Lá thư xúc động về tình người ấm áp giữa đại dịch

(LĐTĐ) Mới đây, hình ảnh Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) cõng cụ già 70 tuổi đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung đã tiếp tục làm sáng đẹp hơn hình ảnh chiến sĩ Công an trong lòng dân, góp phần nhân lên tình cảm quân - dân ấm áp, tiếp thêm niềm tin, động lực để chiến thắng đại dịch Covid-19.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô: Nhân lên những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Công an Hà Nội - Mũi xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội đang ở trong những ngày giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Công an - lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, bên cạnh việc không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm căng mình cùng các lực lượng khác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, các anh còn có nhiều hành động đẹp, kịp thời, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, anh Nhữ Xuân Trường (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) đã viết thư gửi lời cảm ơn tới các lực lượng chức năng đang ngày đêm gồng mình chống dịch, nội dung thư như sau:

"Những ngày đầu tháng 8/2021, dịch Covid-19 đã càn quét qua con ngõ 68 phố Đội Cấn, nơi tôi đang sinh sống, con ngõ nhỏ trở nên hoang vắng khi có đến hơn 30 người mắc bệnh và nhiều người phải di cách ly tập trung, các gia đình còn lại phải tự cách ly trong nhà.

Gia đình tôi có 3 người thì mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Tuyết và chị gái tôi được xác định là F1 vào ngày 15/8. Mẹ tôi năm nay đã hơn 70 tuổi, sức khỏe yếu, bị bệnh về đường hô hấp nên khi biết tin phải đi cách ly tập trung đã rất lo lắng và không đồng ý đi cách ly.

Sau đó, được các cán bộ trong tổ công tác phòng, chống dịch của phường Đội Cấn gồm có cán bộ Ủy ban nhân dân phường, cán bộ y tế, cán bộ Công an phường, tình nguyện viên ân cần động viên, hỗ trợ từ việc chuẩn bị tư trang đến mặc quần áo bảo hộ, mẹ tôi đã đồng ý và đi cách ly.

Suốt cả đêm ngày 15/8, tôi không thể ngủ được vì lo lắng cho người mẹ tuổi cao, sức yếu, đang có nguy cơ mắc dịch bệnh lại phải đi xa nhà. Đến sáng ngày 16/8, tôi giật mình nhận ra hình ảnh mẹ tôi đang được một người đàn ông trong bộ đồ bảo hộ cõng đi trên phố Đội Cấn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an cõng cụ già đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung
Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn cõng cụ già 70 tuổi đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung.

Sau đó tôi tìm hiểu thì được biết, khi đi ra khỏi nhà vài chục mét thì mẹ tôi bị run chân tay và không thở được nên không thể tự đi được nữa, để những người bệnh khác không phải đợi lâu, một anh cán bộ trong Tổ công tác đã công mẹ tôi trên lưng đi quãng đường gần 200m để ra xe ô tô đã đợi sẵn.

Hình ảnh mẹ tôi - một người đang có nguy cơ cao bị nhiễm dịch bệnh được cõng trong lúc đưa đi cách ly, thật sự gây cho tôi sự xúc động về tình người ấm áp giữa cơn đại dịch.

Tôi xin gửi là thư này cùng với hình ảnh đã lưu giữ trong tâm trí tôi suốt những ngày qua để thể hiện sự biết ơn đối với những y bác sĩ, những cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch, họ là những người không màng tới sự an nguy của bản thân, những người đã lan tỏa sự yêu thương, tấm lòng nhân ái, hết lòng giúp đỡ những người bệnh và những người như mẹ tôi vượt qua sự tàn khốc của dịch bệnh.

Do đang sống trong khu vực cách ly y tế nên tôi xin được nhờ các tình nguyện viên làm công tác phòng, chống dịch gửi lá thư này đến các đồng chí lãnh đạo, mong phần nào truyền tải được lòng biết ơn của gia đình tôi đến những người cán bộ đang ngày đến gồng mình chống dịch và đặc biệt là gửi đến những cán bộ làm công tác phòng, chống dịch của phường Đội Cấn vì đã luôn tận tâm, gần gũi và yêu thương.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng, lời kính chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và phường Đội Cấn, chúc các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và chúng ta cũng nhau hướng đến ngày chiến thắng đại dịch Covid-19, để mẹ tôi và những người bệnh khác được trở về nhà".

Ngay sau khi những hình ảnh người cán bộ cõng cụ già đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung và bức thư được đăng tải, nhiều người đã nhận ra người cán bộ đó là Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an cõng cụ già đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung
Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng Công an phường Đội Cấn mặc đồ bảo hộ trước khi cõng cụ già 70 tuổi đưa lên xe ô tô đi cách ly tập trung.

Chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô, Trung tá Nguyễn Duy Hưng cho rằng, đó là việc làm hết sức bình thường của bất cứ ai trong hoàn ảnh ấy cũng nên làm.

"Ngay lúc ấy, nhận thấy bà cụ không đi được, không có xe cứu thương, không có cáng, tất cả mội người trên 2 xe buýt đang đợi, tôi đã quyết định mặc quần áo bảo hộ, cõng bà cụ nhanh chóng ra xe, việc ấy tất cả mọi người cùng góp sức hỗ trợ, một mình cũng không thể làm được. Sau đó, cũng có người nói làm như thế có thể gây nguy hiểm cho bản thân, nhưng nhiệm vụ đến thì mình làm thôi, chẳng nề hà gì đâu ", Trung tá Nguyễn Duy Hưng chia sẻ.

Có thể thấy rằng, từ lá thư cảm ơn trên đã phần nào làm ấm lòng và tiếp thêm sức mạnh, ý chí cùng tinh thần “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ" của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an. Để từ đó, góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của Công an Thủ đô trong việc giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Yên Thành phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

LĐLĐ huyện Yên Thành phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng 21/4, tại Công ty CP Tập đoàn An Hưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024.
202 học sinh tiểu học tham dự vòng chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh

202 học sinh tiểu học tham dự vòng chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh

(LĐTĐ) Ngày 21/4, tại Trường Đại học Công đoàn (quận Đống Đa, Hà Nội), 202 thí sinh đã tham dự vòng chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023-2024. Đây là những thí sinh đã vượt qua hơn 1.000 thí sinh đến từ 490 trường tiểu học trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ này.
Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.
Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

(LĐTĐ) Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

(LĐTĐ) Từ ngày 26/4, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ thu phí với mức gần 82.000 - 311.000 đồng mỗi lượt, tùy loại xe.
Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng vào 10h sáng ngày 22/4 tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Tin khác

Mê mẩn ngắm Hà Nội mùa cây xanh lá

Mê mẩn ngắm Hà Nội mùa cây xanh lá

(LĐTĐ) Những ngày này, đi qua các tuyến phố của Hà Nội không khó để bắt gặp hình ảnh những hàng cây đã thay lá và bật chồi xanh non. Màu xanh mơn mởn của cây khiến đường phố Hà Nội trở nên đẹp lạ kỳ và tràn đầy sức sống.
Vùng đất bãi "lột xác" nhờ gắn nông nghiệp với du lịch cộng đồng

Vùng đất bãi "lột xác" nhờ gắn nông nghiệp với du lịch cộng đồng

(LĐTĐ) Nhắc đến vùng bãi Giang Biên, quận Long Biên (Hà Nội) là nói tới vùng đất ven đô nổi tiếng với nghề trồng rau, bện thừng và đan võng. Tuy nhiên, đến Giang Biên thời điểm này, kinh tế của vùng đất bãi đã có nhiều sự đổi thay. Nơi đây, nhiều hộ nông dân đã biết cũng nhau xây dựng các sản phẩm, mô hình du lịch nông nghiệp xanh, mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.
Đặc sắc Lễ hội chùa Tây Phương

Đặc sắc Lễ hội chùa Tây Phương

(LĐTĐ) Chùa Tây Phương (huyện Thạch Thất, Hà Nội) là một trong những di tích có kiến trúc đẹp nhất của xứ Đoài. Đặc biệt, từ xưa đến nay, Lễ hội chùa Tây Phương là một nét đẹp văn hóa truyền thống, một sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người Thạch Thất và du khách, phật tử thập phương.
Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú

Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú

(LĐTĐ) Chiều 13/4, Chỉ huy Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa giúp một nam du khách nước ngoài bị lạc, không nhớ khách sạn đang lưu trú. Nam du khách này tỏ cảm kích khi được Công an Việt Nam nói chung và Công an quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Trống nói riêng tận tình giúp đỡ.
Đình Nhật Tảo - ngôi đình cổ hơn 600 tuổi tại đất kinh kỳ

Đình Nhật Tảo - ngôi đình cổ hơn 600 tuổi tại đất kinh kỳ

(LĐTĐ) Nằm nép mình ngay dưới chân cầu Thăng Long, ven đê sông Hồng, đình làng Nhật Tảo - ngôi đình cổ hơn 600 năm tuổi là nhân chứng lịch sử của nhiều sự kiện trọng đại nơi mảnh đất Thăng Long Hà Nội. Ngoài ra đây còn là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng có giá trị nhiều mặt trong kho tàng di sản văn hoá nước nhà.
Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài

Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài

(LĐTĐ) Ngay sau khi tiếp nhận thông tin du khách nước ngoài bị mất tài sản trên địa bàn, Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, đã khẩn trương xác minh, tìm được chiếc điện thoại và trao trả cho du khách.
Xây dựng Tây Hồ thành trung tâm văn hóa, du lịch của Thủ đô

Xây dựng Tây Hồ thành trung tâm văn hóa, du lịch của Thủ đô

(LĐTĐ) Tây Hồ là một trong những trung tâm văn hóa của Thủ đô Hà Nội, dù nhịp độ đô thị hóa mạnh mẽ nhưng tại đây vẫn còn in đậm các dấu ấn của kinh thành Thăng Long xưa. Lấy trục trung tâm là Hồ Tây thì Tây Hồ là nơi lắng đọng nhiều trầm tích văn hóa với hàng loạt di tích lịch sử nổi tiếng, lễ hội đặc sắc và làng nghề truyền thống. Từ những lợi thế này, việc khơi thông nguồn lực về văn hóa, coi văn hóa là động lực phát triển là định hướng nền tảng đúng đắn để “đánh thức” các tiềm năng, giá trị của mảnh đất văn hiến.
Phát động cuộc thi viết kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: “Ký ức tự hào”

Phát động cuộc thi viết kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: “Ký ức tự hào”

(LĐTĐ) Chiều 28/3, Báo Hànộimới chính thức phát động cuộc thi viết Kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: “Ký ức tự hào” trên báo điện tử Hànộimới và ấn phẩm Hànộmới Cuối tuần.
Linh Thiêng đình Vẽ

Linh Thiêng đình Vẽ

(LĐTĐ) Hằng năm, cứ đến ngày 9 và 10/2 Âm lịch, những người con làng Kẻ Vẽ trên mọi miền Tổ quốc lại trở về phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tham dự lễ hội đình Vẽ để tưởng nhớ, tri ân các vị thần. Đây cũng là nét văn hóa tín ngưỡng truyền thống được người làng Kẻ Vẽ lưu giữ hàng trăm năm qua.
Người dân Hoài Đức nỗ lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm nay

Người dân Hoài Đức nỗ lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm nay

(LĐTĐ) Phấn khởi trước sự đổi mới toàn diện về cơ sở hạ tầng, giáo dục đào tạo, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần, nhân dân huyện Hoài Đức quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động