M
31/05/2020 22:31

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố thăm, tặng quà trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, chiều 31/5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề tại Chùa Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội - nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng 57 trẻ em mồ côi.

Phấn đấu xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đạt 50 tỷ đồng
Sẽ hỗ trợ kinh phí xây mới 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Lãnh đạo Mặt trận thành phố thăm, tặng quà Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến chung vui ngày Tết thiếu nhi với các em nhỏ, và tặng cơ sở 5 triệu đồng tiền mặt cùng các hiện vật gồm: 300 kg gạo, 20 thùng mỳ tôm, 15 thùng bánh, 10 thùng nước dừa, 6 thùng sữa và nho khô.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố thăm, tặng quà trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những thiệt thòi của các em và tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan - trụ trì chùa và nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm, chăm sóc các em nhỏ suốt những năm qua.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của quận Long Biên cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các em phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các con em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời huy động các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo mọi điều kiện tổ chức các hoạt động hè để các cháu thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, bổ ích.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức tặng quà cho 1.408 trẻ em tại 14 cơ sở hiện đang nuôi, dạy trẻ khuyết tật, mồ côi và trẻ em đang điều trị bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi... trên địa bàn Thành phố với số lượng hiện vật gồm 7,3 tấn gạo, 134 thùng mỳ tôm và 832 thùng bánh, sữa, nho, nước dừa... trị giá trên 500 triệu đồng.

B.D

Nguồn :