Công đoàn cơ sở Khách sạn Hòa Bình:

Không để người lao động nào mất việc làm trong dịch Covid-19

(LĐTĐ) Là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong thời gian qua, Công đoàn Khách sạn Hòa Bình (Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội) đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn với phương châm, không để người lao động mất việc trong dịch Covid-19.
Đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu Tiếp tục song hành hai nhiệm vụ trọng tâm

Đảm bảo đời sống cho đoàn viên

Với gần 100 năm lịch sử, Khách sạn Hòa Bình đã trở thành biểu tượng của thành phố Hà Nội. Khách sạn chính là sự kết hợp của thiết kế vượt thời gian nơi tái hiện những ký ức và nền văn hóa Thủ đô, cũng là nơi tạo nguồn cảm hứng để du khách khám phá vị trí lịch sử, dịch vụ tuyệt vời với sự tiếp đón nồng hậu của cán bộ, nhân viên khách sạn.

Cũng như nhiều đơn vị làm dịch vụ lưu trú du lịch khác, Khách sạn Hòa Bình cũng bị ảnh hưởng của 4 làn sóng dịch Covid-19 kể từ đầu năm 2020 đến nay. Là đơn vị kinh doanh đặc thù về khách sạn, nhà hàng, phục vụ du lịch, Công đoàn Khách sạn Hòa Bình đã đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo đời sống, việc làm cho cán bộ, công nhân viên, đồng thời nâng cao chất lượng của hoạt động công đoàn cơ sở trong bối cảnh dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kép.

Không để người lao động nào mất việc làm trong dịch Covid-19
Dịch vụ cơm văn phòng trong mùa dịch là hướng đi mới đảm bảo đời sống việc làm cho cán bộ, nhân viên

Ông Võ Hồng Sơn – Chủ tịch Công đoàn Khách sạn Hòa Bình cho biết, trong thời gian qua, hoạt động công đoàn cơ sở của Khách sạn Hòa Bình luôn nhận được sự đinh hướng của lãnh đạo Tổng Công ty, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Giám đốc Khách sạn để công đoàn cơ sở phát huy được vai trò, tổ chức nhiều hoạt động ngày càng có hiệu quả, giúp đoàn viên công đoàn, nhân viên, người lao động yên tâm làm việc và gắn bó mật thiết với Khách sạn.

Trong tình hình hiện nay, đặc biệt sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến toàn bộ hoạt động và việc làm của khách sạn, trong khi đó đơn vị vẫn phải duy trì và vận hành với các chi phí cố định, doanh thu giảm, người lao động luôn đứng trước nguy cơ phải nghỉ không lương do không có nhiều việc cũng như chi phí để chi trả, thu nhập cũng giảm hơn so với những năm trước. Chính vì vậy, Ban Chấp hành Công đoàn cùng Ban lãnh đạo Khách sạn đã tìm mọi phương án để giảm thiểu tác động của dịch bệnh lên người lao động, đặc biệt, cố gắng không để cán bộ, nhân viên phải nghỉ việc.

Theo ông Sơn, số lượng cán bộ, nhân viên quản lý và phục vụ khách sạn hiện nay vẫn duy trì ở mức trên 80 người, hai năm nay, dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài nhưng không ai phải nghỉ việc do tác động của dịch. Để làm nên “kỳ tích này”, Ban Giám đốc cùng tổ chức Công đoàn Khách sạn đã nắm bắt tình hình mới, sáng kiến thêm các dịch vụ cho phù hợp với thời kỳ giãn cách do dịch bệnh như dịch vụ cách ly tự chi trả, dịch vụ cơm văn phòng trong mùa dịch.

Không để người lao động nào mất việc làm trong dịch Covid-19
Nhân viên khách sạn tham gia dịch vụ cung cấp cơm văn phòng dưới hình thức bán mang về.

Cụ thể hơn, Chủ tịch Công đoàn Khách sạn Hòa Bình cho biết, hiện có hơn 40 cán bộ, nhân viên khách sạn tham gia dịch vụ cung cấp cơm văn phòng dưới hình thức bán mang về khi có lệnh giãn cách, đóng cửa các nhà hàng; và phục vụ bán trực tiếp khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

“Khách sạn có đội ngũ chuyên gia ẩm thực hàng đầu, chất lượng món ăn đạt tiêu chuẩn nhà hàng, chuyên phục vụ du khách lưu trú. Tận dụng lợi thế này, chúng tôi đã tổ chức dịch vụ cơm văn phòng để phục vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực, bù đắp doanh thu giảm sút do dịch, tạo việc làm cho nhân viên có thu nhập, không bị nghỉ việc do dịch. Đây cũng là một giải pháp để giữ ổn định nhân công, đảm bảo đời sống việc làm cho cán bộ, nhân viên Khách sạn”.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Cùng với việc đảm bảo đời sống cho người lao động, Công đoàn Khách sạn Hòa Bình đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Ban Chấp hành Công đoàn đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, ngày càng hướng về người lao động; quan tâm chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần; cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Hiện nay, Khách sạn đang tiến hành tiêm Vắc xin phòng dịch Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động.

Không để người lao động nào mất việc làm trong dịch Covid-19
Công đoàn Khách sạn Hòa Bình nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020.

Từ đầu năm 2020 đến nay, do tác động của dịch Covid-19 khiến cho toàn nền kinh tế rơi vào tình trạng khó khăn, trong đó ngành du lịch nói chung và các khách sạn Hà Nội nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng do khách du lịch nước ngoài bị hạn chế. Ban Chấp hành Công đoàn Khách sạn Hòa Bình đã phối hợp cùng Ban Giám đốc Khách sạn giữ vững các hoạt động công đoàn tại đơn vị, nòng cốt là việc chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, cố gắng đảm bảo thu nhập cho người lao động, động viên cả về vật chất cũng như tinh thần để người lao động yên tâm, cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, tiếp tục rèn luyện tay nghề, nghiệp vụ, phát huy sáng tạo, tìm ra cách làm mới, hướng tới đối tượng khách trong nước, song song với việc giữ vững chất lượng dịch vụ và tạo thêm nhiều gói dịch vụ, sản phẩm để đến được nhiều đối tượng khách hàng, đưa thương hiệu của khách sạn đến gần hơn nữa tới khách nội địa trong thời gian hiện tại.

Từ kết quả quả hoạt động tại Khách sạn Hòa Bình, Công đoàn khách sạn cũng đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động công đoàn cơ sở ngành du lịch. Theo đó, Công đoàn tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và các hoạt động xã hội; tham gia xây dựng quy chế, quy định, nội quy làm việc tại đơn vị, tham gia có hiệu quả vào việc ký kết, thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, thăm hỏi, trợ cấp cho người lao động, đặc biệt là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đó là những lợi ích sát sườn nhất đối người lao động tại các đơn vị; Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục, vận động như tuyên truyền các hoạt động qua mạng xã hội, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn sao cho gần gũi, thiết thực và phù hợp nhất đối với từng đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị, với các hình thức phong phú, hấp dẫn, phù hợp.

Không để người lao động nào mất việc làm trong dịch Covid-19
Khách sạn Hòa Bình nhận khen thưởng của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội

Đánh giá về nỗ lực và hiệu quả trong việc chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên của Công đoàn cơ sở Khách sạn Hòa Bình, bà Vương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nhấn mạnh: “Trong bối cảnh ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các khách sạn, cơ sở lưu trú có nhiều đơn vị phải đóng cửa, giảm nhân công, thì Công đoàn Khách sạn Hòa Bình là một điểm sáng, đã có những hướng đi mới, sáng tạo, đảm bảo việc làm cho người lao động”.

Với những nỗ lực chăm lo, bảo vệ người lao động, trong nhiều năm qua, Khách sạn Hòa Bình đã được Chính phủ tặng Bằng khen về công tác phòng, chống dịch Covid-19; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020; Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều năm liền được Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty khen thưởng.

Ông Võ Hồng Sơn cũng cho biết, trong thời gian tới, Công đoàn Khách sạn Hòa Bình sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động theo sự hướng dẫn của Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội, hỗ trợ và đồng hành cùng người lao động trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 để không ai bị “bỏ rơi” vì dịch bệnh.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lũ lụt tại miền Trung khiến 13 người thiệt mạng

Lũ lụt tại miền Trung khiến 13 người thiệt mạng

Lũ lụt tại miền Trung trong mấy ngày qua đã khiến 13 người bị thiệt mạng, 4 người bị mất tích, nhiều tài sản, công trình bị thiệt hại do ...
Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có văn bản yêu cầu Ủy Ban chứng khoán Nhà nước, Vụ Tài chính ngân hàng, Thanh tra Bộ ...
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày ...
Công bố nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31 tại Việt Nam

Công bố nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31 tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn ...
Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá quyên góp từ thiện vì người nghèo

Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá quyên góp từ thiện vì người nghèo

(LĐTĐ) Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt, mới đây, Công ty TNHH ...
Thành phố Hồ Chí Minh kích hoạt toàn bộ bệnh viện, sẵn sàng tiếp nhận F0 mới

Thành phố Hồ Chí Minh kích hoạt toàn bộ bệnh viện, sẵn sàng tiếp nhận F0 mới

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố về việc sẵn sàng ...
F0 cách ly tại nhà cần làm gì để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

F0 cách ly tại nhà cần làm gì để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh có công văn khẩn về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội ...

Tin khác

Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Hiện nay, 100% đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, áp dụng công khai, dân chủ, qua đó bảo đảm quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động