M
02/07/2020 22:29

Khuyến mãi giảm giá 100%, không giữ trần

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, hiện tại chương trình kích cầu tiêu dùng đã được bắt đầu từ ngày 1/7, với mức độ khuyến mại lên đến 100%, không hạn chế trong khuyến mãi nhằm kích câu tiêu dùng và tạo điều kiện cho các ngành hàng tiếp cận với thị trường một cách thuận lợi nhất.

Chính thức phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2020
Vịn cớ giảm 50% phí trước bạ, đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công thương nhận định trong 6 tháng tới, có một số nguyên nhân tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

3644 foody mobile 37484204690 1faa7f1a
Khuyến mại lên đến 100%, không hạn chế trong khuyến mãi nhằm kích câu tiêu dùng. (Ảnh: NN)

Trong đó, đáng kể như tình hình dịch Covid-19 khả năng sẽ còn diễn biến phức tạp trên thế giới, lo ngại làn sóng thứ hai của đại dịch sẽ gây khủng hoảng thêm cho các nền kinh tế, mà những thống kê về số người nhiễm bệnh ở Mỹ và EU đang cho thấy nguy cơ sẽ xảy ra điều này.

Vì vậy, Việt Nam phải rất cẩn trọng trong việc đưa ra các giải pháp mở cửa và đưa nền kinh tế về trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, một số quốc gia trên thế giới đang có những biến động về chính trị như việc tranh cử tổng thống Mỹ; tranh chấp thương mại Mỹ - Trung. Những điều này cùng với tác động của dịch Covid-19 khiến doanh nghiệp Việt Nam khó khăn hơn trong việc tìm kiếm và tiếp cận thị trường.

Từ đó, Bộ Công thương đưa ra một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm bao gồm, đảm bảo xử lý tốt những vấn đề tồn đọng với các thị trường trọng điểm, đặc biệt trong đó có Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đối với Hoa Kỳ, Việt Nam phải giải quyết những tồn đọng Mỹ đã nêu trong quan hệ thương mại của hai nước, trong đó có vấn đề thương mại dịch vụ cũng như thương mại hàng hóa.

Đối với Trung Quốc, chúng ta cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho một số lĩnh vực sản xuất mà Việt Nam có thế mạnh, đặc biệt là nông nghiệp.

Tại thị trường trong nước, Bộ trưởng Bộ Công thương cho biết, hiện tại, chương trình kích cầu tiêu dùng đã được bắt đầu từ ngày 1/7, với mức độ khuyến mại lên đến 100%, không hạn chế trong khuyến mãi nhằm kích câu tiêu dùng và tạo điều kiện cho các ngành hàng tiếp cận với thị trường một cách thuận lợi nhất.

H.P

Nguồn :