến nữ cán bộ, đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện Thường Tín biểu dương 149 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023. Theo đó, thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phong trào nữ CNVCLĐ huyện Thường Tín đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

Cụ thể, các cấp Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phối hợp với Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức chương trình xét nghiệm, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức cắm hoa nghệ thuật…

LĐLĐ huyện Thường Tín biểu dương 149 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại Hội nghị.

Các Công đoàn cơ sở tổ chức các hình thức khác nhau như: Tham quan, tọa đàm, văn nghệ, thể dục thể thao, thi nấu ăn, giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, nghe nói chuyện chuyên đề về giới và gia đình…

Ngoài ra, đội ngũ nữ CNVCLĐ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chống tiêu cực, phòng chống các tệ nạn xã hội, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ xã hội xây dựng “Mái ấm Công đoàn”…

Qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nữ CNVCLĐ đã phát huy được năng lực của bản thân, quyết tâm vượt mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành tích cao trong lao động, sản xuất và xây dựng gia đình hạnh phúc. Kết quả của phong trào đã góp phần tích cực vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

LĐLĐ huyện Thường Tín biểu dương 149 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Nhiều nữ CNVCLĐ huyện Thường Tín được khen thưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023.

Điển hình như trên lĩnh vực công tác của các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, xã, thị trấn, các chị đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng tổ chức triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Thành phố, huyện đến các chi, đảng bộ, làm tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Hay trong lĩnh vực giáo dục, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các chị em tham mưu đề xuất với lãnh đạo nhà trường cụ thể hóa các phong trào phù hợp với từng nhà trường, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đã tác động vào việc thực hiện có nề nếp, kỷ cương, các quy định trong công tác giảng dạy…

Mặc dù bận rộn với công việc xã hội nhưng khi trở về gia đình, các chị luôn là điểm tựa, là người xây tổ ấm và giữ hạnh phúc gia đình. Các chị em đã khéo léo, mềm mại trong quan hệ gia đình và giao tiếp ứng xử ngoài xã hội. Chính sự linh hoạt, khoa học trong sắp xếp việc nhà, sự tinh tế, hài hòa, độ lượng và vị tha… đã giúp nhiều chị em thành công trong cuộc sống gia đình, tạo động lực để các chị có được những thành công trong lao động sản xuất và công tác.

LĐLĐ huyện Thường Tín biểu dương 149 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
LĐLĐ huyện Thường Tín trao quà cho nữ đoàn viên công đoàn, người lao động ở các Công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đạt được trong triển khai hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Các đồng chí lãnh đạo đề nghị, thời gian tới các cấp Công đoàn huyện Thường Tín cần thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CNVCLĐ; phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tích cực phát triển nhiều đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ như phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ về chính sách pháp luật lao động, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình…

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 149 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023; trao tặng 165 suất quà cho nữ đoàn viên công đoàn, người lao động ở các Công đoàn cơ sở.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thực hiện Nghị quyết 43: Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động chỉ đạt 56% kế hoạch

Thực hiện Nghị quyết 43: Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động chỉ đạt 56% kế hoạch

(LĐTĐ) Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 43, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Lê Quang Mạnh cho biết, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đạt 56% kế hoạch, phải chuyển nguồn để thực hiện chính sách khác.
Giá vàng SJC bất động quanh ngưỡng 89 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng SJC bất động quanh ngưỡng 89 triệu đồng mỗi lượng

(LĐTĐ) Sáng nay (25/5), giá vàng SJC ổn định quanh ngưỡng 89 triệu đồng/ lượng, vàng nhẫn quanh ngưỡng 76 triệu đồng/lượng.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã tổ chức đoàn công tác tới thăm, tặng quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đối thoại với công nhân lao động

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đối thoại với công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan dự hội nghị.
Chủ tịch thị xã Cửa Lò bị bắt giam do sai phạm về thu hồi, bố trí đất tái định cư

Chủ tịch thị xã Cửa Lò bị bắt giam do sai phạm về thu hồi, bố trí đất tái định cư

(LĐTĐ) Tối 24/5, Công an tình Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 cán bộ của thị xã Cửa Lò.
Hỏa hoạn tại nhà trọ, chung cư cũ: Những hiểm họa được báo trước

Hỏa hoạn tại nhà trọ, chung cư cũ: Những hiểm họa được báo trước

(LĐTĐ) Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm qua khiến 70 người tử vong. Những vụ cháy nhà trọ hay chung cư mini, nơi mà công tác phòng cháy chưa được quan tâm đúng mức, dường như là hiểm họa đã được báo trước.
Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 4, quận Tây Hồ có 19.423 người được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trong đó, 10.538 người đã có thẻ ATM, đạt 54,26%; 8.895 người nhận tiền mặt, chiếm 45,7%. Trong tháng 5/2024, quận phấn đấu 100% số người được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chuyển đổi hình thức chi trả bằng tiền mặt sang không dùng tiền mặt.

Tin khác

Kiến nghị xây dựng thêm nhà ở xã hội để thu hút lực lượng công nhân lao động

Kiến nghị xây dựng thêm nhà ở xã hội để thu hút lực lượng công nhân lao động

(LĐTĐ) Đối thoại trực tiếp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh, công nhân lao động huyện Sóc Sơn kiến nghị lãnh đạo huyện tạo điều kiện giúp cho người lao động được thuận tiện hơn trong thủ tục xin giấy tạm trú, tạm vắng; nghiên cứu phương án xây dựng các khu nhà ở xã hội…
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Tôn vinh nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Tôn vinh nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu khi phong trào “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” được phát động đã được đông đảo công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty Du lịch đón nhận một cách tích cực, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế thiết thực và cũng từ phong trào này nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất đã nổi lên như những điểm sáng.
85 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được đi nghỉ dưỡng sức

85 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được đi nghỉ dưỡng sức

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, trong các ngày từ 24 đến 26/5/2024, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức kỳ nghỉ dưỡng sức cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, suy giảm khả năng lao động, đợt 1, năm 2024.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân trong vụ cháy ở quận Cầu Giấy

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân trong vụ cháy ở quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã tới Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 5 nạn nhân trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” và những câu chuyện truyền cảm hứng

Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” và những câu chuyện truyền cảm hứng

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức chương trình “Muôn nẻo yêu thương” số đặc biệt giao lưu với gia đình nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu vượt khó. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng dự Chương trình.
Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp giải đáp thấu đáo nhiều mong mỏi, kiến nghị, đề xuất của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã diễn ra Ngày hội "mổ lợn đất" tiết kiệm.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng nay (24/5), tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (24/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, người lao động quận Hai Bà Trưng.
Xem thêm
Phiên bản di động