M
11:33 | 21/03/2020

Không để hàng lậu, hàng giả có đất sống

(LĐTĐ) Thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền huyện Phúc Thọ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh, hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn huyện qua đó, tạo sự phát triển ổn định, bền vững và công bằng cho môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện.

khong de hang lau hang gia co dat song Grab triển khai Giao hàng gián tiếp hướng đến mục tiêu An toàn hơn mỗi ngày
khong de hang lau hang gia co dat song Hà Nội: Phát hiện đường dây tẩy xóa 70.000 chai nước ngọt quá hạn
khong de hang lau hang gia co dat song Hà Nội phấn đấu tăng 5% tổng số vụ xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Trên địa bàn huyện Phúc Thọ nói chung và xã Tam Hiệp nói riêng là nơi tập trung sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như vải, quần áo, thú nhồi bông. Qua kiểm tra cho thấy, trên địa bàn xã vẫn có những trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa chưa rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

khong de hang lau hang gia co dat song
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư y tế trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Vì vậy, để tạo điều kiện cho làng nghề may mặc xã Tam Hiệp phát triển ổn định, bền vững, tạo sự công bằng cho môi trường đầu tư kinh doanh, Đội Quản lý thị trường số 20 (thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đồng thời khuyến cáo các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, các quy định về nhãn hiệu được bảo hộ; Tuyệt đối không làm giả, làm nhái các thương hiệu, mặt hàng được bảo hộ dẫn đến vi phạm pháp luật, không duy trì được sản xuất bền vững và phát triển.

Đối với người dân, tuyệt đối không tiếp tay cho các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng. Kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện các đối tượng có hành vi vi phạm để được ngăn chặn và xử lý kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phúc Thọ cũng đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tích cực triển khai thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chống mọi biểu hiện đầu cơ, găm hàng; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá hàng hoá và bán đúng giá niêm yết; hướng dẫn, tuyên truyền, vận động quần chúng và doanh nghiệp không tham gia hoặc tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả.

Trước tình hình bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhằm kịp thời phát hiện các cá nhân, tổ chức lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để đầu cơ, nâng giá thuốc, trang thiết bị y tế gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch, UBND huyện cũng đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư y tế trên địa bàn 21 xã, thị trấn.

Với việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát sản xuất, kinh doanh, hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đã góp phần làm chuyển biến tích cực trong nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Phương Huế

Nguồn :