M
03/12/2019 21:27

Kính mát nghe nhạc: Đột phá mới trong công nghệ âm thanh

(LĐTĐ) Bose Frames với thiết kế như một chiếc kính mát - “biểu tượng” của làng thời trang - được tích hợp đột phá công nghệ: Hệ thống âm thanh nhỏ, gọn, nhẹ và tinh vi nhất từ Bose.

kinh mat nghe nhac dot pha moi trong cong nghe am thanh Trải nghiệm không gian âm thanh sống động đầu tiên của Bose Store tại Hà Nội
kinh mat nghe nhac dot pha moi trong cong nghe am thanh Cách vệ sinh loa tai nghe iPhone
kinh mat nghe nhac dot pha moi trong cong nghe am thanh Tai nghe không dây sẽ tạo nên làn sóng công nghệ mới?

Năm 2019, Bose Frames - sản phẩm đột phá từ Bose vừa được Tạp chí Time vinh danh trong danh sách 100 phát minh tốt nhất năm 2019 – với kiểu dáng và đặc tính như chiếc kính mát, đồng thời hoạt động như một tai nghe không dây, tích hợp thực tế tăng cường (AR) âm thanh đầu tiên trên thế giới, chính thức có mặt tại Việt Nam với cả hai phiên bản Rondo - gọng tròn và Alto - gọng vuông.

kinh mat nghe nhac dot pha moi trong cong nghe am thanh

Đồng thời, song hành cùng Bose Frames là bộ sưu tập tròng kính với nhiều màu sắc thời trang, giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi phong cách sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Với thiết kế âm thanh mở độc đáo và tính năng điều khiển bằng giọng nói, Bose Frames mang trải nghiệm âm thanh riêng tư lên một tầm cao mới giúp người dùng chơi nhạc, quản lý thông tin, thực hiện cuộc gọi, truy cập trợ lý ảo mà vẫn giữ được sự riêng tư cho những cuộc hội thoại, trải nghiệm giải trí và danh sách phát.

“Bose Frames là một sản phẩm ngoài sức tưởng tượng và vô cùng thiết thực”, Giám đốc dự án Bose Frames, ông Mehul Trivedi chia sẻ.

Ông Mehul Trivedi cho biết: Khi bật lên, Bose Frames hoạt động như một chiếc tai nghe, lập tức kết nối với điện thoại, danh bạ, web và tất cả những nội dung âm thanh. Sự ra đời của Frames như một hiện tượng ở thị trường Mỹ và chúng tôi rất háo hức lan toả sự đột phá này ra khắp thế giới. Giờ đây, với nhiều lựa chọn tròng kính mới, chiếc kính mát cao cấp này càng tiện dụng hơn nữa.

Hiện, Bose Frames có 2 kiểu dáng: Rondo – Gọng tròn, nhỏ gọn và Alto – Gọng vuông, góc cạnh. Tròng kính Bose Frames có thể chặn được 99% tia UVA/UVB, chỉ nặng khoảng 45gram và có thể dễ dàng tháo ra để thay tròng kính với nhiều màu sắc khác.

kinh mat nghe nhac dot pha moi trong cong nghe am thanh
Với kiểu dáng và đặc tính như chiếc kính mát, đồng thời hoạt động như một tai nghe không dây, tích hợp âm thanh đầu tiên trên thế giới, Bose Frames đã chính thức có mặt tại Việt Nam

Bose Frames hoạt động như chiếc tai nghe không dây hoàn toàn, được thiết kế chạm đến giới hạn về kích cỡ của một sản phẩm âm thanh cá nhân nhưng vẫn mang đến chất âm tuyệt vời. Hệ thống âm thanh siêu nhỏ được đặt vừa vặn mỗi bên gọng kính, hệ thống này giúp tạo ra âm thanh riêng tư cho người dùng mà không làm phiền đến những người xung quanh. Một chiếc microphone siêu nhỏ và nút đa chức năng tích hợp trên gọng phải giúp khởi động, kết nối, gọi Siri hay Google Assistant, đàm thoại, dừng hoặc qua bài hát. Ứng dụng Bose Connect cho phép người dùng bổ sung các tính năng và cập nhật phần mềm cung cấp thêm những trải nghiệm mới trong tương lai – ví dụ như Bose AR.

Bose Frames có hỗ trợ Bose AR – sản phẩm thương mại đầu tiên được hỗ trợ nền tảng thực tế tăng cường âm thanh của Bose. Khác với các nền tảng và kính thực tế ảo tăng cường, Bose AR không thay đổi những gì bạn nhìn thấy, không gắn thêm lens máy ảnh, hoặc sử dụng máy ảnh của điện thoại để thay đổi các sự vật trước mắt bạn.

Thay vào đó, Bose AR dự đoán vị trí và những thứ bạn đang nhìn thấy dựa trên những chuyển động của đầu trên hệ chín trục và hệ thống định vị GPS từ thiết bị iOS hoặc Android, rồi tự động tạo thêm một lớp âm thanh thông qua các ứng dụng Bose AR, kết nối vị trí và thời gian giúp tạo ra những trải nghiệm không giới hạn khi đi du lịch, học tập, giải trí, game và nhiều hơn thế.

Theo đó, chỉ cần tải về và nghe, người dùng có thể dễ dàng sử dụng Bose AR và làm cho Bose Frames trở thành sản phẩm thực tế mang lại nhiều lợi ích hơn.

Bose Frames có màu đen và hai kiểu dáng Alto và Rondo với mức giá là 5.990.000 đồng. Tròng kính phân cực và không phân cực có mức giá lần lượt là 899.000 đồng và 539.000 đồng.

Frames hiện đang được bày bán ở các cửa hàng và đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc. Ứng dụng Bose AR hiện có thể tìm thấy trong ứng dụng Bose Connect hoặc hệ điều hành iOS.

B.D

Nguồn :