Tạo giá đỡ an sinh vững chắc cho người dân giữa khó khăn của đại dịch

Kỳ 3: Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp. Những tình cảm trao gửi đi của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp không chỉ kịp thời hỗ trợ, động viên, tiếp sức cho lực lượng phòng, chống dịch và giúp các hộ gia đình nghèo, người lao động vơi đi phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và còn góp phần lan tỏa tình yêu nước, tình người của nhân dân Thủ đô.
Kỳ 2: Quyết sách kịp thời, ấm lòng người dân Kỳ 1: Kịp thời triển khai gói hỗ trợ an sinh của Chính phủ Một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, không để ai bị bỏ lại phía sau

Lan tỏa tinh thần đoàn kết, nét đẹp văn hóa của người Tràng An

Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, đã gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống. Quán triệt sâu sắc tinh thần Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Thành phố Hà Nội đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt, hiệu quả, tất cả nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.

Kỳ 3: Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội
Cùng đồng lòng, góp sức, chung tay, chia sẻ với Thành phố, tại sự kiện “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”, 1.561 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đăng ký ủng hộ hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vắc xin.

Chung sức cùng Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Thủ đô đã tích cực vào cuộc chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau. Cội nguồn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, nét đẹp văn hóa và phẩm chất tương thân tương ái của người Tràng An, của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố anh hùng, Thành phố vì Hòa bình đã được thể hiện rõ nét qua nhiều chương trình ý nghĩa, trong đó điểm nhấn là sự kiện “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” do Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp tổ chức tối 19/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Thông qua sự kiện, Thành phố Hà Nội kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Thành phố; đồng thời, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Thành phố để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, cùng đồng lòng, góp sức, chung tay, chia sẻ với Thành phố để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vắc xin nhằm sớm đạt được ngưỡng miễn nhiễm cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Hưởng ứng lời hiệu triệu ý nghĩa đó, kết thúc chương trình, đã có 1.561 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ; 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố, với tổng số kinh phí hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố tại chương trình là hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vắc xin.

Kỳ 3: Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội
Gian hàng 0 đồng do Ủy ban MTTQ và Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên mở ra để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Thật cảm động, khi tình yêu thương, nghĩa đồng bào của người dân Thủ đô được lan tỏa trong chương trình, thu hút được sự chung tay, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, trong đó có những em nhỏ như bé Mộc An (6 tuổi ở quận Long Biên). Khi biết đến chương trình, Mộc An đã xin phép bố mẹ ủng hộ con lợn tiết kiệm của mình với số tiền 4.050.000 đồng.

Chia sẻ tại Chương trình, Mộc An cho biết: “Số tiền tiết kiệm này là tiền mừng tuổi, tiền bố mẹ thưởng khi con đạt thành tích cao trong học tập. Con dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ chương trình với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, để con sớm được đến trường học cùng các bạn. Con rất vui vì được đóng góp vào chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”.

Ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định: "Đây là những nghĩa cử nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn với đồng bào trong lúc bệnh dịch, qua đó, chung tay, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền Thành phố và nhân dân trên địa bàn sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Chung sức, đồng lòng chia sẻ khó khăn, cùng vượt qua đại dịch

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước như Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết 15 của Hội đồng nhân dân Thành phố, Quyết định 3642 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua, để kịp thời hỗ trợ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, sinh viên, người nước ngoài khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch”, công khai đường dây nóng của MTTQ Thành phố và 30 quận huyện thị xã, thiết lập Fanpage “Đoàn kết chống dịch” để kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Kỳ 3: Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội
Những "gian hàng 0 đồng" mở ra trên địa bàn Thành phố giúp ấm lòng người lao động khó khăn, cùng động viên người dân nỗ lực cùng chính quyền Thành phố vượt qua đại dịch.

Cũng nằm trong Chương trình “Đoàn kết chống dịch”, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, MTTQ Việt Nam các quận, huyện thị xã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự cùng cấp triển khai hiệu quả mô hình “Chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Túi quà Đoàn kết”… Chương trình được triển khai tại các quận, huyện nơi có đông người dân, người lao động, sinh viên, đặc biệt là những người lao động đang tạm trú trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Chợ 0 đồng” không chỉ triển khai tại những điểm cố định mà những “Túi hàng 0 đồng” sẽ được MTTQ các cấp chuyển tới tận nơi ở của những người có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, các đơn vị đã chung tay hỗ trợ trên 28.210 suất quà, trị giá 10,656 tỷ đồng tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bày tỏ cảm động và biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, chị Vũ Thị Duyên - người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm - chia sẻ: “Đối với tôi và những lao động thuê trọ, bị kẹt lại ở Thủ đô những ngày qua, túi quà gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu được Thành phố hỗ trợ rất thiết thực, kịp thời và ý nghĩa, giúp chúng tôi có thêm động lực để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt, vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt”.

Kỳ 3: Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội

Thực hiện chương trình đảm bảo an sinh xã hội, ngày 10/9, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ lao động tự do ngoại tỉnh tạm trú trên địa bàn huyện, gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sau 1 tháng triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã nhận trên 2.795 cuộc gọi, tin nhắn để đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động… Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 2.229 trường hợp với số tiền hỗ trợ trị giá 745 triệu đồng (số còn lại là đề nghị tư vấn, thông tin không chính xác hoặc đối tượng không thực sự khó khăn,…).

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ tổng số 241.342 suất quà trị giá 67,98 tỷ đồng; hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn với trị giá 28,314 tỷ đồng; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp chính quyền trên địa bàn Thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình có nhà cho thuê hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo từ 16/30 quận huyện, thị xã đã vận động được 30.109 chủ nhà trọ thực hiện giảm tiền thuê phòng trọ với tổng số tiền trên 26,6 tỷ đồng, đồng thời vận động trên 2.000 chủ nhà miễn giảm tiền thuê cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, người nước ngoài trị giá trên 7,235 tỷ đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hối hợp với các đội nhóm thiện nguyện triển khai các mô hình hỗ trợ công tác phòng chống dịch như: “Đội xe đại đoàn kết” của nhóm thiện nguyện 92-95 Hà Nội hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm miễn phí; “Bếp ăn 0 đồng” của nhóm “Foodbank” Việt Nam hỗ trợ trên 500 suất ăn miễn phí mỗi ngày tới lực lượng y tế, các chốt phòng chống dịch và những người gặp khó khăn; Mô hình “Chia sẻ yêu thương” của nhóm “Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ 500 chai nước ép dinh dưỡng mỗi ngày tới lực lượng y tế, các chốt phòng chống dịch…

Nhận được những phần quà an sinh từ các gian hàng 0 đồng do lãnh đạo Thành phố trao tặng, người dân, người lao động gặp khó khăn rất phấn khởi, xúc động. Với họ, trong những ngày dài thực hiện giãn cách xã hội, những thực phẩm thiết yếu như như gạo, mỳ tôm, cá khô, thịt lợn, trứng, rau… rất cần thiết, giúp mỗi người dân yên tâm hơn để thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên thời gian qua, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định: Các chương trình do MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố triển khai thời gian qua đã thể hiện một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời qua đó tạo niềm tin, sự đoàn kết, vào cuộc, cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự chia sẻ, đồng lòng tham gia của toàn dân, toàn xã hội vào công tác phòng, chống dịch.

Kỳ 3: Huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội
Chương trình "Đoàn kết chống dịch" của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chia sẻ khó khăn với người nước ngoài đang sinh sống, học tập trên địa bàn huyện Gia Lâm.

“MTTQ các cấp cùng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thiện nguyện sẽ tiếp tục chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Chỉ cần chúng ta đoàn kết, chung sức, đồng lòng thì bất kỳ công việc khó khăn nào cũng xuất hiện những tấm lòng sẵn sàng chia sẻ với Thành phố để từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô cùng góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 9/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 988,7 tỷ đồng, trong đó: Tiền mặt là 476,7 tỷ đồng, tiếp nhận hàng hóa trị giá 512 tỷ đồng, 190 tấn hàng hóa do các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn ủng hộ, và đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin của Thành phố với 2,6 triệu liều.

Từ nguồn kinh phí và hàng hóa tiếp nhận được, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã, người nghèo, người khuyết tật, người lao động mất việc làm, sinh viên khó khăn do Covid-19 trên địa bàn Thành phố, nhân dân tỉnh Hải Dương, và ủng hộ Quỹ Vắc xin Trung ương với tổng số tiền và hàng hóa trên 611,8 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là 109,69 tỷ đồng và hàng hóa trị giá gần 502,2 tỷ đồng, phân bổ 175 tấn nhu yếu phẩm, rau củ quả tiếp nhận được về các quận, huyện.

Kỳ 4: Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Hà Nội: 841 chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục được hỗ trợ an sinh

Hà Nội: 841 chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục được hỗ trợ an sinh

(LĐTĐ) Triển khai chính sách hỗ trợ đặc thù của thành phố Hà Nội, đến nay, các địa phương đã phê duyệt quyết định hỗ trợ đối với 841 chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đủ điều kiện hoạt động phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên, số tiền hỗ trợ là 2,5 tỷ đồng.
Học sinh, sinh viên tham gia BHYT: Quyền lợi ngày càng được đảm bảo tốt hơn

Học sinh, sinh viên tham gia BHYT: Quyền lợi ngày càng được đảm bảo tốt hơn

(LĐTĐ) Số học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) không ngừng tăng qua các năm cho thấy, nhận thức của các bậc phụ huynh và HSSV về quyền lợi, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHYT… ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, từ đầu năm 2021 đến nay, người tham gia BHYT, trong đó có hơn 18 triệu HSSV được thụ hưởng nhiều chính sách mới, theo đó quyền lợi khám chữa bệnh BHYT được đảm bảo ngày càng tốt hơn.
Gần 173 ngàn lao động tự do được hỗ trợ an sinh

Gần 173 ngàn lao động tự do được hỗ trợ an sinh

(LĐTĐ) Là một trong số các chính sách gặp nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ, nhưng với sự tháo gỡ linh hoạt, vào cuộc khẩn trương của các cơ quan chức năng, đến nay, nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) có số lượng người được thụ hưởng chính sách an sinh xã hội nhiều nhất với gần 173 ngàn người được phê duyệt hỗ trợ tính đến chiều 22/9.
Hà Nội hỗ trợ hơn 1.161 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn

Hà Nội hỗ trợ hơn 1.161 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến hết ngày 20/9, toàn thành phố Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn theo chính sách củaTrung ương và Thành phố với tổng kinh phí trên 1.161 tỷ đồng, trong đó, kinh phí từ ngân sách là gần 883 tỷ đồng, kinh phí xã hội hóa là hơn 278 tỷ đồng.
Gần 140 ngàn lao động tự do tại Hà Nội đã được nhận hỗ trợ an sinh

Gần 140 ngàn lao động tự do tại Hà Nội đã được nhận hỗ trợ an sinh

(LĐTĐ) Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, đến cuối ngày 18/9, toàn Thành phố đã ra quyết định hỗ trợ cho 161.689 lao động tự do với số tiền 244,53 tỷ đồng. Trong đó, số lao động đã nhận tiền hỗ trợ là 139.909 người với số tiền 209,86 tỷ đồng.
Gia Lâm: Hơn 16,5 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn theo chính sách đặc thù

Gia Lâm: Hơn 16,5 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn theo chính sách đặc thù

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, chính sách hỗ trợ đặc thù của thành phố Hà Nội đã đến với trên 12.000 người, hộ gia đình ở huyện Gia Lâm, tổng số tiền hơn 16,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.
Tổng đài 1022 Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi về chính sách an sinh

Tổng đài 1022 Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi về chính sách an sinh

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua Tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi của người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ an sinh xã hội.
Trên 17 ngàn lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ

Trên 17 ngàn lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ

(LĐTĐ) Đến hết ngày 15/9, các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ cho 17.443 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động với kinh phí là 69,95 tỷ đồng, đã thực hiện chi trả cho 15.516 lao động với số tiền 62,2 tỷ đồng.
Chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta đã và đang tác động nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Cùng với chính sách hỗ trợ từ các cơ quan chức năng, tổ chức Công đoàn đã chủ động vận dụng chính sách, vận động nguồn lực xã hội hóa cùng chăm lo, hỗ trợ tốt hơn cho trẻ em.
Xem thêm
Phiên bản di động