M
08/06/2021 19:49

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(LĐTĐ) Chiều 8/6, huyện Ba Vì tổ chức diễn tập phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Bí thư Huyện ủy phải chịu trách nhiệm về kết quả kỳ thi vào lớp 10 Ba Vì: Phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Ba Vì công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2021-2026 Huyện Ba Vì tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tại buổi diễn tập, các đại biểu được quan sát, nắm bắt từng bước của quá trình tổ chức coi thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm nay.

Cụ thể, gồm: Công tác chuẩn bị trước khi thí sinh đến điểm thi; khi thí sinh đến điểm thi; thí sinh trước khi vào phòng thi; thí sinh vào phòng thi; trong thời gian thi; thời gian nghỉ giữa hai bài trong một buổi thi; khi kết thúc bài thi; tập huấn những tình huống phát sinh bất ngờ…

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Thí sinh được hướng dẫn đi vào điểm thi theo các làn, cán bộ y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt. (Ảnh: Hồng Đạt)

Với 8 tình huống được đưa ra, các đại biểu tham gia diễn tập đã nắm được cơ bản các bước trong công tác coi thi vào lớp 10 trung học phổ thông. Đảm bảo các quá trình này luôn thực hiện tốt các quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế, tránh tụ tập đông người, kịp thời xử lý các thí sinh có các biểu hiện ho sốt.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Ba Vì sẽ được tổ chức từ vào buổi sáng ngày 12/6 và 13/6 gồm 4 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, huyện Ba Vì dự kiến sẽ chuẩn bị 7 điểm coi thi gồm: Trung học phổ thông Ba Vì, Trung học phổ thông Bất Bạt, Trung học phổ thông Minh Quang, Trung học phổ thông Quảng Oai, Trung học phổ thông Trần Phú, Trung học phổ thông Ngô Quyền và Trung học cơ sở Cổ Đô. Tổng cộng có 125 phòng thi.

Các trường cũng đã có phương án tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và tổ chức thi thử cho học sinh; Có phương án phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh ở xa và có hoàn cảnh khó khăn được tham gia thi đầy đủ đồng thời chú ý đến các điểm mới của quy chế thi.

Sau buổi diễn tập, các điểm thi sẽ lên phương án thật cụ thể tại điểm thi của mình, sát với thực tế, từ đó đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn huyện an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hồng Đạt

Nguồn :