Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công Đổi mới, hướng hoạt động công đoàn về cơ sở Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực |
Dự Hội nghị có: Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà…
![]() |
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cùng Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam tặng hoa chúc mừng cho đại diện các đại biểu nữ tham dự Hội nghị. |
Tại Hội nghị, thay mặt hơn 40.000 nam cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành GD&ĐT Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam đã gửi tới toàn thể hơn 110.000 nữ CBGVNV lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam, ngành GD&ĐT Hà Nội có trên 80% là nữ. Những năm gần đây, đội ngũ nữ CBGVNV trong toàn Ngành đã luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Theo đó, các nữ CBGVNV đã có ý thức chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, khẳng định mình trong công tác; đồng thời nêu cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng nhằm chuẩn hoá đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện mục tiêu xây dựng nữ nhà giáo theo chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.
![]() |
Tiết mục văn nghệ chào mừng. |
Trong giảng dạy cũng như trong công tác quản lý, với ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bằng niềm say mê học tập, tích cực đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học và giáo dục học sinh, các nữ CBGVNV đã có những đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường. Nhiều nữ CBGVNV đã say sưa tìm tòi, nghiên cứu thiết kế xây dựng các phần mềm giảng dạy, mang lại hiệu quả cao trong các giờ dạy. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, đồ dùng dạy học tự làm được nữ CBGVNV nhiệt tình hưởng ứng.
Đặc biệt, ngoài công tác chuyên môn, các nữ CBGVNV còn tích cực tìm hiểu, bồi dưỡng kiến thức về giới, chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con thành đạt, phòng chống bạo lực trong gia đình, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó, sự năng động sáng tạo, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, trong việc nuôi dạy con ngoan, trò giỏi, những thành công trong sứ mệnh làm mẹ, làm thầy, là người “giữ lửa” để xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc xứng đáng danh hiệu thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”-“Cô giáo người mẹ hiền”, “Gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”.
![]() |
Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trình bày chuyên đề “Phụ nữ hiện đại tự lập, tự tin, thành công và hạnh phúc”. |
“Với tinh thần ấy, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ ngành GD&ĐT Hà Nội nói riêng sẽ phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình Hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023 và các nhiệm vụ chính trị của Ngành”, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khẳng định.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trình bày chuyên đề “Phụ nữ hiện đại tự lập, tự tin, thành công và hạnh phúc”.
“Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu hy sinh để có một Việt Nam “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để tự khẳng định mình. Năng động trong công tác, được tôn vinh trong xã hội, nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí, thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình”, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam bày tỏ. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Tin khác

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự
Hoạt động 30/09/2023 17:33

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở
Hoạt động 30/09/2023 13:15

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ
Hoạt động 30/09/2023 11:39

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Hoạt động 29/09/2023 22:59

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn
Hoạt động 29/09/2023 17:30

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở
Hoạt động 29/09/2023 16:20

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân
Hoạt động 29/09/2023 14:11

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ
Hoạt động 29/09/2023 14:10

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua
Hoạt động 28/09/2023 18:53

TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn
Hoạt động 28/09/2023 13:59