Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, chiều nay (20/7), đoàn công tác quận Đống Đa do đồng chí Đinh Trường Thọ, Bí thư Quận uỷ và đồng chí Lê Tuấn Định, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận làm trưởng đoàn đã khảo sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; đồng thời thăm và động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch của quận.
Quận Đống Đa: Xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm Quận Đống Đa: 5 người trong một gia đình ở phường Văn Chương dương tính với SARS-CoV-2 Quận Đống Đa phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 trường hợp mắc Covid-19 Quận Đống Đa tiếp nhận vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Cùng tham gia đoàn còn có các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Văn phòng Quận ủy; Văn phòng Ủy ban nhân dân quận và Trung tâm y tế quận.

Đoàn đã tới khảo sát, kiểm tra và thăm lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các điểm: Khu vực 95 Láng Hạ - nơi hiện đang cách ly 8 nhà thuốc, 1 phòng khám, có 31 nhân viên và 52 hộ với khoảng 200 nhân khẩu; Ngách 53/252 Tây Sơn (phường Trung Liệt), hiện đang cách ly gồm 12 nhà và 61 nhân khẩu; Khu phong tỏa từ số nhà 166 đến số nhà 214 Xã Đàn 2 (phường Nam Đồng) – hiện cách ly 16 hộ gia đình với 95 nhân khẩu; Điểm phong toả: từ số nhà 89 đến số nhà 109 và từ số nhà 94 đến 104 ngách 51, ngõ Linh Quang và số nhà 8, ngõ 88 Trần Quý Cáp (phường Văn Chương) – nơi hiện đang cách ly 15 hộ gia đình với 39 nhân khẩu. Đoàn cũng đã tới thăm và động viên các cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn
Các đồng chí Lãnh đạo quận Đống Đa thăm và tặng quà lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực phong toả 95 Láng hạ

Tại các điểm tới thăm và kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo quận đã tặng quà, ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực cũng như những đóng góp của các đồng chí trong lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm công an, tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng, cán bộ, nhân viên trung tâm y tế…trong công tác phòng, chống dịch. Các đồng chí trong các lực lượng chức năng của quận đã làm việc ngày đêm để khoanh vùng, phong toả, truy vết và tiến hành xét nghiệm cho những trường hợp liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng chí Bí thư Quận uỷ Đinh Trường Thọ khẳng định, thời điểm này công tác phòng, chống dịch được quận Đống Đa đặt lên hàng đầu. Cả hệ thống chính trị của quận đều vào cuộc khẩn trương, tích cực. “Trong những ngày qua dịch Covid-19 lại diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thành phố trong đó có quận Đống Đa. Ngay khi Sở Y tế thông báo các ca nhiễm liên quan đến địa bàn quận, các lực lượng chức năng của quận đã rất khẩn trương khoanh vùng, phong toả và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh để nhanh chóng dập dịch. Với tinh thần trách nhiệm cao, khoa học và sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng chắc chắn dịch Covid-19 trên địa bàn quận sẽ sớm được đẩy lùi”, đồng chí Đinh Trường Thọ chia sẻ.

Bên cạnh chân thành động viên các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly, phong toả, lấy mẫu xét nghiệm, đồng chí Đinh Trường Thọ và đồng chí Lê Tuấn Định cũng lưu ý lực lượng chức năng của quận đang làm nhiệm vụ phải hết sức cẩn thận để ngoài đảm bảo tiến độ phải đảm bảo sự chính xác và an toàn. Đặc biệt các đồng chí lưu ý các phường phải đảm bảo hỗ trợ kịp thời các hộ dân đang bị cách ly để các hộ dân ổn định cuộc sống, yên tâm thực hiện cách ly.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn
Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu vực phong toả trên địa bàn quận

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa cho biết, tính từ 15h00 ngày 19/7/2021 đến 15h00 ngày 20/7/2021, trên địa bàn quận Đống Đa ghi nhận: 05 F0 tại phường Trung Liệt, Láng Thượng, Ngã Tư Sở, Hàng Bột, liên quan đến chùm ca bệnh tại 95 Láng Hạ; hiện các F0 đã được đưa đi điều trị theo đúng quy định. Tổng số từ 16/7/2021 đến nay, ghi nhận 17 F0 trên địa bàn quận và 52 F1 liên quan các F0 thuộc chùm ca bệnh 95 Láng Hạ; Trung tâm Y tế và Uỷ ban nhân dân các phường đang tiếp tục điều tra dịch tễ xác định các F2 và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến 15h00 ngày 19/7/2021, quận đã ghi nhận: 23 F0 tại cộng đồng, 07 F0 trong khu cách ly tập trung của Thành phố; 09 ca tái dương tính (ca mắc 2648, 3136, 5468, 4561,6959, 5323, 8174, 7741, 6963) sau khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi lưu trú, 326 người F1 (103 người đang cách ly tập trung, 52 F1 đang lấy mẫu và liên hệ cách ly tập trung, 171 người đã hết thời hạn cách ly) và 1.814 người F2 (hiện tại còn 260 người F2 được giám sát sức khỏe tại nhà do chưa có kết quả xét nghiệm của F1).

Từ 15h00 ngày 19/7/2021 đến 15h00 ngày 20/7/2021, Trung tâm Y tế quận lấy 481 mẫu RT-PCR hiện đang chờ kết quả. Cụ thể: 03 người F1, hiện đã được đưa đi cách ly tập trung; 478 mẫu tại các khu vực khoanh vùng liên quan các ca F0 mới ghi nhận, hiện đang chờ kết quả. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, quận đã lấy 6.537 mẫu xét nghiệm RT-PCR, 88 mẫu test nhanh. Các nhân viên trung tâm Y tế đã rất vất vả làm việc xuyên đêm để kịp thời lấy các mẫu xét nghiệm để phân loại các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm để xử lý kịp thời theo quy định.

X.Sinh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những điều cần biết trước, trong và sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần biết trước, trong và sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, quy ...
Hoa Kỳ không ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

Hoa Kỳ không ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam

(LĐTĐ) Việc Hoa Kỳ không hạn chế thương mại với hàng xuất khẩu từ Việt Nam, được xem là quyết định có ý nghĩa đặc biệt tích cực đối với quan ...
Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch

Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin riêng trong ngày thứ 6 (29/7) Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng ...
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y ...
Các nước ASEAN cần đẩy mạnh triển khai kế hoạch mua sắm vắc xin

Các nước ASEAN cần đẩy mạnh triển khai kế hoạch mua sắm vắc xin

(LĐTĐ) Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới, vắc xin và các thuốc kháng vi rút có ý nghĩa thiết yếu trong ...
Bộ Công Thương - Bộ Y tế hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống

Bộ Công Thương - Bộ Y tế hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống

(LĐTĐ) Để tạo điều kiện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ truyền thống đối với các địa phương, ngày 29/7, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Làm chặt chẽ từ gốc, bố trí chốt kiểm soát từ thôn, xóm

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Làm chặt chẽ từ gốc, bố trí chốt kiểm soát từ thôn, xóm

(LĐTĐ) Nhấn mạnh nội dung chính của Chỉ thị số 17/CT-UBND là bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc: "Khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với ...

Tin khác

Tuổi trẻ Sơn Tây xung kích, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Sơn Tây xung kích, chung tay phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt khi trên địa bàn thị xã Sơn Tây xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn thị xã đã và đang phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng địa phương đẩy lùi Covid-19.
Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (29/7), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì lễ tiếp nhận.
“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

(LĐTĐ) Đúng như tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã An Thượng (huyện Hoài Đức) đã thực sự là những “tổng chỉ huy”, là “nhạc trưởng” duy trì sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để chiến thắng “giặc” Covid-19, không để bị động.
Hà Nội: Ước giảm trên 200 hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Ước giảm trên 200 hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tác động trực tiếp đến lao động và thu nhập của các hộ gia đình, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiếu việc làm, giảm thu nhập đáng kể khiến công tác giảm nghèo của thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng. Song với nhiều nỗ lực, 6 tháng đầu năm, toàn Thành phố vẫn ước giảm được trên 200 hộ nghèo.
Tinh thần thép của những chiến binh áo xanh băng đêm “truy tìm” Covid-19

Tinh thần thép của những chiến binh áo xanh băng đêm “truy tìm” Covid-19

(LĐTĐ) Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cùng với các y, bác sĩ đang trực tiếp cứu chữa người bệnh thì những y, bác sĩ làm công tác dự phòng cũng là những “chiến binh” trên tuyến đầu chống dịch. Họ là người tiên phong đi vào vùng dịch, tiếp xúc trực tiếp với những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.
Quận Tây Hồ: Thực hiện phát thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn

Quận Tây Hồ: Thực hiện phát thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã ban hành văn bản số 1304/UBND-KT chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường về việc triển khai làm Thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn quận.
Hà Nội: Sáng mãi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Hà Nội: Sáng mãi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

(LĐTĐ) Là địa phương tập trung đông người có công và thân nhân sinh sống, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân, chăm sóc người có công, động viên người có công vươn lên trong cuộc sống qua đó bồi đắp và thắp sáng truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Phòng, chống dịch tại trung tâm thương mại, siêu thị: Đa dạng cách làm hay

Phòng, chống dịch tại trung tâm thương mại, siêu thị: Đa dạng cách làm hay

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, những ngày qua, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đến mua sắm. Đồng thời, xây dựng các phương án giao hàng nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng như: Dịch vụ “Đi chợ hộ”, đặt mua hàng hóa qua các ứng dụng điện tử…
Đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày (từ ngày 24/7 - 8/8/2021), Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã kích hoạt các phương thức vận hành và chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn Thành phố.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội trao hỗ trợ tới 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội trao hỗ trợ tới 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (26/7), đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao 200 suất quà với tổng trị giá 250 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động