Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 ở huyện Ba Vì
Thêm niềm tin vào tổ chức Công đoàn Ông Đỗ Mạnh Hưng đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 |
Trước buổi làm việc, Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, Trường Trung học cơ sở Cổ Đô. Nhìn chung, hai trường đã nắm bắt được các bước chuẩn bị kỳ thi, cơ sở vật chất, con người phục vụ kỳ thi đã hoàn tất.
Tại buổi làm việc, huyện Ba Vì đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo báo cáo, đến nay toàn huyện có hơn 4.000 thí sinh dự thi, tại 9 điểm thi với 153 phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động coi thi tại huyện là 643 người, lực lượng đảm bảo vòng ngoài là 336 người, thành lập 4 tổ lưu động đảm bảo an toàn kỳ thi.
![]() |
Đoàn kiểm tra làm việc về công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Ba Vì. (Ảnh: Hồng Đạt) |
Trong suốt thời gian qua, huyện đã chủ động trong công tác diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả, làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh về quy chế thi, quy định phòng, chống dịch tại các điểm thi.
Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xác định đây là nhiệm vụ xuyên suốt, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện luôn chủ động lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch.
Đến nay cấp xã, thị trấn trên địa bàn đã hoàn thiện phương án, kịch bản chi tiết phòng, chống dịch khi có tình huống dịch bệnh xảy ra cho 208 thôn. Phân công rõ người, rõ việc, sát điều kiện thực tế của từng thôn, xã.
Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn kiểm tra đã góp ý với huyện Ba Vì về việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, kiểm tra các khu ăn nghỉ của các giám thị coi thi, đảm bảo công tác phòng dịch. Tăng cường công tác quản lý lưu trú ở các điểm, khu du lịch. Đảm bảo an toàn cho các cơ sở khám chữa bệnh ở huyện.
Phát biểu kết luận, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đánh giá cao kết quả mà huyện Ba Vì đạt được trong công tác phòng dịch, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Để thực hiện hai nhiệm vụ trên, đồng chí đề nghị huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các điểm thi. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, xây dựng các phương án, kịch bản thật chi tiết, cụ thể phòng dịch trong các ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông, phân luồng giao thông, an toàn cho thí sinh khi có các sự cố thiên tai xảy ra.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Cao Thanh đã chỉ đạo các ngành của huyện cần chuẩn bị tốt vật tư y tế phòng dịch, tăng cường công tác kiểm tra trong các ngày diễn ra kỳ thi, tuyên truyền về kỳ thi đến phụ huynh, thí sinh dự thi.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tới người hưởng trước kỳ nghỉ lễ 30/4

Gần 1.700 chỉ tiêu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025

Hà Nội: Hơn 94.000 đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT

Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Tin khác

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo
Giáo dục 24/04/2025 22:40

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Giáo dục 24/04/2025 21:33

“Bình dân học vụ số”: Nền tảng cho sự phát triển
Xã hội 24/04/2025 19:37

Thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026
Giáo dục 24/04/2025 17:35

Tạm dừng hoạt động của trung tâm dạy thêm chưa đúng quy định tại quận Đống Đa
Giáo dục 24/04/2025 11:54

Tiết học lịch sử "đặc biệt" khơi dậy lòng yêu nước
Giáo dục 23/04/2025 13:30

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học
Giáo dục 23/04/2025 06:42

Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước
Giáo dục 22/04/2025 13:40

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục 21/04/2025 21:09

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4
Giáo dục 21/04/2025 11:01